
27 ม.ค. 2565 - ศาลอาญา ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีม็อบพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) คดีหมายเลขดำอ.4924/55 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายสนธิ ลิ้มทองกุล กับพวกรวม 20 คน ร่วมกันกระทำผิดฐานเป็นอั้งยี่ มั่วสุมชุมนุม กรณีเมื่อวันที่ 25 พ.ค.-7 ต.ค. 2551 จำเลยซึ่งเป็นนำกลุ่ม พธม.ได้ชักชวนให้ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อกดดันให้นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ลาออกจากตำแหน่ง โดยเข้าปิดล้อมสถานที่ราชการ ปิดล้อมสภาไม่ให้ไม่ให้ ส.. สว. คณะรัฐมนตรีเข้าร่วมประชุม ไม่ให้นายกรัฐมนตรีแถลงนโยบาย โดยการชุมนุมมีการใช้อาวุธ เมื่อเจ้าหน้าที่สั่งให้หยุดหรือเลิกการชุมนุมก็ไม่ยอม ขอให้ลงโทษตามประมวลอาญา มาตรา 116, 215, 216, 309 และ 310 จำเลยปฏิเสธ
คดีนี้ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานตามทางสืบ พิพากษายกฟ้อง อัยการโจทก์ยื่นอุทธรณ์ แต่วันนี้ยังไม่มีการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เนื่องจากศาลอุทธรณ์มีหนังสือขอเลื่อนไปนัดฟังอุทธรณ์วันที่ 26 พ.ค. 2565 เวลา 09.00 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หริรักษ์' แนะจับตา 'อสส.' ยื่นอุธรณ์คดี 'ธนาธร' ผิดม.112 ปมวัคซีนพระราชทานหรือไม่ หลังศาลอาญายกฟ้อง
จากนี้ไปภาระหนักจะไปตกอยู่ที่อัยการเจ้าของคดีและสำนักงานอัยการสูงสุด เพราะจะต้องตัดสินใจว่าจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ แต่เมื่อดูจากข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว อัยการไม่ยื่นอุทธรณ์คงไม่ได้
จบข่าว! ศาลยกฟ้อง 'ธนาธร' ปมวัคซีนพระราชทาน
ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง ธนาธร ปมวัคซีนพระราชทาน ชี้เป็นการวิจารณ์ตัวนายกรัฐมนตรีโดยตรง
'ธนาธร' บอกกำลังใจดีฟังคำพิพากษาคดี 112
'ธนาธร' กำลังใจดี ก่อนเข้าฟังคำพิพากษา คดีหมิ่นเบื้องสูง ปมวัคซีนพระราชทาน
ระทึก! 9 โมงเช้าศาลอาญานัดฟังคำพิพากษา 'ธนาธร' คดี 112 เรื่องวัคซีนพระราชทาน
คดี 112 ธนาธร ปากพล่อย วิจารณ์วัคซีนพระราชทาน แทงม้าตัวเดียว รู้ผลวันนี้ 'ผิด-ไม่ผิด-เลื่อน' ศาลอาญานัดอ่านคำตัดสิน 9 โมงเช้า หลังใช้เวลา 5 ปีสืบพยาน 'วรงค์-ดร.อานนท์' พยานปากเอกฝ่ายอัยการ
รีบลงทะเบียนด่วน สิทธิไทยช่วยไทยพลัส เหลือ 5.7 ล้านสิทธิ
กระทรวงการคลังเปิดข้อมูลการลงทะเบียนโครงการไทยช่วยไทย พลัส วันแรก (ณ วันที่ 25 พ.ค. 69 เวลา 16.00 น.) ประชาชน
ศาลนัดสืบพยาน 'นานา-เวย์' คดีแชร์ลูกโซ่ 'เจนสุดา' ลั่นปล่อยให้กฎแห่งกรรมทำงาน
ศาลนัดตรวจหลักฐานและสอบคำให้การจำเลยคดีดำ อ.508/2569 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 เป็นโจทก์ฟ้องนางไรบีนา หรือนานา อินทชัย อดีตนักแสดงชื่อดัง นายปริญญา อินทชัย หรือเวย์ ไทเทเนียม แร็ปเปอร์ชื่อ สองสามีภรรยากับพวกรวม4 คนร่วมกันเป็นจำเลย 1-4

