กองทัพภาคที่ 2 เผยอาการล่าสุด ทหาร 3 นาย เหยียบกับระเบิดขณะลาดตระเวนช่องบก

17 กรกฎาคม 2568 - เพจเฟซบุ๊ก กองทัพภาคที่ 2 รายงานความคืบหน้ากรณีเมื่อวานนี้ (16 ก.ค.68) เวลา 13.30 น. กำลังพลจากหน่วย ร้อย ร.6021 ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ราชการสนามในพื้นที่ช่องบก จังหวัดอุบลราชธานี ประสบเหตุเหยียบกับระเบิดระหว่างการลาดตระเวนจากฐานปฏิบัติการมรกต ไปยังเนิน 481 เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย โดยทั้งหมดได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และอาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว

ผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย :

1.พลฯ ธนพัฒน์ หุยวัน (หน่วย ร้อย ร.6021) ได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้อเท้าซ้ายขาด ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รู้สึกตัวดี ได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการให้น้ำเกลือ และให้ออกซิเจน ก่อนจะถูกนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์อย่างเร่งด่วน โดยล่าสุด พลฯ ธนพัฒน์ ได้เข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยเน้นย้ำเรื่องการป้องกันการติดเชื้อที่บาดแผลเป็นพิเศษ

2.ส.อ. ปฏิพัทธิ์ ศรีลาศักดิ์ (หน่วย ร้อย ร.6021) ได้รับแรงระเบิด มีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกตัวดี ขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งตัวโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์

3.พลฯ ณัฐวุฒิ ศรีเข้ม (หน่วย ร้อย ร.6021) ได้รับแรงระเบิด มีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกตัวดี และได้ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์เช่นกัน

ล่าสุด ผู้บาดเจ็บทั้งสามนายได้เข้ารับการรักษาตัวในหวอดราชการสนาม โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทุกนายมีอาการปลอดภัย โดยระบบการรักษาพยาบาลของกองทัพบกได้ดำเนินการอย่างเป็นมาตรฐานและทันท่วงที เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและการดูแลรักษาที่ดีที่สุดแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถานทูตจีน โพสต์ย้ำส่งอาวุธให้กัมพูชาเป็นความร่วมมือปกติ ไม่เกี่ยวขัดแย้งชายแดน หวังสองประเทศเจรจาสันติ

เพจเฟซบุ๊ก Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ข้อความว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนตอบคำถามผู้สื่อข่าว ถาม: เกี่ยวกับความขัดแย้งชายแดนไทย-กัมพูชา

ผอ. JIC ลั่นไม่กลัวอาวุธจีน กัมพูชาจะใช้หรือไม่ใช้ หากขึ้นลำกล้อง ไม่ปล่อยให้ยิง เราต้องจัดการก่อน

พล.อ.อ.ประภาส สอนใจดี ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ และผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสารสถานการณ์ไทย-กัมพูชา JIC และผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ตรวจเยี่ยมกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรี-ตราด (กปช.จต.) บ้านท่าเส้น-บ้านหนองรี พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญแบะกำลังใจเจ้าหน้าที่

'สีหศักดิ์' ยื่นหนังสือถึงข้าหลวงใหญ่ฯ ซัด 'ทอม แอนดรูว์ส' บิดเบือนข้อมูลมุ่งแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมือง

เปิดหนังสือ รมว. กต. ส่งถึงท่าหลวงใหญ่เพื่อ สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ กรณีแถลงการณ์ของ“ ทอม แอนดรูส์” ผู้เสนอรายงานพิเศษ เกี่ยวกับสถานการณ์สิทธิมนุษชนในกัมพูชา พาดพิงไทยด้วยข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง

ทบ. โต้กัมพูชา ย้ำไทยใช้กำลังตามกรอบกฎหมาย มุ่งเฉพาะเป้าหมายทางทหาร

ทบ. โต้กัมพูชา ย้ำไทยใช้กำลังตามกรอบกฎหมาย มุ่งเฉพาะเป้าหมายทางทหาร ชี้ความเสียหายที่กัมพูชากระทำต่อไทย ไม่อาจลบล้างด้วยการบิดเบือนข้อมูล

ไทยสวนหมัดเด็ด! ยื่น UN ขอหารือคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนฯ จี้ปราบสแกมฯในกัมพูชา โต้ยิบรายงาน 'ทอม แอนดรูว์ส'

กต. แถลงท่าทีรัฐบาลไทย เผยเตรียมทำหนังสือถึงประธานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติและสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชน ที่นครเจนีวา หลัง “ทอม แอนดรูส์” เสนอรายงานพิเศษพาดพิงประเทศไทย มีหลายประเด็นที่ไม่เห็นด้วย ชี้กระทบความเป็นกลาง -เที่ยงธรรม “สีหศักดิ์”

ทภ.1 แจงทหารเหยียบกับระเบิดขณะเคลียร์พื้นที่บ้านหนองจาน กำชับให้ดูแลเต็มที่

ทภ.1 ชี้แจง กำลังพลได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด ในพื้นที่ บ.หนองจาน กำชับให้ดูแลอย่างดีที่สุด พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างความรอบคอบไม่ประมาท ปัจจุบันสร้างพื้นที่ปลอดภัยแล้ว 76.73%