เร่งสอบเส้นเงิน 'อดีตเจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์' ต้องสงสัยทุจริตเงินบริจาควัด

ตำรวจ ปปป. เร่งสอบคดีอดีตพระธรรมวชิรธีรคุณ อดีตเจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ มีพฤติกรรมแอบคบหาหญิงสาว และต้องสงสัยทุจริตเงินบริจาควัดหรือไม่ ชุดทำงานคดีกำลังเร่งสอบเส้นทางการเงิน

21 กรกฎาคม 2568 - ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก.ปปป. เรียกประชุมชุดทำงานคดี 'ทิดสฤษดิ์' หรือ อดีตพระธรรมวชิรธีรคุณ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ พระอารามหลวง เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ ที่ต้องสงสัยว่ามีสัมพันธ์กับเศรษฐีนีปากน้ำโพ อายุ 57 ปี และใช้ชีวิตอยู่กินด้วยกัน ส่งเสียเลี้ยงดูฉันผัวเมียมานานกว่า 15 ปี รวมไปถึงอยู่ระหว่างขยายผลและตรวจสอบเส้นทางการเงินของวัดว่าเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินวัดหรือไม่ ในช่วงที่ดำรงตำแหน่ง

โดยสาระสำคัญวันนี้ ทาง ปปป.ได้เรียกพนักงานสอบสวนประชุมเพื่อวางแนวทาง และกรอบการทำงานในกรณีของเส้นเงินเท่านั้น ส่วนเรื่องอื้อฉาวนั้น พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) หลังจากได้เปิดศูนย์ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและส่งเสริมพระธรรมวินัย จึงได้มอบหมายให้ ปคม. เป็นเจ้าของคดีหลัก ให้ตรวจสอบถึงเรื่องราวทั้งหมดว่ามีสีกาเกี่ยวข้องกับทิดสฤษดิ์กี่คนและเข้ามามีสัมพันธ์ด้วยตั้งแต่เมื่อไหร่ ในฐานะอะไร ซึ่งคดีนี้เป็นเรื่องความผิดทางอาญา จะต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามีการร่วมกันทุจริตจริงหรือไม่ จากนั้นทั้ง ปปป. และ ปคม.ก็จะเอาข้อมูลทั้งหมดมารวมกัน เพื่อดำเนินคดีในเรื่องของสีกาที่เข้ามาเกี่ยวข้องและร่วมกับทิดสฤษดิ์ที่ทำการทุจริต

มีรายงานว่า ขณะเดียวกันชุดทำงานของ ปปป.อีกชุดจะลงพื้นที่ไปที่วัดนครสวรรค์ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและดูรายละเอียดต่างๆ เรื่องของการก่อสร้างศาสนสถานต่างๆ มาประกอบด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พศจ.เชียงใหม่' สยบฉาว ยันไม่มีพระเรียกรับเงินรักษาตำแหน่งสงฆ์

นางอารีย์ จันทร์พันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับกรณีที่พาดพิงวงการสงฆ์เชียงใหม่เรียกรับเงินเพื่อรักษาตำแหน่งสำคัญทางสงฆ์

'จุติ' เผย กมธ.การเงินฯ เร่งสอบ Forex-เส้นทางการเงิน ใน 2 สัปดาห์ พร้อมผลักดันสินเชื่อพยุงร้านอาหาร-โรงแรม ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ สกัดต่างชาติฮุบกิจการ

กรรมาธิการจะพิจารณาอย่างรอบด้าน และเร่งสรุปเรื่องการฉ้อโกงประชาชนทั้งในและนอกตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงปัญหาผู้ถือหุ้นรายย่อยไม่ได้รับความเป็นธรรม และปัญหาหุ้นกู้ที่ยังไม่ได้รับการเยียวยา และจะนำกลับมารายงานต่อที่ประชุมภายใน 2 สัปดาห์ เรายึดหลักการทำงาน แก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนต้องมาก่อน

'บิ๊กเต่า' นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ปปป. เข้าตรวจหาหลักฐานบ้านปลัดจังหวัดภูเก็ต

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่ ปปป.  ลงพื้นที่บริเวณ หมู่ 1 ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านพักส่วนตัวของ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร  ปลัดจังหวัดภูเก็ต เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

สึกพระคาด่านตรวจ! จับโล้นห่มเหลืองขับรถสวมทะเบียน ไร้สังกัดวัด ตระเวนบิณฑบาต

ตำรวจทางหลวง จับสึกกลางด่านพระขับรถสวมทะเบียนไร้ใบขับขี่ พบพฤติกรรมไม่เหมาะสม เคยโดนจับสึกพระ หันมาบวชเณร ไร้วัดสังกัดตะเวนบินฑบาทไแตามตลาด-ชุมชน