เปิดภาพศูนย์อาหารรัฐสภาแห่งใหม่ เริ่มขาย 18 ส.ค. ผู้ประกอบการเก่าโวย แจ้งกระชั้นชิดปิดโอกาสทำกิน

เปิดภาพศูนย์อาหารรัฐสภาแห่งใหม่ พร้อมให้บริการ 18 ส.ค. พบร้านดังเพียบ หลังบอกยกเลิกโรงอาหารเดิมที่ชั้น 1 สั่งขนของออกเมื่อ 15 ส.ค. ผู้ประกอบการเก่าโวย แจ้งกระชั้นชิด ปิดโอกาสทำกิน

17 ส.ค.2568-ผู้สื่อข่าวรายงาน ภาพล่าสุดของโรงอาหารแห่งใหม่ที่ชั้นใต้ดิน B2 สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อาคารรัฐสภา ซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการแก่ข้าราชการในวงงานรัฐสภา ผู้มาติดต่อ ผู้ช่วยหรือผู้ติดตามสมาชิกรัฐสภา ตลอดจนสื่อมวลชนและบุคคลทั่วไปเข้าใช้บริการได้ในวันจันทร์ที่ 18 สิงหาคมที่จะถึงนี้

สำหรับศูนย์อาหาร กินนี่ Food Court ประกอบไปด้วยร้านอาหารหลากหลายรูปแบบกว่า 20 ร้าน หลายร้านเป็นสาขาแฟรนไชส์ของร้านอาหารที่มีชื่อเสียง โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 7.00-16.00 น. ขณะที่บรรยากาศล่าสุด การตกแต่งภายในศูนย์อาหารเกือบจะสมบูรณ์ โดยส่วนใหญ่ติดตั้งป้ายชื่อร้าน ป้ายราคา และสถานที่ประกอบอาหารเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ พบว่า ราคาเมนูอาหารส่วนใหญ่ตามที่ปรากฏบนป้าย เริ่มต้นที่ 40-50 บาทขึ้นไป

โดยการก่อสร้างโรงอาหารแห่งใหม่นี้ สืบเนื่องจากประกาศยกเลิกสัญญาเช่าร้านค้าและร้านอาหารเดิมที่ชั้น 1 อาคารรัฐสภา ซึ่งทุกร้านได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ออกจากพื้นที่ไปเมื่อวันศุกร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ ตามที่กำหนดในประกาศ และพื้นที่ดังกล่าวจะใช้เป็นห้องรับรอง สส. และผู้มาเข้าพบ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ มีผู้ประกอบการร้านค้าบางส่วนที่อยู่บริเวณชั้น 1 เดิม ร้องเรียนว่า ได้รับประกาศยกเลิกสัญญาฯ เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2568 พร้อมแสดงความกังวลว่า เป็นเวลาที่กระชั้นชิด เกรงว่าจะได้รับผลกระทบ จึงหวังว่าจะได้รับความอนุเคราะห์ให้ประกอบกิจการต่อไปได้

คณะกรรมการสวัสดิการ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เคยชี้แจงต่อที่ประชุมคณะกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎรว่า พื้นที่ศูนย์อาหารชั้น B2 เป็นการใช้พื้นที่ตามวัตถุประสงค์ในแผนผังโครงสร้างของอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ และสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้ประมาณ 700 ที่นั่ง

สำหรับประเด็นการส่งหนังสือแจ้งเตือนผู้ประกอบการนั้น คณะกรรมการสวัสดิการฯ ชี้แจงว่า ได้มีการออกหนังสือแจ้งเตือนทั้งหมด 2 ฉบับ ฉบับแรกออกเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2568 และฉบับที่ 2 คือเมื่อ 8 กรกฎาคม 2568

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' นำแถลงตั้งรัฐบาล 16 พรรคร่วม!

'อนุทิน' นำแถลงตั้งรัฐบาล ขอบคุณ 16 พรรคร่วมโหวตหนุนนั่งนายกฯ ประกาศไม่มีพรรคเล็ก - พรรคใหญ่ มีแต่พรรคร่วม ให้คำมั่นนำพาประเทศไปสู่ความเจริญ 'จุลพันธ์' คอนเฟิร์ม 'เพื่อไทย' มาเต็ม 100 ยกมือสนับสนุน

'เนเน่' ปลื้ม 'อดีตปธ.ชวน' สเก็ตช์ภาพให้ ระหว่างรอ สส. ต่อคิวลงคะแนนเลือกประธานสภา

รัดเกล้า สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพ 'ชวน' สเก็ตช์ภาพให้ระหว่างรอ สส.ต่อคิวเลือกประธานสภา

ทำเพื่อประชาชน พระราชดำ รัส‘ในหลวง’ในรัฐพิธีเปิดประชุมสภาฯ

"ในหลวง-พระราชินี" เสด็จฯ ทรงเปิดประชุมรัฐสภา มีพระราชดำรัสให้ สส.ยึดถือความถูกต้องและประโยชน์สุขของประชาชนเป็นเป้าหมายสูงสุด ขออำนวยพรให้การดำเนินงานของรัฐสภาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย "จุลพันธ์" เผยวันนี้กำลังเดินหน้าเข้าสู่การร่วมรัฐบาล การเจรจาจบสิ้นสมบูรณ์แล้ว แต่เรื่องของกระทรวงยังไม่พูดกัน

ในหลวง ทรงเปิดประชุมรัฐสภา ให้ยึดถือความถูกต้องและประโยชน์สุขของประชาชน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดประชุมรัฐสภา ณ ห้องประชุมอาคารรัฐสภา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ครั้นเสด็จ ฯ ถึงอาคารรัฐสภา บริเวณลานสะพานปลาอานนท์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภาทำหน้าที่ประธานรัฐสภา

ลุยสุ่มตรวจ 'ปั๊มน้ำมัน' ฮึ่มกักตุน-แพงเกินจริง โทษหนักคุก 7 ปี

นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร นำทีมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานีบริการน้ำมันแนวถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลัก

ครม. ไฟเขียวร่าง พ.ร.ฎ.เรียกประชุมรัฐสภา พ.ศ.2569 โดยยังไม่ระบุวัน

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา พ.ศ. 2569 ตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เสนอ (โดยยังมิได้ระบุวันที่เรียกประชุมรัฐสภา) สำหรับวันเรียกประชุมรัฐสภา ม