
22 ส.ค. 2568 – เพจ “กองทัพภาคที่ 2” โพสต์ข้อความว่า ขอชี้แจงว่า ในขณะนี้ได้ปรากฏเพจเฟซบุ๊กบางเพจที่ใช้ชื่อใกล้เคียงกับ “กองทัพภาคที่ 2” รวมทั้งมีการนำโลโก้ของกองทัพภาคที่ 2 ไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์เพจ โดยมีการนำเนื้อหาข่าวสารจากเพจทางการของกองทัพภาคที่ 2 ไปเผยแพร่ ซึ่งบางข้อความอาจมีการบิดเบือนข้อเท็จจริง หรืออาจถูกนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง อันอาจก่อให้เกิดความสับสน หรือความเสียหายได้ ทั้งนี้เพจจริงต้อง “กองทัพภาคที่ 2” มีผู้ติดตาม 2.5 ล้านคน
ซึ่งเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อหรือโลโก้เลียนแบบดังกล่าว มิใช่เพจทางการของกองทัพภาคที่ 2 และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกองทัพภาคที่ 2 แต่อย่างใด ทั้งนี้เพื่อป้องกันมิให้เกิดการเข้าใจผิด การถูกหลอกลวง หรือถูกนำไปใช้ในทางมิจฉาชีพ จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวสาร ข้อมูล และกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก “กองทัพภาคที่ 2” ที่เป็นเพจทางการเพียงเพจเดียวเท่านั้น เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ และเพื่อความมั่นใจว่าข่าวสารที่ท่านได้รับนั้น เป็นข้อมูลตรงจากกองทัพภาคที่ 2 อย่างแท้จริง
กองทัพภาคที่ 2 ขอยืนยันว่าจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น โปร่งใส และยืนหยัดเคียงข้างประชาชนทุกท่าน ด้วยความจริงใจ เพื่อความสงบสุขและความมั่นคงของประเทศชาติ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โถ! ทภ.2 เรียกร้องกัมพูชาหยุดวางทุ่นระเบิด ย้ำธำรงความสัมพันธ์ฉันมิตรเพื่อนบ้าน
รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า จากการรวบรวมหลักฐานเชิงประจักษ์ในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา ที่พื้นที่เกิดเหตุเมื่อปี พ.ศ. 2568
หวิดเสียขาที่ 8! ทภ.2 แจงทุ่นระเบิดที่ห้วยตามาเรีย เป็นของเก่ากัมพูชาวางไว้
กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงเหตุการณ์เสียงระเบิดในพื้นที่ห้วยตามาเรีย มีรายละเอียดดังนี้ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 เวลา 14.20 น. หน่วย ร้อย.ร.1622 ซึ่งปฏิบัติภารกิจในพื้นที่
'มทภ.4' ระดม 400 นาย เร่งฟื้นฟู 'รพ.หาดใหญ่' ให้เสร็จวันนี้
'มทภ.4' กำชับทุกหน่วย-ทส. ระดมกำลังกว่า 400 นาย เร่งฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ปรับสภาพผิวจราจรโดยรอบให้เสร็จวันนี้ พร้อมลุยต่อถนนเส้นหลัก เปิดการจราจรให้ประชาชน ก่อนบิ๊กคลีนนิ่งเมืองทั้งหมด
'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ เร่งฟื้นฟู 'หาดใหญ่'
'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ จัดระเบียบ ‘ศูนย์พักพิง-การแพทย์’ เร่งเปิดระบบ ‘ไฟฟ้า-ประปา’ แจกถุงยังชีพ-อาหาร มาตรการ รปภ. เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ตั้งจุดรวบรวมขยะ 4 พื้นที่ ย้ายยานพาหนะกีดขวาง
น้ำยังสูง! นาวิกโยธิน ส่งรถสะเทินน้ำสะเทินบก AWAV ลงพื้นที่สิงหนคร ลำเลียงอาหาร-น้ำดื่ม ช่วยปชช.
นาวิกโยธิน จัดชุดยานเกราะล้อยาง AWAV เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่โรงเรียนบ้านบางไหน อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ซึ่งยังคงมีน้ำท่วมสูง
ทำอะไรไม่ได้ ! กองทัพภาค 2 แฉกัมพูชาขโมยลวดหนาม คาดล่อทหารไทยเข้าเขตสังหารซุกระเบิด
กองทัพภาค 2 แฉพบทหารเขมรขโมยลวดหนามออกจากพื้นที่ชายแดน บริเวณช่องระยี–ช่องเปรอ อ.กาบเชิง จว.สุรินทร์

