'แม่ทัพกุ้ง' เตือนอย่าหลงเชื่อเฟกนิวส์ เพจปั่นกระแสความแตกแยกระดับนโยบายกับฝ่ายปฏิบัติ

"พล.ท.บุญสิน" ยันข่าว "บิ๊กเล็ก" สั่งให้ตรวจสอบทรัพย์สินตนเอง เป็นเฟกนิวส์เชื่อสร้างกระแสเพื่อให้เกิดความแตกแยกระหว่างฝ่ายปฏิบัติและฝ่ายนโยบาย ชี้ ผู้นำหน่วยชั้นยศพลตรี ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อปปช. ทุกปีอยู่แล้ว

24 กันยายน 2568 - พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนผ่านสังคมออนไลน์ ว่า บิ๊กเล็กแนะตรวจสอบทรัพย์สิน “บิ๊กกุ้ง” ขอ ป.ป.ช.เร่งด่วนประชาชนจะได้รู้ความจริง โดยเพจของ โจอี้ ปทุมวัน ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นเฟกนิวส์ เพื่อเป็นการสร้างความแตกแยกระดับนโยบายและระดับปฏิบัติ

“ยืนยันว่าการรายงานบัญชีทรัพย์สิน ของผมซึ่งเป็นระเบียบอยู่แล้วว่าผู้นำหน่วยระดับพลตรี ขึ้นไป ต้อง ยื่นบัญชีทรัพย์สิน เพื่อรายงานต่อ ป.ป.ช. เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว ขอให้พี่น้องประชาชน อย่าได้หลงเชื่อข่าวปลอมดังกล่าว ซึ่งจะก่อให้เกิดความแตกแยก“ พล.ท.บุญสิน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ! 'แม่ทัพกุ้ง' ผู้แทน ผบ.ทบ. ตรวจแนวรบปราสาทตาควาย-เนิน 350

พลโท บุญสิน พาดกลาง ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจแนวหน้าการสู้รบ ณ ปราสาทตาควาย และบริเวณ เนิน 350 ในพื้นที่อำเภอ พนมดงรัก จังหวัด สุรินทร์ เพื่อตรวจสภาพพื้นที่จริง หลังถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้าม พร้อมติดตามผลการปฏิบัติการที่กองกำลังไทยสามารถผลักดันผู้รุกรานและยึดคืนพื้นที่อธิปไตยได้อย่างสมบูรณ์

เด็ดขาด! 'มทภ.2' เซ็นคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมัน-ยุทธภัณฑ์ ผ่านด่านถาวรช่องเม็ก

พลโทวีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 ลงนามในคำสั่งกองทัพภาคที่ 2

'แม่ทัพกุ้ง' ชี้เขมรตั้งใจยิง BM-21 ใส่โรงพยาบาลดงรัก แต่กระสุนพลาดเป้า

"แม่ทัพกุ้ง" เยี่ยมทหารบาดเจ็บ รพ.ในจ.สุรินทร์ พร้อมให้กำลังใจทหารที่กำลังสู้รบหน้าแนว คาดกัมพูชาตั้งใจยิง BM-21 ใส่ รพ. แต่พลาดเป้าเฉียดไปนิดเดียว ระบุ ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ ทภ.1 -ทภ.2

'แม่ทัพเติ่ง' บัญชาการรบ เข้าโหมด 'รบทุกมิติ' ประกาศแผ่นดินไทยต้องไม่ถูกท้าทายอีกต่อไป

พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.สมภพ ภาระเวช ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ร่วมบัญชาการในวอร์รูม อย่างใกล้ชิด