คืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ! 'แม่ทัพกุ้ง' ผู้แทน ผบ.ทบ. ตรวจแนวรบปราสาทตาควาย-เนิน 350

คืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ! ผู้แทน ผบ.ทบ. ตรวจแนวรบปราสาทตาควาย–เนิน 350 เชิดชูทหารกล้าผู้ปกป้องแผ่นดิน
 
20 ธันวาคม 2568 - พลโท บุญสิน พาดกลาง ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจแนวหน้าการสู้รบ ณ ปราสาทตาควาย และบริเวณ เนิน 350 ในพื้นที่อำเภอ พนมดงรัก จังหวัด สุรินทร์ เพื่อตรวจสภาพพื้นที่จริง หลังถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้าม พร้อมติดตามผลการปฏิบัติการที่กองกำลังไทยสามารถผลักดันผู้รุกรานและยึดคืนพื้นที่อธิปไตยได้อย่างสมบูรณ์
 
การลงพื้นที่ครั้งนี้ ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบกได้พบปะกำลังพลในแนวหน้า พร้อมเชิดชูเกียรติทหารกล้าที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ อดทน และเสียสละ ท่ามกลางสถานการณ์การสู้รบที่ตึงเครียด จนสามารถรักษาและทวงคืนผืนแผ่นดินของชาติกลับสู่การควบคุมของไทยได้สำเร็จ
 
โอกาสนี้ พลโท บุญสิน ได้มอบขวัญและกำลังใจแก่กำลังพลทุกนาย พร้อมกล่าวย้ำว่า
“ความเสียสละของพวกท่าน จะถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ในฐานะวีรบุรุษผู้ปกป้องแผ่นดินไทย”
 
พร้อมยืนยันว่า กองทัพบกไทย จะดูแลสวัสดิการและยืนเคียงข้างกำลังพลและครอบครัวอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นหลักประกันว่าผู้ที่อุทิศตนเพื่อชาติจะไม่ถูกทอดทิ้ง และเพื่อรักษาอธิปไตยของประเทศไทยให้คงอยู่สืบไปอย่างมั่นคง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ทัพภาค 2 มอบเหรียญ 'ยุทธบดินทร์-ศตวรรษ' เชิดชูทหารกล้าพิทักษ์อธิปไตย

พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางลงพื้นที่บริเวณปราสาทตาควาย อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบวัตถุมงคลรุ่น “ยุทธบดินทร์-ศตวรรษ” จำนวน 20,000 เหรียญ (ชุดแรก) แก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ปฏิบัติภารกิจปกป้องอธิปไตยของชาติ

ทบ.แจงเหตุสลดศาลากลางกาฬสินธุ์ สัสดีจังหวัดถูกยิงเสียชีวิต

โฆษกกองทัพบกเผยได้รับรายงานเหตุเจ้าหน้าที่เสมียนสัสดีอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ใช้อาวุธปืนยิงสัสดีจังหวัดเสียชีวิตภายในห้องทำงานที่ศาลากลางจังหวั

'แม่ทัพกุ้ง' อุปสมบท ได้รับฉายา 'พระบุญสิน โชติปัญโญ' ตั้งใจอุทิศบุญแก่ทหารและประชาชนผู้เสียชีวิตจากการปกป้องอธิปไตยชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวานนี้ (8 มิ.ย.) แม่ทัพกุ้ง พล.อ.บุญสิน พาดกลาง ได้อุปสมบทแล้วโดย ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2569 ได้

ชายแดนคึกคัก! นักท่องเที่ยวนับพันคน แห่ชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350'

นักท่องเที่ยวทะลุพันคน แห่เยือน “ปราสาทตาควาย-เนิน 350” เรียนรู้ประวัติศาสตร์ -สัมผัสธรรมชาติ -รำลึกวีรกรรมผู้กล้า วันแรกคึกคัก เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเต็มกำลัง

ทภ.2 เปิดเส้นทาง 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ชวนเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์ชายแดนสุรินทร์

กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับจังหวัดสุรินทร์ ทดลองเปิดเส้นทางท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติ “ปราสาทตาควาย-เนิน 350” ในพื้นที่อำเภอพนมดงรัก เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเรียนรู้เรื่องราวสำคัญของพื้นที่ชายแดน