"แม่ทัพภาค 2" เผย กกล.สุรนารี เข้ายึดเนิน 350 ได้แล้ว สั่งการให้ปฏิบัติการรอบคอบ รัดกุม สถาปนาความมั่นคง เหตุกัมพูชาวางทุ่นระเบิดสังหารเต็มพื้นที่
20 ธันวาคม 2568 - พลโทวีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า วันนี้ เราสามารถยึดเนิน 350 ได้แล้ว หลังประสานสั่งการร่วมพลตรี สมภพ ภาระเช ผบ.กกล.สุรนารี พร้อมสั่งการให้ปฏิบัติการอย่างรอบคอบ รัดกุม ในการสถาปนาความมั่นคงของที่หมายนี้ เพราะฝ่ายกัมพูชา ละเมิดอนุสัญญาออตตาว่า วางทุ่นระเบิดสังหาร เต็มพื้นที่
ส่วนกำลังนำ ร่าง 2 ทหารกล้าผู้เสียสละ อยู่ลำเลียงลงมาในพื้นราบ และนำสู่ขั้นตอนต่างๆต่อไปเพื่อเตรียมนำพวกเขากลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' เผชิญหน้า 'ฮุน มาเนต' หารือสามฝ่าย ชี้เป็นก้าวสำคัญสร้างสันติภาพไทย-กัมพูชา
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมการประชุมหารือสามฝ่าย ร่วมกับสมเด็จมหาบวรธิบดี ฮุน มาแนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนายแฟร์ดีนันด์ มาร์โคส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เพื่อหารือสถานการณ์ไทย–กัมพูชา โดยฝ่ายฟิลิปปินส์ในฐานะประธานอาเซียนเป็นผู้ริเริ่มจัดการประชุมครั้งนี้
เพจดัง ถามดังๆ ทำไมต้องเกรงใจเขมร สร้างรั้วกั้นชายแดนแต่ไม่อยากให้เป็นข่าว
เฟซบุ๊ก Thai Burma railway ทางรถไฟสายมรณะ โพสต์ข้อความว่า ไทยจะสร้างรั้วแต่ไม่อยากให้เป็นข่าว เพราะกลัวเขมรมาห้อมล้อมกดดัน คำถามคือทำไมต้องกลัวต้องเกรงใจเขมรขนาดนั้น ในเมื่อเส้นเขตแดนจากหลักที่ 52-54 มันตกลงกันได้แล้ว
เสธ.ทบ.บอกไทยจุดประทัด 3 นัดแค่เตือนกัมพูชาอย่าก่อกวนละเมิดข้อตกลง
เสธ.ทบ. แจงเหตุ 'ทหารไทย' จุดประทัดเตือน 'กัมพูชา' 3 นัด เหตุละเมิดข้อตกลง ชี้“ผบ.ทบ.”มอบแนวทางใช้กำลังตอบโต้ระดับต่างๆ ลั่นไทยไม่ยอมให้ 'รบกวน-ก่อกวน' ในพื้นที่ หวั่นทำ ปชช.ตระหนกตกใจ
ผบ.กกล.บูรพา ยัน 'คลองน้ำใส' อยู่ในเขตอธิปไตยของไทย หลังกัมพูชาขุดลอกเปลี่ยนทางน้ำ
ผบ.กกล.บูรพา ยัน “คลองน้ำใส” เป็นแผ่นดินไทย พร้อมตรวจสอบมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงเขตแดนหรือไม่ ลั่นไม่ยอม หากพบมีการรุกล้ำ
อดีตทหารพราน ชี้สู้รบรอบ 3 เกิดแน่ เปิดภาพทหารกัมพูชาได้ปืนไรเฟิลรุ่นใหม่ตัวแรงจากจีน
นายกรกต เกตุแก้ว อดีตนักรบเดนตายหลายสมรภูมิ ร้อย ทพ.จู่โจม 911 ค่ายปักธงชัย และนักเขียนวีรกรรมทหารพราน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ยกที่ 3 มีโอกาสเกิดแน่"
'ซาบีดา' คาดบูรณะปราสาทตาควายใช้เวลา 2 ปี
ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงการบูรณะปราสาทตาควาย ว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอ

