
28 ก.ย.2568-เพจไทยคู่ฟ้า โพสต์เรื่อง “🇹🇭 28 กันยายน วันพระราชทานธงชาติไทย 🇹🇭” เนื้อหาระบุว่า เมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2460 พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ประกาศพระราชบัญญัติแก้ไขพระราชบัญญัติธงขึ้นใหม่ พุทธศักราช 2460 โดยมีสาระสำคัญคือ ให้ธงไตรรงค์ เป็นธงชาติไทยสืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน
เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ได้พระราชทานธงไตรรงค์ให้เป็น “ธงชาติไทย”
ขอเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชน ประดับธงชาติ ณ อาคารสถานที่และบ้านเรือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 จังหวัดภาคเหนือน้ำถล่มอ่วม ปภ.สั่งสำรวจความเสียหาย บ้านเรือน- พื้นที่เกษตร
ปภ. เร่งช่วย 5 จังหวัด ภาคเหนือ หลังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก สั่งสำรวจความเสียหาย ฟื้นฟูบ้านเรือน–พื้นที่เกษตร
'บิ๊กดุลย์' เผยฝั่งกัมพูชายืนยันไม่ได้ตัดเชือกธงชาติไทย - รุกล้ำอธิปไตย แต่ยังไม่เชื่อทั้งหมด
ที่ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม เปิดเผยถึงกรณีธงชาติไทยสูญหายจากเสาธงในพื้นที่รูปตัวยู (U) บริเว
'ไทยคู่ฟ้า' แจงยิบ! เปิดความจริง 'ราคาน้ำมันไทย' ทำไมต้องอิงสิงคโปร์
การอ้างอิงราคาสิงคโปร์ จะทำให้โรงกลั่นน้ำมันในไทย ต้องพัฒนาศักยภาพและปรับปรุงการบริหารจัดการเสมอ เพื่อ 'ลดต้นทุน' ให้แข่งขันกับโรงกลั่นอื่นในภูมิภาคและในโลกได้
'ธงชาติไทยผืนแรก' ที่นำขึ้นสู่ยอดเสาในสนามรบนั้น สำคัญอย่างไร
เพจเฟซบุ๊ก Thai Burma railway ทางรถไฟสายมรณะ โพสต์ช้อความว่า ธงชาติไทยผืนแรกที่นำขึ้นสู่ยอดเสาในสนามรบนั้นสำคัญอย่างไร ผมเคยพูดเรื่องธงชาติไทยผืนแรกที่ปักบนภูมะเขือได้สำเร็จแล้วว่าควรมีการจัดเก็บเพื่อเตรียมนำจัดแสดงในอนาคต เพราะมันคือความภาคภูมิใจของคนในชาติ และมันคือความเสียสละของทหารไทย
'เสธ.ปู-แม่ทัพเติ่ง' เหยียบเนิน 350 ปราสาทตาควาย ประกาศอธิปไตยไทยสมบูรณ์
'เสธ.ปูด้วง-แม่ทัพเติ่ง' ขึ้นเหยียบพื้นที่เนิน 350 ปราสาทตาควาย ยันพื้นที่อธิปไตยไทยอย่างสมบูรณ์ ชูธงไตรรงค์โบกสะบัด
เพลงชาติไทยดังกระหึ่ม! เผยภาพ ทหารไทย ปักธงชาติบนปราสาทตาควายสำเร็จ
ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 สรุปสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่ปราสาทตาควาย

