'แม่ทัพกุ้ง' ย้ำไม่เล่นการเมือง ขอเป็นทหารราชองครักษ์พิเศษตลอดชีวิต

"แม่ทัพกุ้ง" ขอเป็นทหารราชองครักษ์พิเศษ ตลอดชีวิต ยัน การเมืองเป็นเรื่องดี รู้จักหลายคน แม้แต่ "นายกฯอนุทิน" พร้อมสนับสนุนงานที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ บอกFC ไม่ลืมวิ่งเทรลขึ้นภูมะเขือ

21 ตุลาคม 2568 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลโทบุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษา ผบ.ทบ. และอดีต มทภ.2 ยังยืนยันว่าไม่เล่นการเมือง ไม่ว่าจะเป็นปัจจุบันหรืออนาคต เพราะ เป็นทหารราชองครักษ์พิเศษ ซึ่งมีระบุเอาไว้ ต้องเป็นกลางทางการเมือง ขอรับใช้ไปตลอดชีวิต ยืนยันว่าไม่ใช่การตัดสินใจยาก แต่ยอมรับว่าการเมืองเป็นเรื่องที่ดี และพร้อมที่จะสนับสนุนพี่น้องนักการเมืองในการทําเรื่องที่ดี แต่ตามปกติคนเราก็มีมุมมอง ที่แตกต่างกันไปแต่สิ่งสําคัญต้องทําประโยชน์ให้กับชาติบ้านเมือง ซึ่งนักการเมืองหลายคนมีนโยบายที่ดี ส่วนคนที่ถูกฟ้องร้องก็ต้องไปแก้ไขตัวเอง

"ไม่ใช่ผมไม่คบนักการเมืองและส่วนตัวก็รู้จักนักการเมืองหลายคน แม้แต่ นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี ก็รู้จักและสนับสนุน การทํางานเพื่อประเทศชาติ แต่ยืนยันขอทําหน้าที่เป็นที่ปรึกษา ผบ.ทบ.พร้อมทั้งใช้ความรู้ความสามารถในการสนับสนุนเรื่องงานด้านความมั่นคง"พลโทบุญสิน กล่าว

พลโทบุญสิน ยังระบุอีกว่า ในช่วงหน้าหนาวนี้ ยืนยันจะมีโครงการวิ่งเทรลขึ้นภูมะเขือ ซึ่ง เป็นความร่วมมือระหว่าง ททท.กับ สํานักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวกีฬากองทัพบก ต้องทําอย่างแน่นอนเพราะพูดไปแล้วหลายเวที พื้นที่บนภูมะเขืออากาศดีมาก การเลือกช่วงที่มีหมอกลง และมีร้านกาแฟของทหาร นอกจากนี้ยังคงเดินหน้าการบรรยายให้ความรู้กับเยาวชนและถ่ายทอดประสบการณ์การปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา ส่วนการปฏิบัติงานในพื้นที่ให้กําลังใจแม่ทัพภาคที่สองคนปัจจุบัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แม่ทัพกุ้ง' น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯพระราชทานยศ 'พลเอก'

พลเอกบุญสิน​ พาดกลางที่ปรึกษาผู้บัญชา​การทหาร​บก​ กล่าวถึงกรณี การลงพื้นที่ชายแดนไทย​ -​กัมพูชาที่ผ่านมา ได้ไปเยี่ยมประชาชน ต่างๆเพื่อให้กำลังใจ​ ปลอบขวัญ ซึ่งยืนยันว่าชาวบ้านมีขวัญและกำลังใจที่ดี ซึ่งก็เข้าใจความลำบากของชาวบ้าน

คืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ! 'แม่ทัพกุ้ง' ผู้แทน ผบ.ทบ. ตรวจแนวรบปราสาทตาควาย-เนิน 350

พลโท บุญสิน พาดกลาง ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจแนวหน้าการสู้รบ ณ ปราสาทตาควาย และบริเวณ เนิน 350 ในพื้นที่อำเภอ พนมดงรัก จังหวัด สุรินทร์ เพื่อตรวจสภาพพื้นที่จริง หลังถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้าม พร้อมติดตามผลการปฏิบัติการที่กองกำลังไทยสามารถผลักดันผู้รุกรานและยึดคืนพื้นที่อธิปไตยได้อย่างสมบูรณ์

‘แม่ทัพกุ้ง’ ภูมิใจทหารยึดพื้นที่คืนหลายจุด ลั่นศึกทวงคืนแผ่นดิน รอได้ขอให้จบ

พลโทบุญสิน พาดกลาง อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ศูนย์อพยพ จ.สุรินทร์ ให้กำลังใจประชาชน ย้ำการสู้รบคือการรักษาศักดิ์ศรีประเทศ ไม่ใช่การรุกรานใคร เผยภูมิใจทหาร

'แม่ทัพกุ้ง' ชี้เขมรตั้งใจยิง BM-21 ใส่โรงพยาบาลดงรัก แต่กระสุนพลาดเป้า

"แม่ทัพกุ้ง" เยี่ยมทหารบาดเจ็บ รพ.ในจ.สุรินทร์ พร้อมให้กำลังใจทหารที่กำลังสู้รบหน้าแนว คาดกัมพูชาตั้งใจยิง BM-21 ใส่ รพ. แต่พลาดเป้าเฉียดไปนิดเดียว ระบุ ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ ทภ.1 -ทภ.2

'แม่ทัพกุ้ง' ลงใต้ ให้กำลังใจชาวหาดใหญ่ เยี่ยมเจ้าหน้าที่จิตอาสาเร่งฟื้นฟูเมือง

"แม่ทัพกุ้ง" อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 ลงใต้ส่งกำลังใจให้ชาวคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังประสบอุทกภัยครั้งใหญ่