นายกฯ อนุทิน เปิดงานกินเจ กระบี่ กลางสายฝน ขอให้ประชาชนมีความสุข ร่ำรวย ได้บุญ ย้ำ คนละครึ่งเฟสสองมาแน่ต้นปีหน้า
24 ตุลาคม 2568 - เวลา 16.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นางสาวศศิธร กิตติธรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เปิดงานรวมพลคนกินเจ จังหวัดกระบี่ ครั้งที่ 19 ที่ศาลหลักเมือง จังหวัดกระบี่
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้มาท่ามกลางฝน แต่น้ำฝนไม่ได้ทำให้เรา มาพบกันไม่ได้ ไม่ใช่อุปสรรคที่จะทำให้ตนไม่ได้พบกับชาวกระบี่ วันนี้เรามาทำบุญที่พ่อแม่พี่น้องจะเริ่มเทศกาลกินเจ กินให้เต็มที่เพราะรัฐบาลเตรียม คนละครึ่งพลัสไว้ ให้กับพ่อแม่พี่น้องแล้ว ไม่ว่าพ่อแม่พี่น้องใช้จ่ายเท่าไร รัฐบาลสมทบไปอีกครึ่งหนึ่ง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องมีความสุขในเทศกาลกินเจนี้ ตนจะทำทุกวิถีทางให้จังหวัดกระบี่ได้มีความเจริญรุ่งเรือง และมีโอกาสสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้จังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวอยากมาใช้ชีวิตมาจับจ่ายใช้สอยมาจับจ่ายใช้สอย พวกเราทุกคนและลูกหลานของเราจะได้มีการมีงานทำและอย่าลืมว่าใช้คนละครึ่งพลัสอย่างเต็มที่ ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. เป็นต้นไป ถ้าคนไหนตกหล่น ต้นปี 69 เราจะทำเพิ่มอีกในเฟสสองให้กับประชาชน ประชาชนจะได้รู้สึกไม่ขาดอะไรไป
นายกฯ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ฝนตก ขอเชิญให้ทุกคนไปเริ่มเทศกาลกินเจ ชมการแสดงต่างๆ หาที่หลบฝนให้ดี จะได้ไม่เจ็บป่วย ขอให้มีความสุข ขอให้กินเจแล้วได้บุญเยอะๆ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ขอให้มีสุขภาพดี มีความร่ำรวย และมีความสุขตลอดไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ.ยุบสภา 'อนุทิน' อ้างการเมืองรุมเร้า ต้องคืออำนาจให้ประชาชน
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกา ยุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2568 มีใจความว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการ ให้ประกาศ
ศึกชายแดน เปลี่ยนเกม! ‘อนุทิน’ พลิกบีบ ‘ส้ม-แดง’
พรรคภูมิใจไทย พลิกเกมขี่กระแส ชาตินิยม ได้อย่างทันทีท่วงที เมื่อ “นายกฯ หนู”-อนุทิน ชาญวีรกูล พลิกสถานการณ์จากเสียงตำหนิเรื่องน้ำท่วมใต้และปัญหาสแกมเมอร์ล่าช้า มายืนบนพื้นที่ที่ตัวเองได้เปรียบ คือกระแสชาตินิยม และประเด็นความมั่นคง
หวั่นสหรัฐแทรกแซงไทย นายกฯหารืออันวาร์แล้ว
“โดนัลด์ ทรัมป์” ยังไม่ต่อสายกล่อมไทยหย่าศึก "นายกฯ หนู" พร้อมแจงจุดยืนไทยเหตุถูกรุกรานก่อน
สภาเคาะ20หยิบ1 35อรหันต์ร่างรธน.
นับถอยหลัง “อนุทิน” จ่อดาบ พ.ร.ฎ.ยุบสภา ขณะที่สภาถก รนธ.วาระ 2 เคาะ "กมธ.ร่าง รธน.-กมธ.รับฟังความเห็น" สูตร 20 หยิบ 1
เคอร์ฟิว‘สระแก้ว’ ปะทะเดือด!ชายแดน7จ. หนูปัดทรัมป์กล่อมหย่าศึก
“นายกฯ” เผย “ทรัมป์” ยังไม่ประสานคุยหยุดยิง ชี้การเจรจาระดับผู้นำมีขั้นตอนอยู่ ยันพร้อมแจงข้อมูลสถานการณ์ให้ ปธน.สหรัฐเข้าใจ ย้ำไทยอยู่บนพื้นฐานรักษาอธิปไตย-ดินแดน-ความปลอดภัยประชาชน
‘หนู’ปราบโกง ลุยอุดช่องโหว่ ใช้กม.เด็ดขาด
นายกฯ อนุทินนำปฏิญาณต่อต้านทุจริต หลัง CPI ไทยรั้งท้าย อันดับ 107 ของโลก

