กองทัพบก น้อมรับพระราชกระแส 'ในหลวง' พระราชทานโดรนช่วยอุทกภัยภาคใต้

กองทัพบกน้อมรับพระราชกระแส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรง พระราชทานความห่วงใย กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ และพระราชทานอากาศยานไร้คนขับ เพื่อช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

29 พฤศจิกายน 2568 - เนื่องด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระราชกระแสห่วงใยต่อราษฎรในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบอุทกภัยครั้งรุนแรง รวมทั้งทรงห่วงใยกำลังพลของกองทัพบกที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ กองทัพบกขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อม และขอเผยแพร่พระราชกระแสสำคัญเพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ ดังต่อไปนี้

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงชื่นชมและพระราชทานกำลังใจแก่ทหารทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละเข้มแข็ง มุ่งมั่น ให้ความช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์อุทกภัยในครั้งนี้

ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอากาศยานไร้คนขับ (Drone) สำหรับภารกิจค้นหา และอากาศยานไร้คนขับสำหรับการขนส่งอาหารและสิ่งของจำเป็น ให้แก่กองทัพบก เพื่อนำไปใช้ในการบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ และปฏิบัติภารกิจบรรเทาสาธารณภัยแก่ราษฎร

โดรนพระราชทานดังกล่าว กองทัพบกจะนำไปใช้ในการสำรวจพื้นที่น้ำท่วม ตรวจค้นผู้ตกค้างในจุดเสี่ยงภัย และลำเลียงความช่วยเหลือหรือสิ่งของจำเป็นไปยังพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก ได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และปลอดภัยยิ่งขึ้น พร้อมทั้งบูรณาการการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเสริมศักยภาพการช่วยเหลือประชาชนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

กองทัพบกน้อมนำพระราชกระแสไปสู่การปฏิบัติอย่างเร่งด่วนและเข้มแข็ง โดยเฉพาะการที่ทรงชื่นชมกำลังพลกองทัพบกทุกนายต่างสำนึกในหน้าที่ และพร้อมปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มศักยภาพเพื่อประชาชน

ทั้งนี้ กองทัพบกขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น และจะเดินหน้าปฏิบัติภารกิจด้วยความพร้อมสูงสุดในทุกด้าน จนกว่าสถานการณ์อุทกภัยจะคลี่คลาย และประชาชนสามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติในเร็วที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพบก ขยันโต้กัมพูชาเรื่องเดิมๆ ไทยไม่ได้ยึดดินแดน อย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง

กองทัพบกโต้ข้อกล่าวหากัมพูชา ย้ำไทยไม่ได้ยึดดินแดน เป็นพื้นที่อธิปไตยของไทย ขอกัมพูชาอย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อรักษาบรรยากาศความร่วมมือตามข้อตกลง

นายกแป้น โวยถูกกลั่นแกล้ง ผู้ว่าฯสงขลา ตั้งกก.สอบส่งเอกสารเยียวยาน้ำท่วมช้า

ผวจ.สงขลา สั่งตั้งกรรมสอบ นายกแป้น ข้อหาส่งเอกสาร 49,500 ล่าช้า ไม่มีเอกสาร สภ.1 สภ.2 เจ้าตัวโวยถูกการเมืองกลั่นแกล้ง

แฉเขมรลักลอบวางทุ่นระเบิด คาดอาจพบอีกหลายจุด!

ทบ.เผยกัมพูชาลักลอบวางทุ่นระเบิด อาจพบอีกหลายจุด เพราะรู้ว่าพื้นที่ที่เคยลักลอบเข้ามาอยู่เป็นอธิปไตยไทย ย้ำหน่วยเพิ่มความระมัดระวัง ขณะ PHL-03 ยังไม่พบรายงาน และหากใช้จริงจะส่งผลเสียต่อกัมพูชาเอง

ป.2 รอ. แจงสิทธิครบ มอบเงิน 3.7 แสน ครอบครัว 'พลทหารเพชรรัตน์' ย้ำรอผลสอบส่วนกลาง

กรมปืนทหารใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ ได้ดำเนินการด้านธุรการและติดตามเกี่ยวกับสิทธิและสวัสดิการต่างๆ ภายหลังการเสียชีวิตของพลทหารเพชรรัตน์ กำลังยิ่ง มาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้มีการประสานมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัว

ด่วน! ขอรับบริจาคเลือด ช่วยฮีโร่ EOD ปัตตานี ผ่าตัดใหญ่พรุ่งนี้ เหตุคนร้ายบึ้มปั๊มน้ำมัน

กองทัพบก แจ้งด่วน ขอรับบริจาคเลือดให้ตำรวจ EOD บาดเจ็บจากการเข้าเก็บกู้ระเบิดภายในปั๊มน้ำมัน อ.เมือง จ.ปัตตานี ที่ผ่านมา