นักสิทธิมนุษยชนหายไปไหน! กัมพูชายกเลิกเปิดด่านคลองลึก ไม่ให้คนไทยกลับบ้าน

13 ธันวาคม 2568 - จากกรณีที่สมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา เสนอความเห็นต่อนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ให้พิจารณาระงับการเดินทางข้ามพรมแดนทั้งหมดของประชาชนกัมพูชาและประชาชนไทย

ชาวกัมพูชาที่กำลังพำนักและทำงานอยู่ในประเทศไทย ให้ดำเนินชีวิตและทำงานอยู่ในประเทศไทยต่อไป ส่วนประชาชนไทยที่กำลังอาศัยและทำงานอยู่ในกัมพูชา ให้พำนักอยู่ในกัมพูชาต่อไป จนกว่าการหยุดยิงจะถูกบังคับใช้อย่างสมบูรณ์

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก กองทัพบก ทันกระแส โพสต์ข้อความว่า กัมพูชาไร้มนุษยธรรม !!!

ด่านคลองลึก กัมพูชา ยกเลิกเปิดด่าน ไม่ให้คนไทยกลับบ้าน

#เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่

ทั้งนี้ได้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ถามหานักสิทธิมนุษยชนอยู่ไหน หายไปไหน ไม่เห็นออกมาประณามกัมพูชาที่ได้ละเมิดสิทธิมนุษยชน และละเมิดหลักมนุษยธรรมแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นายกฯหนู' ดึงข้อศอก 'ฮุน มาเนต' ย้ำจุดยืนไทย เจรจาได้แต่ห้ามบังคับ

'อนุทิน' เผยดึงข้อศอก 'ฮุน มาเนต' คุยปมชายแดน ย้ำไม่ต้องการขัดแย้งกัน พร้อมเจรจาตามกรอบ แต่บังคับเมื่อไหร่หยุดทันที ลั่นไม่พูดเรื่องเปิดด่าน คำต้องห้ามเดี๋ยวคนไทยโกรธตาย

รัฐบาลยันเอาผิดถึงที่สุด ผู้เผยแพร่ข่าวปลอม 'เปิดด่าน' ชายแดนสระแก้ว

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีมีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ อ้างว่ามีการเปิดด่านอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เพื่อให้นักเรียนกัมพูชาเข้ามาเรียนหนังสือว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นข่าวเท็จ และทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดในสถานการณ์ชายแดน

'โฆษกรัฐบาล' สยบเฟกนิวส์! ยันไม่มีเปิดด่านอรัญฯ

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีการแชร์ว่าจะเปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า อย่าเชื่อข่าวปลอม ไม่มีการเปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา

'บิ๊กดุลย์' การันตี! ไร้เงื่อนไขเปิดด่าน แลกส่งตัว 'ลุงโยชน์'

'รมว.กลาโหม' การันตี 'รัฐบาล-กองทัพ' ไร้เงื่อนไขแลกเปลี่ยนเปิดด่าน แลกส่งตัว 'ลุงโยชน์' กลับไทย ชี้เป็นความร่วมมือที่ดี ยกเครดิต 'มทภ. 2' ประสานงาน เชื่อหากบรรยากาศดี การเจรจาทวิภาคีทุกระดับคืบหน้า