‘แม่แตงโม’ หอบหลักฐานสำคัญมอบตำรวจ ชี้ลูกสาวถูกทำร้ายทั้งร่างกาย-จิตใจบนเรือ

27 ก.พ.2565-ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน มารดาของแตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาว เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมนำหลักฐานบางส่วนมามอบให้ เพื่อคลี่คลายคดีการเสียชีวติของลูกสาว ซึ่งเป็นหลักฐานชิ้นใหม่ พร้อมกับพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมในการเยียวยาครอบครัว

นางพนิดา กล่าวถึงกรณีกระติกผู้จัดการส่วนตัวของแตงโมเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ส่วนที่เขาบอกว่าไม่สนิทกับแม่ ไม่สนิทได้อย่างไรเป็นไปไม่ได้ จ้างลูกแม่ไปหากิน อยากรู้เหมือนกันว่าทำไมกระติกไม่ติดต่อเราหลังจากแตงโมพลัดตกเรือ ที่เขาบอกว่าที่ไม่ติดต่อแม่เพราะแม่ดำน้ำไม่เป็น ใช่เหตุผลเหรอ

“ที่ผ่านมาเวลามีงานก็ไปด้วยกัน มีงานยังแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ ล่าสุดที่เจอกันประมาณ 2 เดือนที่แล้ว และที่บอกแม่ว่าเจอกันที่นิติเวชเมื่อวานนี้ เจอกันตรงไหนเขาโกหกทั้งหมด คดีที่เกิดขึ้นผู้ชาย 2 คน ที่ถูกออกหมายจับมันจบไปแล้ว ในส่วนของกระติก ให้ตำรวจว่ากันเพราะตำรวจก็สงสัยอยู่เหมือนกัน มันมีเรื่องที่ลึกกว่านั้นที่แม่พูดไม่ได้”

ถามว่าอยากจะบอกอะไรไปยังกระติก แม่ของแตงโมกล่าวว่า ถ้านึกถึงเรื่องที่มันเป็นความจริง เขาทำร้ายน้องโมจริงๆ ทำร้ายทั้งจิตใจและร่างกาย เขาไม่ได้มีความจริงใจต่อลูกเรา แต่ยังพูดลึกๆไม่ได้ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ที่ว่าทำร้ายร่างกายคือวันที่เกิดเหตุ แม่แตงโมตอบว่า ในเรือ ไม่เชื่อว่าลูกสาวไปปัสสาวะ มันปัสสาวะไม่ได้ชุดน้องโมมันแคบและรัดมาก คนเราถ้าอยากจะพ้นผิดควรพูดความจริงให้หนักกลายเป็นเบา แต่นี้ยังโกหกอยู่คุณไม่รอดหรอก เดียวก็โดนโจมตี ส่วนปอกับแซนที่อยู่บนเรือ แม่ไม่รู้จักเพื่อนลูกสาวมีเยอะมากมีหลายระดับ รหัสบ้านน้องโมใครก็เข้าได้เพราะตอนพ่อเสียน้องอนุญาตให้เพื่อนเข้าไปปลอบใจอยู่เป็นเพื่อน

ถามย้ำว่าคนที่ทำร้ายน้องโมมีเฉพาะกระติกหรือมากกว่านั้น แม่ของแตงโมระบุว่า มากกว่านั้น ทำร้ายร่างกายและจิตใจ ส่วนจะเป็นหญิงหรือชายให้ตำรวจสอบ ที่เชื่อเพราะมีบุคคลหนึ่งที่เชื่อถือได้เขาส่งเอกสารมาให้ดูแต่ไม่บอกว่าเป็นใครเป็นเพื่อนสนิทของตนที่เรียนหนังสือมาด้วยกันพึ่งได้มาวันนี้ ตกใจมากถึงเอามาให้ตำรวจดูว่ามันคืออะไร มันเป็นอย่างนี้ใช่หรือไม่ เพราะบางทีตำรวจไม่รู้ลึกๆและตำรวจไม่ได้ดูข่าวพวกเฟซบุ๊ก เพราะไม่มีเวลาดูพวกเรายังไม่มีเวลาดูเลย

เมื่อถามว่าเป็นเอกสารอะไร นางพนิดา ตอบว่า เป็นเอกสารที่เขียนในไลน์ ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ที่กระติกบอกว่าไปแค่ทานข้าวนั้น นางพนิดา กล่าวว่า เขาบอกแตงโมไปทานข้าว แต่หลังจากทานข้าวเป็นอีกเรื่องหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ลูกสาวไม่พอใจ มีปัญหาขัดแย้งกันในเรือแล้วไปนั่งหน้าบึ่งอยู่ริมเรือ เพราะไม่ตรงกับจุดประสงค์ที่บอก เพราะถ้าบอกเขาจะไม่มาแน่นอน กินข้าวกินที่ไหนก็ได้ และเรือก็ไม่ปลอดภัยด้วย ซึ่งจะให้ตำรวจตรวจสอบในประเด็นนี้

“เอกสารทั้งหมดจะมอบให้ตำรวจเพื่อปรึกษาก่อน เพราะเป็นข้อความที่แรงมากสำหรับแตงโม เป็นข้อความสนทนาที่พูดกันบนเรือ ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ชายคนใดคนหนึ่ง เขาปรารถนาดีส่งมาให้เพื่อนแม่แล้วเพื่อนแม่ก็ส่งมาให้แม่อีกครั้ง”  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มติดหนี้พนันใช้ไขควง จี้แบงก์กลางห้าง ชิงเงิน 2 แสนบาท

พ.ต.ท.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ไขควงจี้ชิงทรัพย์ เงินสดกว่า 2 แสนบาท ที่ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้ามาร์เก็ตวิลเลจ

'ฉก.' ยุบเถอะ!

อพิโธ่ อพิถัง! นี่ถ้าไม่ถูก วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และตัวเต็งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ออกมาแฉ ออกมาชำแหละส่วยรถบรรทุก จน "บิ๊กสีกากี" ทั้งกรมปทุมวัน นั่งกันไม่ติดเก้าอี้

กสม. ชี้สลายม็อบ 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพสื่อ

กสม. ชี้ 'เจ้าหน้าที่ คฝ.' ใช้ความรุนแรงสกัดกั้นผู้ชุมนุม 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพการนำเสนอข่าวสารของสื่อมวลชน

จ่อเรียกสอบ 'หลังบ้าน' บิ๊กตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

'พี่ศรี' หอบหลักฐานเพิ่มยื่น กกต. มัด 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ได้ยื่นพยานหลักฐานหลายชิ้นเกี่ยวกับการถือครองหุ้นบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) ของนายพิธา