"กัน จอมพลัง" ขนตู้คอนเทนเนอร์ 20 คัน บุกตราด เสริมเกราะกันจีนเทา-ทหารเขมรก่อกวน ลั่นภารกิจด่วนเพื่อความมั่นคง
5 กุมภาพันธ์ 2569 - เวลา 15.00 น. ที่บ้านหนองจาน ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว นาย กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (6 ก.พ.69 ) จะมีขบวนรถขนตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 20 คันมุ่งหน้าไปที่ชายแดน จ.ตราด โดยตนได้มีการประสานไปที่ ผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินและผู้บังคับการจังหวัดตราด ซึ่งเราเคยทำงานร่วมกันมาก่อนเรียบร้อยแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้ (6 ก.พ. 69) ท่านจะช่วยส่งกำลังพลเข้ามาดูแลในเรื่องของความปลอดภัยให้กับทีมงานที่จะนำตู้คอนเทนเนอร์ไปลง เพราะตอนนี้อย่างที่ทราบดีว่ามีทั้งจีนเทาและจีนดำและเกรงว่าจะมีทหารกัมพูชาเข้ามาในพื้นที่เพื่อก่อกวน
โดยทางกองทัพเรือได้จัดกำลังเข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปสร้างตู้คอนเทนเนอร์ และอีกส่วนหนึ่งต้องขอบคุณผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด ซึ่งท่านจะดูแลในเรื่องของการอำนวยการจราจร เพราะว่ารถขนตู้คอนเทนเนอร์มีจำนวนมาก วิ่งบนถนนในเวลาเดียวกันก็มีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้หรืออาจก่อให้เกิดการจราจรติดขัดในพื้นที่ ตนก็ต้องขออภัยกับพี่น้องประชาชนที่ใช้ถนนในพื้นที่ดังกล่าวด้วย เพราะตนนำตู้คอนเทนเนอร์ไปก็เพื่อปกป้องทหารและพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่จ.ตราด
นอกจากนี้เราไม่รู้ว่าทางกัมพูชาจะมีการจัดฉากเหมือนที่ทาง จ.สระแก้วเคยเจอหรือไม่ ที่มีการนำมวลชนเข้ามายั่วยุ และพยายามยั่วยุ เพื่อนำภาพทหารที่อ้างว่าจะทำร้ายประชาชนไปเผยแพร่ ซึ่งทหารเราไม่ทำอยู่แล้ว การที่ทหารพกอาวุธปืนเป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นอาวุธประจำกาย ที่อยู่ริมชายแดน แค่นี้ทางกัมพูชาก็หาว่าเรานำปืน ไปจ่อเขาแล้ว ซึ่งพยายามจะสร้างสถานการณ์อยู่ตลอด ทางเราก็พยามจะดูแลดูแลในทุกด้านให้งานทุกอย่างราบรื่นและสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เขมรยั่วยุไม่เลิก! ยิงลูกระเบิดขนาด 40 มม. ตกใกล้ฐานทหารไทย ที่พลาญหินแปดก้อน
รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า เกิดเหตุฝ่ายตรงข้ามใช้อาวุธยิงลูกระเบิดขนาด 40 มม. จำนวน 1 ลูก ตกลงในพื้นที่พลาญหินแปดก้อน โดยกระสุนตกบริเวณด้านปีกขวาของฐานปฏิบัติการฝ่ายไทย
ทบ. ตอกกัมพูชาไม่ร่วมปราบสแกมเมอร์ หลังประท้วงไทยพาทูตทหารต่างชาติลงพื้นที่โอร์เสม็ด
ทบ. โต้หนังสือประท้วงกัมพูชา ยืนยันปฏิบัติตามข้อตกลงในถ้อยแถลงร่วมทุกประการ ชี้กัมพูชาควรตรวจสอบข้อมูลให้รอบด้าน ป้องกันการเพิ่มความขัดแย้งในพื้นที่โดยไม่จำเป็น
'ยศชนัน' ลั่นขอทำหน้าที่นายกฯ นำสันติสุข ความสงบและอธิปไตยกลับมา
"ยศชนัน" ลุย สุรินทร์ ชูแก้ปัญหาน้ำ–ประกันกำไรข้าวหอมมะลิ ประกาศพร้อมสานฝันคุณภาพชีวิตเกษตรกร 8 ก.พ. เปลี่ยนความหวังเป็นความจริง ย้ำ ทำให้ดีที่สุดในหน้าที่ ‘นายกฯ’ นำสันติสุข ความสงบ และอธิปไตยกลับมา
'อนุทิน' ขอพี่น้องเลือกผู้นำรัฐบาลตัดสินใจเรื่องสู้รบชายแดน ชนะเขมรแน่นอน ไม่เอาเด็กฝึกงานใหม่
“อนุทิน” ลั่นนาทีนี้ไม่มีใครเหนือผม เข้าใจคนชายแดน เหน็บไม่เคยถามทหารมีไว้ทำไม อ้อนขอเป็นรัฐบาล 4 ปี ถ้า 1 ปีทดลองไม่ผ่านไปทันที ขอเลือก ภท. ยกจังหวัดเพื่อทำงานไม่ขัดแข้งขัดขาเหมือนอดีต
ไม่หยุด! สื่อกัมพูชา ชี้นำสถานการณ์ หาก 'อนุทิน' ชนะเลือกตั้ง จะเป็นปรปักษ์กัมพูชาต่อไป
เดอะ พนมเปญโพสต์ อ้างการใช้สัมภาษณ์ของนายคิน เพีย ผู้อำนวยการสถาบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของกัมพูชา ระบุถึงคำปราศรัยของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ประกาศจะปกป้องอธิปไตยและสถาบันพระมหากษัตริย์ ระหว่างขึ้นเวทีหาเสียงที่สวนลุมพินี เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (30 ม.ค.)
นายกฯเคลียร์! ปม‘ไทย-เขมร’ เชื่อมั่นกองทัพ
"อนุทิน" เผยเหตุไม่สงบชายแดนเคลียร์จบแล้ว ยันไม่มีการยิงต่อเนื่อง ชี้ผู้บังคับบัญชาแนวหน้ามีสิทธิเจรจา แต่ไม่ควรเกิดบ่อย ย้ำกองทัพไทยเข้มแข็ง ด้าน ผบ.ทสส.บุกอรัญประเทศ ตรวจเยี่ยมกองกำลังบูรพา

