
แม่ทัพภาค 2 ลุยเองจุดบึ้ม ช่องระยี สั่งตรวจซ้ำเข้มทุกตารางนิ้ว คุมเข้มความปลอดภัย พร้อมสั่งดูแลกำลังพลใกล้ชิด
27 ก.พ.2569- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุกำลังพลสังกัด ร้อย.ร.233 ประสบเหตุเหยียบวัตถุระเบิด ขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำฐานปฏิบัติการเอราวัณ บริเวณพื้นที่ช่องระยี อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดในพื้นที่ที่ฝ่ายไทยควบคุมดูแลอยู่
ภายหลังเกิดเหตุ พล.ท. วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมหน่วยปฏิบัติการตรวจค้นและเก็บกู้วัตถุระเบิด เพื่อประเมินสถานการณ์และความปลอดภัย
ทั้งนี่แม่ทัพภาคที่ 2 ได้สั่งการให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจค้นพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้ง แม้ว่าฐานปฏิบัติการเอราวัณจะอยู่ภายใต้การควบคุมตั้งแต่การหยุดยิงครั้งที่ 2 และที่ผ่านมาได้มีการตรวจสอบแล้ว 2 รอบก็ตาม เบื้องต้นคาดว่า วัตถุระเบิดอาจถูกฝังไว้ลึกใต้ดิน ทำให้ไม่สามารถตรวจพบได้ก่อนหน้านี้
จากการสอบถามกำลังพลภายในฐาน ทราบว่า ผู้บาดเจ็บเดินเป็นคนที่สามในเส้นทางเท้ามุ่งหน้าไปยังห้องน้ำ ที่อยู่ไม่ห่างจากที่พักและเป็นเส้นทางที่เดินเป็นประจำ ก่อนจะเกิดเหตุเหยียบวัตถุระเบิดดังกล่าว
โดยจากการตรวจสอบในพื้นที่และเก็บวัตถุพยานต่างๆพบว่าเป็นทุ่นระเบิดสังหารบุคคลชนิด PMN-1
ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นการตรวจพื้นที่ แม่ทัพภาคที่ 2 มีกำหนดเดินทางไปยังโรงพยาบาล เพื่อเยี่ยมอาการและให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บึ้ม! คาร์บอมบ์ถล่มหน้า สภ.ตันหยงเก่า จ.นราธิวาส จนท.เร่งล่ามือวางระเบิด
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบก่อเหตุด้วยรถยนต์บรรทุกวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณหน้า สถานีตำรวจภูธรตันหยง (หลังเก่า) ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส
ด่วน! กำลังพลเหยียบทุ่นระเบิดเก่า บาดเจ็บ 2 นาย โชคดีไม่สูญเสียอวัยวะ
รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ ได้รับรายงานจากกองกำลังสุรนารี (กกล.สุรนารี) กรณีกำลังพลของกองร้อยทหารราบที่ 122 กองพันทหารราบที่ 12 ประสบเหตุเหยียบทุ่นระเบิดเก่า ที่ทำงานไม่เต็มที่ ไม่รับ บาดเจ็บเล็กน้อย
แม่ทัพภาค 2 ตรวจฝึกกำลังรบนอกที่ตั้ง
พล.ท.วีระยุทธ์ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยมการฝึกเป็นหน่วยระดับกองพัน (นอกที่ตั้ง) ประจำปี 2569 ของ กองพลทหารม้าที่ 3 เพื่อกำกับดูแลและติดตามผลการฝึกให้เป็นไปตามแผนการปฏิบัติ ตลอดจนเสริมสร้างความพร้อมรบและขีดความสามารถของกำลังพลให้มีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจในทุกมิติ
นายกฯ เสียใจทหารเหยียบกับระเบิด ขาขาด สั่งกองทัพดูแลเต็มที่
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีพลทหารสังกัดหน่วย ร้อย.ร.233 (ร.23 พัน.3) ประสบเหตุเหยียบกับระเบิดสังหารบุคคล ภายในฐานปฏิบัติการเอราวัณ อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ส่งผลให้ขาขวาขาด
แม่ค้าชายแดน ผวาปะทะ รอบ 3 หลังทหารไทยเหยียบกับระเบิด ขาขาด
แม่ค้าชายแดน อำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ หวั่นปะทะ รอบ 3 หลังทหารเหยียบทุ่นระเบิดบริเวณชายแดนช่องสะงำ จ.ศรีสะเกษ ขาขาด 1 นายโดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บอีก 2 นาย วอนรัฐบาลและทหารเร่งจัดการให้จบโดยเร็ว โอ
นายกฯ รับทราบเหตุทหารเหยียบทุ่นระเบิด สูญเสียขา ชี้เป็นของเดิมอยู่ในพื้นที่เขมรเคยยึดครอง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าได้รับทราบรายงายกรณีทหารไทย เหยียบทุ่นระเบิด ในพื้นที่ กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดศรีสะเกษแล้ว ซึ่งเป็นทุ่นระเบิดที่ได้ทำการเก็บกู้อย่างต่อเนื่อง


