กรมฝนหลวง เปิดปฏิบัติการ 'อ.สามร้อยยอด-หัวหิน' ทำฐานเมฆลดต่ำลง มีสีเข้ม ฝนตกเพิ่มมากขึ้น

22 มี.ค.2569-เพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตร โพสต์ข้อความเรื่อง “จบปฏิบัติการฝนหลวง” เนื้อหาระบุว่า  หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ปฏิบัติการบินที่ 4 บริเวณ อ.สามร้อยยอด ถึง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

สภาพท้องฟ้าและเมฆ  ก่อนปฏิบัติการพบเมฆคิวมูลัสและเมฆสเตรโตคิวมูลัสปริมาณ 7/10 ส่วนของท้องฟ้า ฐานเมฆสูงประมาณ 4,500-5,500 ฟุต ยอดเมฆสูงหลายระดับตั้งแต่ 10,000-15,000 ฟุต และบางกลุ่มสูงมากกว่า 15,000 ฟุต ขณะปฏิบัติการกลุ่มเมฆพัฒนาตัวต่อเนื่อง หนาแน่นขึ้น และก่อยอดสูงขึ้น พบเม็ดน้ำปะทะกระจกเครื่องบินเป็นระยะ และมีฝนตกจากเมฆบางกลุ่ม หลังปฏิบัติการฐานเมฆลดต่ำลง มีสีเข้มขึ้น และมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่ปฏิบัติการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ซาบีดา-มนัญญา' ลุยเขต 3 ทับสะแก-บางสะพาน หนุน 'พงษ์พันธ์' โค้งสุดท้าย

“ซาบีดา-มนัญญา" ลงพื้นที่ เขต 3 ทับสะแก-บางสะพาน จ.ประจวบฯ ช่วยผู้สมัคร สส."พงษ์พันธ์" เบอร์ 7 หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ย้ำชัดเป็นคนพูดแล้วทำ

ครั้งแรกในไทย! ยิงพลุดัดแปลงสภาพอากาศ แนวทางใหม่ 'ฝนหลวง' บรรเทาภัยแล้ง

ทัพฟ้าจับมือฝนหลวง ยิงพลุระเบิดแคลเซียมคลอไรด์สูง 1,500 ฟุต ปรับสภาพอากาศ ​รวมเมฆฝน พลิกเกมภัยแล้ง ครั้งประวัติศาสตร์ที่ชุมพร หวังวิจัยเป็นอาวุธใหม่ช่วยประชาชน

หินเหล็กไฟ “ชุมชนผู้ไม่ยอมแพ้"

คำกล่าวที่ว่า "ไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย ๆ และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" ดูจะตรงกับเรื่องราวของ "ชุมชนหินเหล็กไฟ" มากที่สุด ที่ซึ่งอดีตผู้บุกรุกที่ดินรถไฟริมทางรถไฟหัวหิน