'อัศวิน' ไขก๊อก 24 มีนาพ้นผู้ว่าฯกทม.

23 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสข่าวช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาในเรื่องของการลาออกของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมเปิดตัวลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ล่าสุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยืนยันว่าวันที่ 24 มีนาคมนี้ ตนจะยื่นใบลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต่อ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก่อนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะออกประกาศกำหนดการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น และผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานครและเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มีนาคม นี้

ส่วนความคืบหน้าการลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนั้น คาดว่าจะมีการแถลงเพื่อเปิดตัวลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯในช่วงสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ ในวันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน มีภารกิจ 3 งาน ในเวลา 09.00 น. เปิดอาคารศูนย์บริการสาธารณสุข 51 จตุจักร ณ ศูนย์บริการสาธารณสุข 51 จตุจักร ซอยพหลโยธิน 24 เขตจตุจักร เวลา 10.30 น. เปิดบ้านหนังสือดิจิทัล ที่ชุมชนทรัพย์สินพัฒนา ถนนพระราม 2 ซอย 90 เขตบางขุนเทียน และ เวลา 11.20 น. เปิดกิจกรรม “Outdoor For Activities” ณ ศูนย์กีฬาบางขุนเทียน ซี่งจะเป็นการทำงานวันสุดท้ายก่อนจะลาออกในวันพรุ่งนี้ (24 มีนาคม 2565)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนอากาศสะอาดเคลื่อนที่ นวัตกรรมลดฝุ่นพิษ

ในวันที่ค่าฝุ่น PM2.5 เป็นภัยต่อสุขภาพ ประชาชนจะได้รับคำเตือนให้ลดกิจกรรมกลางแจ้งเมื่อค่าฝุ่นอยู่ในระดับสีส้ม แต่ถ้าขั้นวิกฤตระดับสีแดงให้งดกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่สามารถไปพักผ่อนหย่อนใจในสวนสาธารณะที่เป็นพื้นที่จุดเสี่ยง  จากปัญหาฝุ่นพิษจุดประกายให้เกิดโครงการ

3 หน่วยงานถกแก้รถบรรทุก สุ่มตรวจกว่า 300 ไซต์งาน จี้เอาผิดเจ้าของรถแทนคนขับ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกันในการแก้ไขปัญหารถบรรทุกวิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร