นารีตัวปลอมเป็นเหตุ! ส.ส.วัน​ ยัวะใส่​ 'บิ๊ก ทสท.' พรรคเพื่อนเก่าเผาเรือนทำไม

23 มี.ค.​2565 -​ นายวัน​ อยู่บำรุง​ ส.ส.​กรุงเทพ​ พรรคเพื่อไทย​ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก​ ว่า​ "พรรคเพื่อนเก่าเผาเรือน...ทำไม?!?! อดีต ส.ส.ไทยรักไทย พลังประชาชน อดีต รมต.พัฒนาสังคม พรรคพลังประชาชนครับ"

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวของนายวัน อยู่บำรุง ได้สื่อถึงนายสุธา ชันแสง ผู้บริหารพรรคไทยสร้างไทย​(ทสท.)​ ​สืบเนื่องจากกรณีนายสุธา กล่าวช่วงหนึ่งในงาน '30 ปี สุดารัตน์ 30 ปี แห่งความภาคภูมิใจได้รับใช้ประชาชน'​ ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เมื่อวันที่​ ​22 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

โดยนายสุธา ระบุ​ว่า "ผมเสียดายอยู่ครั้งหนึ่งที่คนไทยเคยไปหลง และบอกว่านั่นคือนารีขี่ม้าขาว นั่นคือนารีตัวปลอม ตัวจริงต้องคุณหญิงสุดารัตน์ และผมมั่นใจว่าคนที่หายใจเข้าคือคนไทย หายใจออกคือสร้างไทย เป็นคนที่จะมาแก้ไข จะมาดูแลและนำพาพี่น้องประชาชนคนไทยให้พ้นวิกฤตได้ ด้วยคุณสมบัติในตัวที่คุณหญิงมี อึด ถึก ทน คนอย่างนี้แหละเป็นคนที่เหมาะสม วันนี้ท่านต้องช่วยแล้ว ต้องร่วมกับคุณหญิงให้ไทยสร้างไทยได้เป็นไทยสร้างไทยจริงๆ”

สำหรับนายสุธา​ ชันแสง​ เคยเป็น ส.ส.กทม. เขตภาษีเจริญ-หนองแขม สังกัดพรรคพลังธรรม 3 สมัย ในระหว่างปี พ.ศ.2535-2539 จากนั้นได้ย้ายไปเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทย และได้เป็น ส.ส. สังกัดพรรคไทยรักไทย 2 สมัย ในเขตหนองแขม 2 สมัย และพรรคพลังประชาชน เขตบางแค ภาษีเจริญ และหนองแขม 1 สมัย

หลังการเลือกตั้งในปี 2550 นายสุธาได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' ชี้ 6-7 เดือนเป็นเวลาเหมาะสมเลือกตั้งใหม่มั่นใจพรรคมีแนวโน้มได้เก้าอี้เพิ่ม

'อนุทิน' มอง 6-7 เดือนเตรียมตัวเลือกตั้งกำลังดี ไม่หวั่น 'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน บอกแนวโน้มภูมิใจไทย ได้เพิ่ม ฟุ้งโชคดีคนแห่ร่วมทัพ

เพื่อไทยร้อนปม 'วทันยา' ซัดลืมหน้าที่ชี้ไม่แสดงตนเป็นเอกสิทธิ์ทำได้!

เด็กเพื่อไทยร้อนตัวโต้ 'วทันยา' ก่อนชิ่ง พปชร. ฟอกขาวสมาชิกไม่แสดงตนองค์ประชุมเป็นสิทธิ ยืนยันเจตนารมณ์ ไม่เอากฎหมายผิดรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ไม่ปฏิบัติหน้าที่

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง

'จุรินทร์' ปั้น Gen Z เป็น CEO สร้างทัพหน้าผู้ประกอบการส่งออกรุ่นใหม่ 3 ปี กว่า 36,521 ราย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานให้โอวาทพิเศษ

'ดร.ไตรรงค์' ยกหลักกฎหมายสำคัญ 'ห้ามย้อนหลัง' จากภาษาละติน ไขปมนายกฯ 8 ปี 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก #ปัญหาภาษาละติน (ที่ไม่น่าเกี่ยวอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์) ผมจบปริญญาโท-เอกจากต่างประเทศสาขาเศรษฐศาสตร์ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์