จับตอแหล 'แม้ว' สอนคนอื่นอย่าดึงเบื้องสูง คงลืมเหตุการณ์ 8 ก.พ. 62 ไปหมดแล้ว

1 เม.ย.2565 - รศ.ดร.พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อดีตอาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

คำพูดของทักษิณในรายการแคร์ 29 มี.ค.นี้ บางตอนน่าสนใจมาก!

"ทำไมท่านอยู่เบื้องสูงแล้วไปเอาท่านลงมา ... เรื่องนี้พระเจ้าอยู่หัวท่านอยู่สูง ท่านไม่มายุ่งกับการเมือง ... การเมืองสกปรก อย่าไปเอาท่านลงมา อันนี้เป็นสิ่งที่เลวทรามมาก" (พูดถึงพรรคสุดารัตน์)

"พระเจ้าอยู่หัวท่านอยู่สูง อย่าเอาท่านลงมายุ่งการเมือง กกต. ก็ต้องระวังถ้ามีใครมีพฤติกรรมแบบนี้" (พูดถึงพรรคไทยภักดี)

"อย่าบังอาจเอาเรื่องในวังมายุ่งการเมือง ... ไม่ต้องไปเอ่ยถึงเจ้านายทั้งต่อหน้าและลับหลัง" (พูดถึงการอ้างมีไลน์)

ทำให้นึกถึงเหตุการณ์เช้าวันที่ 8 ก.พ.62 พรรคไทยรักษาชาติไปกกต.เสนอชื่อทูลกระหม่อมอุบลรัตน์เป็นว่าที่นายกฯ คืนนั้นพระมหากษัตริย์มีพระราชโองการระบุว่า "การนำสมาชิกชั้นสูงในพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบบการเมืองไม่ว่าจะโดยทางใดก็ตาม จึงเป็นการกระทำที่ขัดต่อโบราณราชประเพณี ขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมของชาติ ถือเป็นการกระทำที่มิบังควรไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง"

ทักษิณคงลืมเหตุการณ์นี้ไปหมดแล้ว?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

'ทักษิณ' ร่วมเวที 'เสก โลโซ' ร้องเพลงใจสั่งมา ในเรือนจำกลางคลองเปรม

"ทักษิณ" ขึ้นเวทีเรือนจำฯ ควงไมโครโฟนร้องเพลง "ใจสั่งมา" บรรยากาศอบอุ่นมวลความสุข เพื่อนผู้ต้องขังกว่า 1,000 คน ต่างลุกโชว์สเต็ปแด๊นซ์