ปากคำชาวมะกันใน 'ดอนบาส' โต้สื่อตะวันตกรายงานข่าวสงครามรัสเซีย-ยูเครน

2 เม.ย.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

ใครโกหก

สื่อตะวันตกรายงานข่าวทุกวันว่า รัสเซียกระทำทารุณกรรม เข่นฆ่าชาวบ้านในเขตดอนบาสอย่างเหี้ยมโหด

อยากให้อ่านคนนี้ Russel Bonner Bentley ชาวอเมริกันจากเท็กซัส อายุ 61 ปีได้รับชื่อรหัสว่า เท็กซัน คนอเมริกันที่ออกมาพูดจากพื้นที่ดอนบาส ให้สัมภาษณ์สื่อว่า ตนเองทนไม่ได้ ไม่สามารถห้ามตนเองไม่ให้ช่วยชาวดอนบาสที่ต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มฟาสซิสเหมือนที่ทวดตัวเองทำเมื่อ 80 ปีก่อน จากอดีตทหารกลายเป็นผู้สื่อข่าว

นายเบนเลย์เปิดเผยว่า อยู่ที่ดอนบาสมา 8 ปี ในฐานะทหารสังกัด Sut Vremeni Combat Unit และกองพัน Vostok และกองพัน Spetsnaz และเป็นอาสาสมัครช่วยชาวบ้านดอนบาส

นายเบนเลย์เปิดเผยว่า กำลังรัสเซียรุกช้ามาก ไม่ใช่แพ้แต่เนื่องจากทหารยูเครนและกองกำลังนาซีใช้ชาวดอนบาสเป็นโล่มนุษย์ โดยระบุไม่ใช่ยุทธวิธีแต่เป็นยุทธศาสตร์ ด้วยการซ่อนตัวอยู่ข้างหลังประชาชน

นายเบนเลย์ระบุว่า ใครที่ไม่เชื่อเรื่องนาซี ควรจะตื่นได้แล้ว คนพวกนี้มีรอยสักเครื่องหมายสวัสดิกะ และเชื่อว่า ภายในสองสัปดาห์นี้ เชื่อว่า กองกำลังนาซี Azov ในเมืองมาริอูโปลจะจบลง และจะกลายเป็นเมืองหน้าด่านของดอนบาส

เราจะเชื่อคนอเมริกันที่ออกมาพูดแก้ให้รัสเซียหรือไม่ แต่แน่นอน

นี่เป็นการโต้การรายงานข่าวของสื่อตะวันตก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลรัสเซียจำคุก "ไกรเนอร์" ยัดห่วงสาวอเมริกัน 9 ปี ฐานพกยาเสพติด

ศาลในประเทศรัสเซีย มีคำพิพากษาลงโทษจำคุก บริทท์นีย์ ไกรเนอร์ นักบาสเกตบอลสาวทีมชาติสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 9 ปี หลังเธอถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาพกยาเสพติด

'ปวิน' พาลด่า 3 นิ้วไร้หลักการประชาธิปไตย ชอบ 'แจ็คสัน หวัง' เป็นสลิ่มจีน

กรณี แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกา เดินทางเยือนไต้หวัน ทำให้จีนหวั่นว่าจะกลายเป็นการบ่อนทำลายรากฐานทางการเมืองของความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ อย่างร้ายแรง เป็นการรุกล้ำอธิปไตย

กต.ยันไทยยึดนโยบาย 'จีนเดียว' หวังทุกฝ่ายอดทนอดกลั้น-เคารพอธิปไตย

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรณีสถานการณ์ช่องแคบไต้หวันนั้น ประเทศไทยติดตามพัฒนาการของสถานการณ์ช่องแคบไต้หวันอย่างใกล้ชิดด้วยความห่วงกังวลอย่างยิ่ง