แนะ​ 'ชัชชาติ'​ เร่งเคลียร์ปมร้อน​ ก่อน​ถูก 'แดงนิยมนายใหญ่'​ ไม่เลือกเป็นผู้ว่าฯกทม.

16 เม.ย.2565 -​ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีรายละเอียดดังนี้

เห็นด้วยกับอาจารย์หริรักษ์ว่า ดร. ชัชชาติ ต้องตอบว่าทำไมตอนเป็นรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมจึงอนุญาตให้สายการบินเปิดทำงานโดยไม่พิจารณาเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย

เป็นการตัดสินใจด้วยตนเอง หรือมีใครเป็นไอ้โม่งสั่งการอยู่เบื้องหลัง ประชาชนอยากรู้ เพราะการอนุญาตดังกล่าวนั้นทำให้ ICAO ให้ธงแดงสายการบินจากประเทศไทย

ส่งผลทำให้เครื่องบินที่ออกจากประเทศไทยไม่สามารถบินเข้าหลายประเทศ นักท่องเที่ยวหายไปเป็นจำนวนมาก รายได้หดหายไปไม่น้อย

อีกเรื่องหนึ่งที่ประชาชนตั้งคำถามก็คือท่านลงแบบอิสระจริงหรือ ข่าวที่ว่าท่านต้องไปขอใครบางคนก่อนลงเป็นเรื่องจริงหรือข่าวลือ ท่านควรตอบคำถามเหล่านี้นะคะ

ถ้าท่านขาดความชัดเจน แดงที่นิยมนายใหญ่อาจจะไม่เลือกท่าน ส่วนคนที่สงสัยว่าท่านไม่อิสระจริง แต่อยู่ในสังกัดพรรคนายใหญ่ก็จะไม่เลือกเหมือนกันนะ

ดร.เสรี​ โพสต์อีกว่าคนกรุงเทพคะ โปรดพิจารณาให้ว่าคนที่เราจะเลือกนั้น ใครอิสระ ใครมีสังกัด ทั้งที่เปิดเผยและปิดบัง ให้แน่ใจว่าเราจะได้ใครทำงานแบบมีใครบงการหรือเป็นตัวเอง

พิจารณาประวัติการทำงานในอดีต ใครทำอะไรไว้ สิ่งที่ทำนั้น เป็นโทษหรือเป็นคุณแก่ประเทศชาติและประชาชน อายุพวกเขาขนาดนี้ นิสัยการทำงานอย่างไร คงเป็นอย่างนั้น เปลี่ยนยาก

การหาเสียงนั้นต้องพิจารณาว่าเขาเสนอสิ่งที่ทำได้ หรือเพียงขายฝัน

สิ่งที่ต้องรู้อีกอย่างคือสิ่งที่เขาสัญญาว่าจะทำนั้น อยู่ในอำนาจของผู้ว่า กทม. หรือเปล่า เพราะการสัญญาจะทำสิ่งที่ไม่มีอำนาจตามกฎหมาย คือการโกหกนะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่าน 'ทักษิณ' ผ่านคำ 'ลืม' สะท้อนสำนึกการ 'จำ' บ่งบอก'ยุ่ง-ไม่ยุ่งการเมือง'

'จตุพร' ชี้สองทางเลือก 'ทักษิณ' วางมือ-ไม่วางมือการมือง ยกโพลทุกสำนักกว่า 80% เชื่อไม่วางมือ ส่อเปิดหน้าออกความเห็นวิจารณ์การเมือง ระบุคำพูดการเมือง บอก 'ลืม' คือการสะท้อนถึงความจำ

กลุ่มคนทำงานเปิดตัวชิง สก. 33 เขตเสาร์หน้าบอกเป็นอิสระแต่เชียร์ชัชชาติ!

สัมพันธ์ลึก 'ชัชชาติ-กลุ่มคนทำงาน' เป็นอย่างไร ดร.ดร๊าฟ กัปตันทีม มีคำตอบย้ำอิสระจริง แต่ส่วนตัวเชียร์ผู้ว่าฯกทม. บอกไม่ตั้งเป้า หลังส่ง 33 คนชิงชัย เปิดตัวเสาร์หน้า สวนลุมพินี

เปิดเงื่อนไข 11 ข้อ ระหว่างพักโทษ 'ทักษิณ' ฝ่าฝืนกลับคุกทันที

กรมคุมประพฤติแจง 'ทักษิณ' ติดกำไล EM ทันทีหลังพักโทษ ห้ามออกนอกจังหวัด-รายงานตัวทุกเดือน ฝ่าฝืนเสี่ยงถูกเพิกถอนพักโทษ กลับเข้าเรือนจำ ก่อนพ้นโทษเต็ม 9 ก.ย. 69

'ทักษิณ' ยิ้มร่า! ถึงจันทร์ส่องหล้า ลั่นจำศีลมา 8 เดือน

'ทักษิณ' ถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกไปจำศีลมา 8 เดือน ตอนนี้จำอะไรไม่ได้แล้ว รู้สึกโล่งใจหลังได้พักโทษ 12 พ.ค. นัดเช็กสุขภาพ รพ.พระราม 9