เพื่อไทยวูบ! กองหนุนด่ายับแย่มาก อุ้ม 'งูเห่า' กลับเข้าพรรค

5 พ.ค.2565 - จากกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา และส.ส.บุรีรัมย์ ทั้งหมด 9 คน โดยหนึ่งในจำนวนนี้มีชื่อของ นายนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รวมอยู่ด้วยนั้น

ล่าสุดในสังคมออนไลน์ กลุ่มที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์พรรคเพื่อไทยอย่างดุเดือด โดยระบุทำนองว่า "เพื่อไทยเอาบุญจงกลับเข้าพรรค อันนี้ถือว่าแย่มากเพราะคนนี้เป็นงูเห่าและไปเป็นกำลังให้ฝ่ายเผด็จการไปร่วมรัฐบาลยุคอภิสิทธิ์ที่เคยฆ่าเสื้อแดงกลางเมืองหลวงเลือกตั้งสมัยที่แล้วก็ไปลงเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชารัฐแต่สอบตก คราวนี้พรรคเพื่อไทยเอาคนแบบนี้เข้าพรรคพรรคเพื่อไทยสมควรโดนด่าครับ"

สำหรับนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ เป็น ส.ส.นครราชสีมา พรรคไทยรักไทย สมัยแรกในปี 2544 และเป็น ส.ส.อีกครั้งในปี 2548 จนกระทั่งเป็น ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชาชน ในปี 2550 ก่อนจะสลับขั้วการเมืองร่วมรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ดำรงตำแหน่ง รมช.มหาดไทย และเป็นรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

จากนั้นในปี 2561 นายบุญจงได้ย้ายมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นครราชสีมา เมื่อปี 2562 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป

'แรมโบ้'​ สุดอึ้ง! มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ชงเองกินเอง 'รางวัลโทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'​

กรณีกลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย โดยมีการมอบรางวัล “คนเคลื่อนไทย” 10 รางวัลให้กับบุคคลและองค์กร เช่น กลุ่มประชาชนเบียร์ มูลนิธิและพนักงานบริการ (SWING) นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล นักกิจกรรมนักศึกษา นายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารกลุ่มแสนสิริ

โอ้โห! 'ฝ่ายค้าน' ยืนกรานต้องอภิปราย 5 วัน น้อยกว่านี้ไม่พอตรวจสอบรัฐบาล

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงความคืบหน้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า หลังจากรัฐบาลระบุว่าพร้อมให้มีการอภิปรายตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป วันที่ 6 ก.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ได้นัดวิปทั้งสองฝ่ายหารือกันเกี่ยวกับวันและเวลาในการอภิปราย

อุ๊ต๊ะ! 'ณัฐวุฒิ-ลายจุด-เนติวิทย์-ณวัฒน์' ได้รับรางวัล 'โทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'

กลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย มอบรางวัล คนเคลื่อนไทยเพื่อสังคมที่ทุกคนต้องการ โดยมีผู้ร่วมงาน อาทิ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย