ถึงบางอ้อ! ไขปมกระทู้สด 'สุชาติ-รองประธานสภาฯ' ว้าก 'บิ๊กตู่'

25 มิ.ย.2565 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษาพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า การเมือง เป็นสงครามที่ไม่หลั่งเลือดจึงมากด้วยกลอุบาย

1. พลเอกประยุทธ์ในฐานะนายกรัฐมนตรีไม่ไปตอบกระทู้ในสภาผู้แทนราษฎร 2 ครั้งแล้ว

ครั้งล่าสุดผู้เป็นประธานในที่ประชุมได้ตำหนิ ให้รับผิดชอบต่อการมอบหมายให้ผู้อื่นไปตอบกระทู้แทน ซึ่งเป็นหน้าที่ปกติของผู้เป็นประธานที่ประชุมสภา ถ้ายกย่องหรือไม่พูดอะไรเสียเลยนั่นแหละที่ประธานควรถูกด่า

2. ข้อบังคับของสภาเป็นกฎหมาย บัญญัติ"ให้นายกและรัฐมนตรีมีหน้าที่ต้องไปตอบกระทู้ในสภา"

ถ้าละเว้นหรือฝ่าฝืนไม่ทำหน้าที่นี้ก็ผิดกฎหมาย และผิดทั้งจริยธรรมด้วย

ถ้ามีมือดีร้องเรื่องนี้ขึ้นมาและถูกส่งไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย ในเรื่องผิดจริยธรรม หรือร้อง ป.ป.ชให้ตรวจสอบไต่สวนฟ้องคดีต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองก็จะยุ่งเหยิงกันไปใหญ่ ดีไม่ดีก็จะตกเก้าอี้แบบคิดไม่ถึงก็ได้

3. นายสุชาติ ตันเจริญ เป็นนักการเมืองที่คร่ำหวอดทางการเมือง มีอาการเหมือนตำหนิพลเอกประยุทธ์

แต่เมื่อฟังในรายละเอียดแล้ว เป็นการมัดข้อเท็จจริงว่า "พลเอกประยุทธ์ได้มอบหมายให้รัฐมนตรีกันไปตอบกระทู้แล้ว แต่รัฐมนตรีคลังไม่ไปและมอบให้รัฐมนตรีช่วยคลังไปตอบแทน และรัฐมนตรีช่วยคลังก็ไม่ไปตอบกระทู้อ้างว่าติดธุระ" เห็นธุระสำคัญกว่าการผิดกฎหมาย และผิดจริยธรรม

เมื่อข้อเท็จจริงมัดเช่นนี้แล้ว พลเอกประยุทธ์ก็ไม่ผิดกฎหมายและไม่ผิดจริยธรรม!

นี่ไม่ใช่นายสุชาติ ตันเจริญ ปกป้องพลเอกประยุทธ์ดอกหรือ?

พลเอกประยุทธ์ก็คงอ่านเกมนี้ออก จึงพูดโยนไปให้คนคิดกันเองว่าที่นายสุชาติตำหนินั้นแรงหรือไม่แรง?

ท่านสมาชิกแฟนเพจนี้ ช่วยกันนั่งอมยิ้มก็พอครับ!!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“บ้านริมน้ำ”กลับเพื่อไทย “มดดำ”ขอรับบทกองเชียร์

วันเวลาเลือกตั้งใกล้เข้ามา หลายพรรคทยอยเปิดตัวผู้สมัครส.ส. เปิดนโยบาย ตีตราจองคะแนนเสียงกลุ่มผู้สนับสนุน เอาไว้ล่วงหน้าก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง ผู้สมัครส.ส. ถือเป็นอีกสีสันการเมือง ในการเลือกตั้งทุกครั้ง ได้เห็น

นายกฯ'ประยุทธ์' พร้อมดัน 'อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน' สู่ระดับท็อปโลก

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022" ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรกีฬาของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วม

เรียกว่าเด็ด 'หมดลุงตู่ชูคุณพี' กองเชียร์บอกอย่าดูถูก 'รทสช.' เป็นพรรคต่ำ 100

เขาสร้างวาทกรรมด้อยค่าลุงตู่มาตลอด นายเห่าเป็นการตั้งต้น หมาในคอกก็พากันหอนต่อเกรียวกราว แต่ไม่ได้ผล เพราะพวกเขาพูดสวนกับความจริงเชิงประจักษ์

จวกยับสื่อ ทนายดัง น่าละอายไร้ศักดิ์ศรี เมินข่าว 'พ่อมดดำตบหัว' ไม่เล่นใหญ่เหมือน 'ม้า อรนภา'

นายเตชะ ทับทอง หรือ เต้ กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เห็นแต่ "มดดำ" เล่าข่าวถึง "พี่ม้าอรนภา" เรื่องข่าวตบที่เกาหลี ใครได้ยิน "มดดำ" เล่าข่าวในรายการถึง "นักการเมืองตบหัวกัน" จนเป็นคดีความบ้างหรือยัง... ใกล้แค่แปดริ้วเอง ข่าวยังไม่ถึงหูเหรอ

'ชวน' รอฟังข้อเท็จจริง ปมพ่อมดดำตบบ้องหู รองนายก อบจ. ถ้ามีคนร้องก็สอบได้

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ตบหัวและบ้องหู นายวรรณา รอดพิทักษ์ หรือ ส.จ.เปี๊ยก รองนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา จนถึงขั้นเข้าแจ้งความ ว่า

‘ปธ.ชวน’ ชี้หากประชุมร่วม 29-30 พ.ย.ทำดี ปลายเดือนธ.ค. ‘ส.ส.’ได้ลงพื้นที่แน่

ชวน เผยจะมีการหารือถึงเรื่องการประชุมร่วมรัฐสภา ซึ่งยังไม่แน่ว่าวาระการประชุมร่วมวันที่ 29-30 พ.ย. จะจบหรือไม่ ซึ่งหากพิจารณาจบปลายเดือนเราก็ไม่ต้องประชุม