แก๊งโหนบินรบสะดุ้ง! อดีตบิ๊กศรภ. ถามถ้าเรือดำน้ำพม่า โผล่วนรอบภูเก็ต จะด่าใคร?

1 ก.ค.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ข่าวเรื่องเครื่องบิน MIG 29 บินล้ำแดนไทยทางด้าน อ.พบพระ จ.ตาก นั้น ทอ.แจ้งสรุปได้ว่า

“เห็นอยู่แล้วทางจอเรดาร์ แต่ เครื่องบินดังกล่าว ไม่มีเจตนาคุกคาม หรือ ล้ำแดนไทย เมื่อใช้อาวุธแล้ว ม้วนตัวขึ้นจึงล้ำเข้ามา เพราะพื้นที่ช่วงนั้น เป็นจงอยอยู่ เครื่อง F.16ของ ทอ.ซึ่งเตรียมตัวอยู่แล้ว
2 ลำก็บินไปเตือน ถึงชายแดนภายใน 5 นาที MIG29ก็กลับไปแล้ว”

สาระสำคัญอยู่ตรงไหน

1. ทอ.ไทยยังเป็นเจ้าเวหาอยู่ในย่านนี้ มีเรดาร์ที่ดี แม้จะมีเครื่องบินรองสิงคโปร์ แต่ก็ยังไม่น่าวิตกอะไร เพราะนักบินไทยเก่งกว่า

2.ทางทะเล ทุกประเทศที่ติดกับไทย มีเรือดำน้ำกันหมดแล้ว ถ้าลาวติดทะเลก็คงจะมีแล้วเช่นกัน พม่ามีเรือดำน้ำ เต็มโครงการ 3 ลำ ถ้าเข้ามาในอ่าวไทยสักลำ หรือไปวนอยู่รอบๆภูเก็ต เราจะทำอย่างไร ทร.จะโดนด่าหรือเปล่า ถ้าจะโดนด่า ไปด่าใครดี ก็น่าคิดนะครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปม 8 ปีจบแค่ 2 ทาง! ไหนว่าปชช.หมดความนิยม 'ลุงตู่' แล้วกลัวอะไร

ปัจจุบันไม่มีใครรู้อนาคตว่าเลือกตั้งครั้งใหม่นั้น ลุงตู่ จะกลับมาเป็นนายกฯได้อีกหรือเปล่า เพราะถ้าวิเคราะห์ตามคำทำนายของ ทั้งสื่อ ทั้งกลุ่มพลังต่างๆ รวมถึงโพลนิด้าเอง ก็ว่าลุงตู่ ตกยุคไปแล้ว

ฝากข้อคิด! ถึง '3 ป.' ย้อนดู 'ทแกล้วทหาร 3 เกลอ' จากปฏิวัติ 2475

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การปฏิวัติ 2475 กับ 3 ป.

'ลุงสุทิน' สะใจพม่าไล่ทูตอังกฤษพ้นประเทศ พวกประชาธิปไตยจอมปลอมต้องเจอแบบนี้

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กSutin Wannabovorn ว่า สะใจที่พม่าไล่ทูตอังกฤษออกจากประเทศ เพราะไม่ยอมมอบสารตราตรั้งกับรัฐบาลทหาร

ไม่ใช่ตัวของตัวเอง! อดีตบิ๊กศรภ. แนะ 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ปลดภาระนี้แล้วออกไปทำงานจริงๆ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์รูปภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์

ทหาร ประสานคกก.ชายแดนท้องถิ่นไทย-เมียนมา เร่งช่วย 'ครูแดน' ถูกจับเรียกค่าไถ่

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบกเปิดเผย ถึงกรณี ที่ญาติ นายระม้าย โมริพันธ์ หรือ ครูแดน ครูการแสดง ร้องขอความช่วยเหลือว่าถูกกักตัวเรียกค่าไถ่ อยู่ในพื้นที่ชนกลุ่มน้อยประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ต้นปี 2565 นั้น ทางกกล.ผาเมือง

ตราบใดยังมี 'โทนี่'​ ตราบนั้น 'ตู่'​ ก็ยังเป็นนายกฯ ต่อไป

ภาพการเมืองไทยในปัจจุบัน มองดูแล้วก็ขาดความตื่นเต้นเร้าใจครับ ทุกอย่างแทบไม่มีทางเป็นไปแบบที่สื่อมวลชนส่วนหนึ่งภาพการเมืองไทยในปัจจุบัน มองดูแล้วก็ขาดความตื่นเต้นเร้าใจครับ ทุกอย่างแทบไม่มีทางเป็นไปแบบที่สื่อมวลชนส่วนหนึ่งเห็นว่าจะมีเหตุรุนแรงถึงขั้น นายกต้องหลุดจากตำแหน่ง