อายโลกไหม! ชาวเน็ตฮาหนักมาก จาก 'พลังแป้ง' กลายเป็น 'พรรคทองคำ'

14 ก.ค.2565 - สืบเนื่องจาก นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน และส.ส.มหาสารคาม แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงกรณีพรรคเศรษฐกิจไทย ที่มีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นหัวหน้าพรรค ถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล โดยนายสุทิน เชื่อว่าทุกคนรู้ถึงผลการเลือกตั้งหลายครั้งที่ผ่านมา ถึงการปฏิเสธรัฐบาลมีมากขึ้นเรื่อยๆ ใครยังอยู่ต่อก็จะโดนร้องยี้ไปด้วย ตามสำนวนไทยที่บอกว่า "ทองคำถ้าอยู่ใกล้ตะกั่วก็จะหมอง" นั้น

ล่าสุดสังคมออนไลน์ ชาวเน็ตได้แชร์ข่าวที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เคยพูดถึง ร.อ.ธรรมนัส ครั้งได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า "อายโลกไหม! “พรรคพลังแป้งมัน” น่าจะเป็นชื่อใหม่ของพรรคถ้ามีการเปลี่ยนเลขาฯพรรควันนี้ ถ้าไม่อายโลก ก็ต้องอายตัวเองบ้าง จะไปบอกชาวโลกเขาว่าไง ที่เลขาฯพรรครัฐบาลมีประวัติแบบนี้ #พรรคพปชร #มันคือแป้ง #ผนงรจตกม"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้าน นัดถกยื่นอภิปรายทั่วไป จี้รัฐบาลรับผิดชอบเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ประกาศฟื้นนโยบาย ‘ทำสงครามกับยาเสพติด’ ขจัดให้สิ้นจากสังคม

'เพื่อไทย' ประกาศฟื้นนโยบาย ‘ทำสงครามกับยาเสพติด’ ขจัดให้สิ้นจากสังคม ชี้ถึงเวลาทบทวนครอบครองอาวุธปืน เข้มงวดรับบุคลากรเข้าสู่หน่วยงานที่ใช้อาวุธ จวกรัฐปราบยาเสพติดล้มเหลว ทำปัญหาพุ่งขึ้น

พท. ชงเปิดสภาวิสามัญ ยื่นญัตติด่วนเหตุกราดยิง

'เพื่อไทย' ชงเปิดสภาวิสามัญ ยื่นญัตติด่วนกราดยิงหนองบัวลำภู หลังลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้สูญเสีย ตำหนิรัฐบาลปล่อยยาเสพติดระบาดหนัก ที่มาเหตุเศร้าสลดนี้

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'