
21 ส.ค.2565-โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่ารัฐธรรมนูญระบุว่านายก(ที่อยู่ได้ไม่เกิน 8 ปี) คือนายกที่มาจากการโหวตของสภาค่ะ ก่อนปี 62 ตั้งแต่ยึดอำนาจปี 57 มันยังไม่มีสภาไว้โหวตนายกเลย ก็เลยไม่รู้จะนับยังไง
อย่าลืมว่าประเทศเราไม่มีสภาไว้ออกกฎหมายและตรวจสอบการทำงานและการใช้งบประมาณทุกอย่างของรัฐบาลช่วงกลางปี 57-62 เป็นเวลาห้าปีเต็มๆที่คนหนึ่งคนสามารถออกคำสั่งเป็นกฎหมายได้ เป็นอำนาจตาม ม.44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราวที่คนยึดอำนาจจัดสรรขึ้นมาให้ตัวเอง
เชื่อเถอะ ตอนเขาเลือกคนร่างรัฐธรรมนูญ เขาคิดมาหมดแล้ว ตอนคนร่างร่างกัน เขาก็คิดมาหมดแล้ว ถึงบอกว่าเรื่องข้อกฎหมาย มันจบไปนานแล้ว
ใครอยากคอรัปชั่นอำนาจ ต้องทำให้ได้ระดับนี้ ไม่งั้นหยุดโม้ไปเลย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใครไม่รู้จักโต! 'โบว์' ซัดเรียกตัวเองนักวิชาการ แต่ด่าสะเปะสะปะ สร้างประเด็นส้มมงคลเป็นอัปมงคล
โบว์ ณัฏฐา ชี้เมื่อปัญญาชนผันตัวไปเป็นเครื่องด่าสะเปะสะปะเสียแล้ว จะหาใครมาร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา
อดีตโฆษก ศบก.ไขข้อเท็จจริงราคาน้ำมันตลาดโลกลงแต่ไทยไม่ลง
โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา อดีตโฆษกศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.)
SPRCยันบริหารจัดการ‘คลังน้ำมัน’เป็นไปตามกฎหมายทุกขั้นตอน
SPRC ยืนยันการบริหารจัดการ ‘คลังน้ำมัน’เป็นไปตามกฎหมายกำหนดทุกขั้นตอน ขณะที่ผลการตรวจสอบจากภาครัฐไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด
ปานเทพ งัดราชกิจจาฯ สะกิด 'พี่แต๋ม' น้ำมัน-ก๊าซปิโตรเลียมเหลว เป็นสินค้าบริการควบคุมตามกม.
ปานเทพ ชี้กกร. ออกแถลงข่าวกระทรวงพาณิชย์ไม่มีอำนาจ โดยอ้างคำพิพากษาศาลปกครองและศาลปกครองสูงสุดเพราะในเวลานั้น ยังไม่มีมติคณะรัฐมนตรีที่เปลี่ยนไปแล้ว และยังไม่มีประกาศคณะกรรมการฯฉบับนี้
'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันคล้ายวันเกิด องคมนตรีพลเอกประยุทธ์
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ รูปภาพและข้อความว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พล.อ. ประยุทธ จั
ชวนให้คิด! 'หมอยง' ย้ำจริยธรรมอยู่สูงกว่ากฎหมาย คำตัดสิน 3 ศาลยังไม่เหมือนกัน
ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ราชบัณฑิต โพสต์เฟซบุ๊กว่า "จริยธรรมอยู่สูงกว่า กฎหมาย" ประเทศไทย มีกฎหมายจำนวนมาก มากกว่าประเทศที่พัฒนาแล้วหลายเท่า

