โผพลิก! ก.ตร.ไฟเขียว ‘พล.ต.ท.ธิติ’ ผงาด ‘ผบช.น.’

29 ส.ค.2565-เวลา 15.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 8/2565 โดยมีวาระน่าสนใจ คือ วาระที่ 4 เรื่องที่ 2 การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผบ.ตร.ลงไปถึง ผบก. วาระประจำปี 2565 ห้องประชุมศรียานนท์ อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้เวลาการประชุมประมาณ 1.30 ชม.

มีรายงานว่า ผู้ได้รับการเสนอชื่อขึ้น รองผบ.ตร. 4 ตำแหน่ง ประกอบด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.สุเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.,พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.และพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วย ผบ.ตร.

อย่างก็ตาม ที่น่าสนใจเป็นตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล( ผบช.น.) แทน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ที่ขยับขึ้น ผู้ช่วย ผบ.ตร. มีการปรับโผอีกครั้งจากเดิมที่ว่าง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 นรต.38 เพื่อนร่วมรุ่นพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ โยกมาเป็นมา ผบช.น. แต่สุดท้ายวงประชุม ก.ตร. แต่งตั้ง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ซึ่งได้รับแรงสนับสนุนจากพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้มาดำรงตำแหน่ง ผบช.น.คนใหม่ ส่วนพล.ต.ท.จิรพัฒน์ นั่ง ผบช.ภ.1 ตามเดิม และมีพล.ต.ท.อิทธิพล  อิทธิสารรณชัย ผบช.สกพ. มาเป็น ผบช.ภ.2 แทน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก.ตร. ไฟเขียวแต่งตั้งโยกย้าย 58 นายพล 'สมพงษ์ ชิงดวง' นั่งที่ปรึกษาพิเศษ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 2/2566 โดยมีคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.), ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรรมการ ก.ตร.วินัย,

ก.ตร.นัด 27 ก.พ. ถกขยายแต่งตั้ง ‘รองสว.-ผบ.หมู่’ ไปอีก 1 เดือน

คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน นัดประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 2/2566 ในวันที่ 27 ก.พ.66 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

‘พล.ต.ท.ปัญญา’ เพื่อนร่วมรุ่น ผบช.น. ถูกภรรยายิงเสียชีวิตในบ้านพัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ธรรมศาลาได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่บ้านเลขที่ 276/2 ซอยบรมราชชนนี 70 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

'บิ๊กเด่น' ดับข่าวสะพัด! ตอนนี้ยังไม่ย้าย 'พล.ต.ท.ธิติ' พ้น ผบช.น.

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(ก.ต.ช.) ครั้งที่ 1/2566 ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าจะมีการโยกย้ายระดับนายตำรวจระดับนายพลนอกฤดูกาล

'ผบ.ตร.'บอกตอนนี้ไม่มีการย้าย 'ผบช.น.' แต่อนาคตตอบไม่ได้!

'บิ๊กเด่น' ยอมรับการทำงานก็มีเรื่องทำได้ 100%บ้าง ทำไม่ได้เต็มบ้าง ตอกย้ำยังไม่มีเรื่องการโยกย้าย ผบช.น.ยามนี้ แต่ในอนาคตไม่สามารถตอบได้