กองเชียร์ตัวเอ้ ประเมิน 3 เดือน 'ชัชชาติ' สรุปได้ว่าฝนตก น้ำท่วมกทม.เพราะ 'โดนวางงาน'


11 ก.ย.2565 - นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจกลางคืนชื่อดัง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ฝนตก ชัชชาติโดนวางงาน

ระยะเวลา 3 เดือนประเมินผลการทำงานของท่านผู้ว่าชัชชาติ หน้าฝน

1. การใช้สรรพกำลัง และทรัพยากรที่มีอยู่ของ กทม. ไม่ได้ประสิทธิภาพ เพราะยังจับทางไม่ถูก ที่ปรึกษาเขี้ยวลาก มัวล้างบางคนเก่า

2. ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ตำรวจ อาสา กู้ภัย มูลนิธิ กรมชลประทาน กรมการปกครองไม่เป็น มีแต่คนพยักหน้า แต่เดินทำงานเอาหน้า ครับผมแค่ปาก

3. ยังไม่มีการประสานแผนรับมือน้ำท่วมกับจังหวัดรอบนอก ต่างคนต่างทำ จึงเกิดน้ำท่วมหนักที่รังสิต แล้วไหลลามถึงดอนเมือง บางเขน รามอินทรา ลาดพร้าว ส่วนชั้นในกรุงเทพฯเองก็ไม่เบา ท่วมหมด

4. บริหารบุคคลไม่ลงตัว ตั้งแต่ ผอ.เขตลงมา ไม่เชื่อถือการปฏิบัติงานของผู้ว่าฯ เช่น เทศกิจออกมาช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมน้อยมาก ทั้งที่เป็นหน้าที่โดยตรง

ส่วนบรรดา ผอ. สารพัด ตัวใครตัวมัน วันก่อนมีข่าวโยธาฯ จะโดนย้ายฟ้าผ่า แค่เอาตัวรอดก็เหนื่อยแล้ว

5. การสั่งการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นหน้างานตามประสาวิศวกร ไม่มีแผนล่วงหน้า ตั้งรับตามพิมพ์เขียวอย่างเดียว ไม่มีแผนรุกแบบนักบริหาร และนักยุทธศาสตร์

เอาแค่นี้ ก็จุกแล้ว

หากปีหน้ายังเป็นแบบนี้ มีหวังโดนรับเละ

โชคดีครับ ท่านผู้ว่าฯ กทม.

ส่วนคน กทม. ตัวใครตัวมันครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภท.แจงยิบ เงินบริจาคถูกต้องตามกม.ไม่นำไปสู่ยุบพรรค ซัด 'ชูวิทย์' จินตนาการเอง

ภท. แจงยิบ เงินบริจาคถูกต้อง ตามกฎหมายพรรคการเมือง ไม่นำไปสู่การยุบพรรค ยันหจก.บุรีเจริญฯทำถูกกม.เงินที่นำมาบริจาคมาจากการประกอบธุรกิจ ส่วนจะเป็นนอมินีใคร ภท.ไม่มีหน้าที่พิจารณา ซัด'ชูวิทย'จินตนาการเอง

'ชัชชาติ' หวิดไปแล้ว! โครงติดตั้งจอแอลอีดีถล่มกลางสภากทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครเก็บกวาดโครงวัสดุติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งในห้องประประชุมสภากทม. ดินแดง

คนกรุงหายใจโล่ง! เช็กฝุ่นPM2.5 รายพื้นที่ คาดการณ์ 7 วัน

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร สรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 20 มี.ค. 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 18-37 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)

‘ชูวิทย์’ ตามจิ๊ก ‘อนุทิน’ หยันกระสุนเจอกระแส กทม.เขตปิ๋วปาตี้ลิสต์หลักพัน

ในกรุงเทพฯ ส.ส. เขตอย่าไปหวังจะได้ ส่วนคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ได้หลักพัน กระแสจะถูกโหมเป็นคลื่น “สินามิ” จากชูวิทย์ทุกวิถีทาง

‘รทสช.’ จัดคิว ‘ลุงตู่’ อ้อนชาวกทม. ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 25 มี.ค.

'เอกนัฏ' แย้ม ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 25 มี.ค. นี้  เผย รทสช. เตรียมให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่หาเสียงกทม. ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ พอใจผลโพล และมีความสุขดี หลังเล่นการเมืองเต็มตัว คุย เรตติ้งรทสช.สูงขึ้นคู่คี่พรรคอื่น

'บิ๊กป้อม' ตั้งเป้าขอที่นั่ง กทม.เท่าเดิม อ้อนประชาชนกาบัตร

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ลานคนเมือง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์หลังปราศรัย