จะเอาแต่ได้! ชาวเน็ตสุดเอือมฝ่ายค้าน วันก่อนชื่นชมศาลรธน. วันนี้แว้งกัดเสียแล้ว

แฟ้มภาพ

1 ต.ค.2565 - ภายหลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 6 ต่อ 3 เสียง ว่าความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสอง ประกอบมาตรา 158 วรรคสี่

ต่อมาพรรคการเมืองฝ่ายค้านได้ออกแถลงการณ์วิพากษ์วิจารณ์ไม่เห็นกับผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ โดยถึงขั้นประกาศจะปฏิรูปศาลรัฐธรรมนูญนั้น

ทำมห้ชาวเน็ตฝั่งสนับสนุนพล.องประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงท่าทีของฝ่ายค้านอย่างกว้างขวาง อาทิ วันก่อนชมศาลรับคำร้องสั่งให้บิ๊กตู่หยุดปฏบัติหน้าที่ มาวันนี้กลับมาว่าศาล 555, ศาลถือเป็นที่สุด...ถ้าคิดแบบนี้แต่แรกไม่เชื่อศาล ไปยื่นศาลให้พิจารณาทำไม

ยอมรับกฏกติกาบ้านเมืองบ้างเถอะค่ะ,นี่แหละธาตุแท้ที่แสดงออกมา ถึงขั้นชนศาลตรงๆ หมายความว่าอย่างไร เหมือนหัวหน้าคอก ทุกวันนี้ไม่เคยสำนึก อย่าฝันเลยเรื่องแลนด์สไลด์ ยังไม่เคารพศาล จะทะเลาะกับศาลหรือ ปชช.รับรู้ข่าวสารได้ทั่วไป เดี๋ยวคอยดู จะมีแถลงแก้เกี้ยวไม่ใช่อย่างนั้น,เวลาศาลตัดสินผิดโดยไม่เจตนา พากันยกยอศาล,กรรมของประเทศ ที่มีพวกนี้อยู่

มันไม่ได้แพ้แต่ศาลตัดสินไม่ตามที่มันต้องการมันก็เลยพาลทำตัวใหญ่กว่าศาล,เอาน่ะเดี๋ยวปีหน้าก็เลือกตั้งแล้ว,เริ่มแล้ว จุดติดแน่ อ่ะเป่า,จะตัดสินเองทุกอย่างเลยรึ, แม่ง! "บกพร่องโดยสุจริต" มรึงโอเค,

ถ้าศาลตัดสินอะไรที่ดีต่อฝ่ายตนก็มักชมว่าดี...ว่ายุติธรรม..ต่อหากไม่ตรงกับใจก็ออกมาวิจารณ์...,เออมันไม่มีเหตุผลจริงๆขี้แพ้ชวนตีไร้มารยาทจริงๆ,ไม่ได้ดั่งใจก็จะทำลายศาลเหมือนไม่มีขื่อแปแบบนี้สังคมก็อยู่ยาก,ตัดสินไม่ถูกใจพวกมันก็จะหาเหตุต่อว่าศาลเป็นประจำ, แว้งกัดศาลจนได้นะคะ ฯลฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าโทษคนอื่น! ดร.รัชดา ซัดถ้า นายกฯ ไม่เสนอชื่อบุคคลขาดคุณสมบัติ ใครก็ทำอะไรไม่ได้

ถ้านายกฯไม่เสนอชื่อบุคคลที่อาจพิจารณาได้ว่าคุณสมบัติย้อนแย้งกับที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ใครที่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้

อดีตรองอธิการบดี มธ. เชื่อศาล รธน.วินิจฉัยคดี ‘นายกฯ’ เป็นคุณต่อประเทศแน่นอน

ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญแต่ละท่าน มีความรู้ ผ่านการทำงานใหญ่มามากมาย มีความเป็นอิสระ ทั้งยังมีความเที่ยงธรรม

‘พท.’ เขย่า ศาลรธน. ได้เวลาโละทิ้ง กลับไปใช้ระบบคณะตุลาการรัฐธรรมนูญ

พท.เขย่าศาลรธน. ได้เวลาโละทิ้ง กลับไปใช้ระบบคณะตุลาการรัฐธรรมนูญ ในช่วงยกร่างรธน.ฉบับใหม่ อัดเป็นใครมาจากไหน ไม่ได้มาจากการเลือกของประชาชน แต่จะมาถอดถอนนายกฯ

กลุ่ม 40 สว.ส่งชื่อพยานปากเอกให้ศาล รธน. เรียกให้ถอยคำมัด ‘นายกฯ-พิชิต’

จับตาพยานปากเอก”เลขาธิการครม.”คาด กลุ่ม 40 สว.ส่งชื่อให้ ศาลรธน.เรียกให้ถ้อยคำ มัด’นายกฯ-พิชิต’  ด้าน ‘ดิเรกฤทธิ์’ ชี้เปรี้ยง ไม่เกิน90 วัน รู้ผลเสี่ยนิดเป็นนายกฯต่อหรือกลับรังเก่าแสนสิริ

อย่าอุ๊งอิ๊ง!!! เทพไท จี้ 'แพทองธาร' ปรับปรุงตัว ไม่อยากให้สังคมมองเป็นคนไม่น่าเชื่อถือ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง” ระบุว่า อย่าอุ๊งอิ๊ง!!!

'ดิเรกฤทธิ์' รับรายชื่อ 40 สว.หลุด เป็นของจริง คาดถูกคู่กรณีนำมาเปิดเผย

นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม สว. กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่รายชื่อ 40 สว. ที่ได้ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า ตนเห็นจากสื่อแล้ว ยืนยันว่าเป็นรายชื่อจริง แต่ไม่ทราบว่าเขาไปเอามาจากไหน