จะเอาแต่ได้! ชาวเน็ตสุดเอือมฝ่ายค้าน วันก่อนชื่นชมศาลรธน. วันนี้แว้งกัดเสียแล้ว

แฟ้มภาพ

1 ต.ค.2565 - ภายหลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 6 ต่อ 3 เสียง ว่าความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสอง ประกอบมาตรา 158 วรรคสี่

ต่อมาพรรคการเมืองฝ่ายค้านได้ออกแถลงการณ์วิพากษ์วิจารณ์ไม่เห็นกับผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ โดยถึงขั้นประกาศจะปฏิรูปศาลรัฐธรรมนูญนั้น

ทำมห้ชาวเน็ตฝั่งสนับสนุนพล.องประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงท่าทีของฝ่ายค้านอย่างกว้างขวาง อาทิ วันก่อนชมศาลรับคำร้องสั่งให้บิ๊กตู่หยุดปฏบัติหน้าที่ มาวันนี้กลับมาว่าศาล 555, ศาลถือเป็นที่สุด...ถ้าคิดแบบนี้แต่แรกไม่เชื่อศาล ไปยื่นศาลให้พิจารณาทำไม

ยอมรับกฏกติกาบ้านเมืองบ้างเถอะค่ะ,นี่แหละธาตุแท้ที่แสดงออกมา ถึงขั้นชนศาลตรงๆ หมายความว่าอย่างไร เหมือนหัวหน้าคอก ทุกวันนี้ไม่เคยสำนึก อย่าฝันเลยเรื่องแลนด์สไลด์ ยังไม่เคารพศาล จะทะเลาะกับศาลหรือ ปชช.รับรู้ข่าวสารได้ทั่วไป เดี๋ยวคอยดู จะมีแถลงแก้เกี้ยวไม่ใช่อย่างนั้น,เวลาศาลตัดสินผิดโดยไม่เจตนา พากันยกยอศาล,กรรมของประเทศ ที่มีพวกนี้อยู่

มันไม่ได้แพ้แต่ศาลตัดสินไม่ตามที่มันต้องการมันก็เลยพาลทำตัวใหญ่กว่าศาล,เอาน่ะเดี๋ยวปีหน้าก็เลือกตั้งแล้ว,เริ่มแล้ว จุดติดแน่ อ่ะเป่า,จะตัดสินเองทุกอย่างเลยรึ, แม่ง! "บกพร่องโดยสุจริต" มรึงโอเค,

ถ้าศาลตัดสินอะไรที่ดีต่อฝ่ายตนก็มักชมว่าดี...ว่ายุติธรรม..ต่อหากไม่ตรงกับใจก็ออกมาวิจารณ์...,เออมันไม่มีเหตุผลจริงๆขี้แพ้ชวนตีไร้มารยาทจริงๆ,ไม่ได้ดั่งใจก็จะทำลายศาลเหมือนไม่มีขื่อแปแบบนี้สังคมก็อยู่ยาก,ตัดสินไม่ถูกใจพวกมันก็จะหาเหตุต่อว่าศาลเป็นประจำ, แว้งกัดศาลจนได้นะคะ ฯลฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถนนเลือกตั้งทางโล่ง เหลือแค่ "บิ๊กตู่" เลือก ยุบสภา-อยู่ครบเทอม

คาดได้ว่าหลังจากนี้ พรรคการเมืองต่างๆ ทั้งพรรคที่มี ส.ส.อยู่ในสภาฯ ชุดปัจจุบัน และพรรคตั้งใหม่ที่เกิดขึ้นหลายพรรคก่อนหน้านี้ จะขยับตัวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งมากขึ้นไปอีก เพราะจากเดิมก็ขยับกันคึกคักอยู่แล้ว แต่จะเร่งสปีดในการเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งมากขึ้นนับจากนี้

'เพื่อไทย' สงบปาก! ศาลรธน.ให้กฎหมายเลือกตั้งได้ไปต่อ ไม่อยากเสียเวลาคิดใครได้เปรียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กระบวนการพิจารณาที่สภาดำเนินการมาเป็นขั้นเป็นตอนถือว่าเดินมาถูกทาง เชื่อว่าทุกคนโล่งอกบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้สู่การเลือกตั้ง

'นิกร' ขอบคุณศาล รธน. วินิจฉัยฉับไว ช่วยคลายล็อกการเมืองไทยเดินหน้าต่อ

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะอดีตเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ... รัฐสภา

พิจารณากฎหมายคนละฉบับ! อสส.ชี้ขาดไม่ฟ้อง 'ธนาธร' ปมถือหุ้นสื่อ

อสส.ชี้ขาดไม่ฟ้องธนาธรถือหุ้นสื่อ วี-ลัค ชี้พยานหลักฐาน ยังไม่มีน้ำหนักมั่นคงเพียงพอ รีบปัดไม่ได้สวนทางศาลรัฐธรรมนูญเพราะพิจารณากฎหมายคนละฉบับ