โรงเรียนทั่วไทยลดธงครึ่งเสา 'ครู-นักเรียน' ร่วมอาลัย โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

โรงเรียนเพ็ชระศึกษา

7 ต.ค.2565 - จากกรณี นายปัญญา คำราบ อดีต ส.ต.อ. สภ.นาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ที่ถูกไล่ออกจากราชการ ใช้อาวุธปืนกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อบต. อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 37 ราย ซึ่งเป็นเด็กจำนวน 24 ราย สร้างความสะเทือนใจให้กับคนไทยทั้งประเทศนั้น

เช้าวันนี้ก่อนเข้าเรียน โรงเรียนทั่วประเทศไทยได้ร่วมกันลดธงครึ่งเสา คณะครูและนักเรียนได้ร่วมกันแสดงความไว้อาลัย

อาทิโรงเรียนเพ็ชระศึกษา เมืองกำแพงเพชร ให้นักเรียนจุดเทียนยืนสงบนิ่งแสดงความเสียใจและไว้อาลัย ส่วนครูแต่งชุดดำ พร้อมลดธงครึ่งเสาและล๊อคประตูทุกบานห้ามคนนอกเข้า

โรงเรียนพิจิตรอนุสรณ์ เป็นโรงเรียนระดับชั้น อนุบาล ถึงมัธยมต้น มีนักเรียน กว่า 100 คน ในพื้นที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ได้จัดกิจกรรมไว้อาลัยในเหตุกราดยิง นักเรียน และ ครู พร้อมผู้ปกครอง ประชาชน ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์การบริหารส่วนตำบล อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

ด้าน บาทหลวงทินกร เหลือหลาย ผู้จัดการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ซิสเตอร์ทิพย์ภาพร งอยหล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนทุกระดับชั้น ตั้งแต่อนุบาลถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ร่วมกันทำกิจกรรมเข้าแถวเคารพธงชาติก่อนเข้าห้องเรียน และร่วมกันยืนสงบนิ่งแสดงความอาลัย

นอกจากสถานศึกษาที่นำนักเรียน และครูจัดกิจกรรมแสดงความอาลัยแล้ว หน่วยงานส่วนราชการทั่วทั้ง จ.กาฬสินธุ์ได้ลดธงครึ่งเสา 1 วันเป็นกรณีพิเศษ โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าสำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ได้ลดธงครึ่งเสา และบริเวณด้านหน้าทางเข้าศูนย์ราชการ ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์

โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทสส. นำเหล่าทัพ ยืนไว้อาลัยคารวะกำลังพลเสียชีวิต เรือหลวงสุโขทัยอับปาง

พล.อ. เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมีผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมประชุม

'สมศักดิ์' มอบเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู อบจ.รับสามี 'ครูพร' บรรจุพนง.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยา เหตุกราดยิง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยมี นายอนุพงศ์ คำภูแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายอนุชา พัสถาน ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู

มอบเงินเยียวยาเพิ่ม 48 ราย เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู 'ครอบครัวครูพร' รับ 2.9 แสนบาท

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม​ โดยนายสมศักดิ์ ได้ขอให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ รายงานความคืบหน้าการพิจารณาเงินเยียวยาเพิ่มเติม ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา

บุคคลอันตราย! จี้ย้ายด่วน 'รองปลัด อบต.' ขู่สังหารแบบหนองบัวลำภู

ชาวขอนแก่นประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.เจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนให้เหมือนที่หนองบัวลำภู โดยต้องการให้ออกนอกพื้นที่จังหวัดภายใน 24 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ในอบต.ร่วมยื่นหนังสือขับไล่ด้วย

นายกฯ สั่งหามาตรการช่วยเหลือ 'เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู' หลังสามีครูท้องแก่ร้องเรียน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความห่วงใยในเทศกาลลอยกระทง ว่า ตนได้เตือนแล้วขอให้ปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อย และดูแลสิ่งแวดล้อมด้วย

นายกฯ ขอบคุณความร่วมมือสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่จ.หนองบัวลำภู

นายกฯ ขอบคุณความร่วมมือสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่จ.หนองบัวลำภู พร้อมยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา-พัฒนาการเรียนการสอนเยาวชนไทย