นายก อบต.อุทัยสวรรค์ แจ้งความนักข่าว CNN ด้าน ตม.ถอนวีซ่าด่วน

9 ต.ค. 2565 – นายดนัยโชค บุญโสม นายก อบต.อุทัยสวรรค์ เดินทางไปที่ สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เพื่อเข้าแจ้งความสื่อต่างชาติจากการที่ปีนรั้วเข้าไปถ่ายภาพและนำเสนอข่าวภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ โดยมีการนำเสนอภาพที่ไม่เหมาะสมและสะเทือนใจต่อญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุ “กราดยิงหนองบัวลำภู”

“ตนเองไม่ทราบเรื่องมาก่อน ว่ามีเรื่องแบบนี้เพิ่งจะมาทราบจากนักข่าวในพื้นที่ ว่ามีการกระทำของสื่อต่างชาติที่มีการถูกแชร์ออกไปมีทั้งการปีนรั้ว และยังเข้าไปถ่ายบริเวณภายในห้องที่เกิดเหตุ จนมีภาพที่ไม่เหมาะสมเผยแพร่ออกไป ทำให้ต้องเดินทางพบพนักงานสอบสวนเพื่อหาทางดำเนินการเพราะไม่ใช่เป็นสื่อแล้วอยากจะทำอะไรก็ได้ ในฐานะเจ้าของพื้นที่ถือว่าเราได้รับความเสียหาย อีกทั้งที่สำคัญญาติและคนในพื้นที่ยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดแต่สื่อต่างชาติกลับมาทำให้เกิดความไม่เหมาะสมแบบนี้” นายดนัยโชค กล่าว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ต.ค.65 มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นากลาง มีการนำตัวทีมข่าว CNN นักข่าว และช่างภาพ ไปยัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)หนองบัวลำภู เพื่อทำการเพิกถอนวีซ่า ก่อนจะพาไปสอบปากคำที่ สภ.นากลาง โดยมี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รอสอบปาก และให้ผลักดันออกนอกประเทศไทย
 

สำหรับการเพิกถอนวีซ่านักข่าวต่างประเทศ 2 คน ดังนี้

MS.ANNA MARGUERITE COREN เพศ หญิง อายุ 47 ปี สัญชาติออสเตรเลีย เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ผ่านช่องทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับการ ยกเว้นการตรวจลงเพื่อการท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 19 พ.ย.65

MR.DANIEL JOHN HODGE เพศ ชาย อายุ 34 ปี สัญชาติ บริติช เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ผ่านช่องทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับการ ยกเว้นการตรวจลงเพื่อการท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 19 พ.ย.65 การอนุญาตยังไม่สิ้นสุด


ประณาม CNN ล้ำเส้นทำข่าว กราดยิงหนองบัวลำภู ด้านสื่อใหญ่แจงสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าไปถ่ายทำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' เหยียบเมืองหลวงคนเสื้อแดงแล้ว

'บิ๊กตู่' เหยียบถิ่นอุดรธานีพบท้องถิ่นทั่วประเทศ ขอช่วยกันเพื่อประเทศชาติ จับตาเคาะขึ้นค่าตอบแทน อบต. รักษาความปลอดภัยสุดเข้ม หวั่นแดงเคลื่อนไหว

สามัญชนผลัดใบใหม่! ส่งผู้หญิงนั่งหัวหน้าพรรค สู้ด้วยสองมือสองตีนเข้าสภา

สามัญชนเดินทางต่อบนถนนการเมืองไทย   ส่งผู้หญิงนั่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ ประกาศสู้ด้วยสองมือสองตีนส่งตัวแทนเข้าในสภา ปากเสียงประชาชนเจ้าของปัญหาทั่วประเทศ

'แม่ใหญ่หน่อย' เขย่าเพื่อไทย 'หนองบัวลำภู-อุดรฯ' แห่รับไทยสร้างไทย (ภาพชุด)

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์รูปภาพ ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดอุดรธานี เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส. โดยมี

'เพื่อไทย' โต้ 'ณัฐวุฒิ' พรรคไม่ได้ทอดทิ้ง แต่การสรรหาพื้นที่หนองบัวลำภูยังไม่สิ้นสุด

‘เพื่อไทย’ แจงการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย ยันไม่เอาเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวกับการคัดสรรผู้สมัคร โต้'ณัฐวุฒิ'พื้นที่หนองบัวลำภู พรรคไม่ได้ทอดทิ้ง แต่กระบวนการสรรหายังไม่สิ้นสุด

บุคคลอันตราย! จี้ย้ายด่วน 'รองปลัด อบต.' ขู่สังหารแบบหนองบัวลำภู

ชาวขอนแก่นประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.เจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนให้เหมือนที่หนองบัวลำภู โดยต้องการให้ออกนอกพื้นที่จังหวัดภายใน 24 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ในอบต.ร่วมยื่นหนังสือขับไล่ด้วย

พม. ช่วย ด.ช.วัย 14 ปี ทำบัตรประชาชน ติดตามซ่อมบ้านผู้ประสบเหตุ กราดยิงหนองบัวลำภู

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่เกิดเหตุความรุนแรงในพื้นที่ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง