วางบันได 4 ขั้น ให้ ‘บิ๊กตู่-ลุงป้อม’ เดินคู่ถือธงนำ พปชร. ฟื้นกระแสพรรค

‘วีระกร’วางบันได 4 ขั้นให้ ‘บิ๊กตู่-ลุงป้อม’เดินคู่ถือธงนำ พปชร. บอกถึงเวลาปรับกระแสพรรค เอาให้ชัดก่อนสิ้นเดือนต.ค.

16 ต.ค.2565-นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ และกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีข้อเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สมัครเป็นสมาชิกพรรค เพื่อถือธงนำคู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสร้างกระแสให้เป็นขั้วการเมืองยืนหนึ่งเหมือนเดิมว่า อยู่ที่ตัวนายกฯ หัวใจสำคัญต้องฟังคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ที่มีข้อแนะนำให้ท่านว่า 1.เซ็นเข้าเป็นสมาชิกทันทีในวันพรุ่งนี้ 2.นัดประชุมและตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค 3.นัดประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค เพื่อเขียนนโยบายที่โดนใจประชาชน  4.พล.อ.ประวิตร แถลงนโยบายดังกล่าวร่วมกัน เพื่อเตรียมพร้อมลงสนามเลือกตั้งก่อนสิ้นเดือนต.ค.นี้ ต้องยอมรับว่านักการเมืองภายในพรรคมีศักยาภาพมาก แต่ไม่ได้ใช้ศักยภาพนั้น

ถามว่าหากพล.อ.ประยุทธ์ไม่มาอยู่กับพล.อ.ประวิตร พรรคพลังประชารัฐจะทำอย่างไรในการเลือกตั้งครั้งต่อไป นายวีระกรตอบว่า  ถ้า 2 ลุงไม่จับมือถือบังเหียนพรรคพลังประชารัฐ การเลือกตั้งครั้งหน้าก็ยากหน่อย อาจเป็นพรรคเล็กลง ให้เตรียมเป็นพรรคอันดับ 2 ร่วมรัฐบาล

ซักว่า พล.อ.ประยุทธ์มีโอกาสแยกการเมืองบนถนนคนละเส้นกับพล.อ.ประวิตร นายวีระกรตอบว่า ไม่จริง เขารักกันมาก ขอยืนยัน 2 ลุงมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้น รักกันกลมเกลียวมาก ขอเพียงพล.อ.ประยุทธ์ต้องหันมาเป็นนักการเมืองเท่านั้นเอง ต้องหันมาใส่ใจนักการเมือง ต้องหันมาสนใจบริบทการเมือง ท่านไม่เข้าใจสิ่งเหล่านี้ย่อมสร้างพรรคการเมืองที่ยิ่งใหญ่ไม่ได้

เมื่อถามว่า หาก 3ป.หากไม่เดินตามข้อเสนอแนะภายในสิ้นเดือนต.ค.นี้ พรรคพลังประชารัฐมีโอกาสซ้ำรอยประวัติศาสตร์พรรคสามัคคีธรรม นายวีระกร ตอบว่า ในฐานะที่อยู่ในวงการเมืองมา 40 ปีและเป็นตระกูลนักการเมือง หากยังเฉื่อยอย่างนี้ ก็จะได้ข่าวกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ออกจากพรรค สุดท้ายคงเหลืออยู่เฉพาะส.ส.ภาคใต้ที่ยังมีกระแสพล.อ.ประยุทธ์อยู่ ดังนั้นถึงเวลาที่พรรคพลังประชารัฐต้องปรับกระแสใหม่

“ขอกราบวิงวอนนายกฯอีกครั้ง สิ่งที่เสนอไปท่านคงจะมองในแง่ดี ไม่มองว่าเป็นการทำลาย แต่เป็นข้อเสนอที่ต้องทำ ไม่เช่นนั้นพรรคพลังประชารัฐจะค่อยๆล่มลงไปเรื่อยๆ  ขอย้ำว่าถ้ายังไม่ยอมปรับ นิ่งอยู่กับที่ ขอให้มองพรรคสหประชาไทย พรรคสามัคคีธรรมล่ม เพราะทหารเล่นการเมืองไม่เป็น เมื่อเรียนรู้อดีตก็ต้องฟังส.ส.อย่างตน ไม่มีพิษมีภัย ดังนั้น2ลุงต้องรีบปรับโดยใช้บทเรียนในอดีต”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แย่งคะแนนกันเอง สกลธีผวาเข้าทางพท./14ก.พ.ป้อมปราศรัย/อิ๊งค์ปัดข่าวบิ๊กส.

"บิ๊กป้อม" ฟิตจัดเช็กเรตติ้งต่อเนื่อง โผล่เดินสวนลุมฯ ปชช.ขอถ่ายรูปเชียร์นั่งนายกฯ คนที่ 30 "ชัยวุฒิ" ลั่นพปชร.จะเป็นรัฐบาลอีกแน่

'บิ๊กป้อม-พปชร.' เลือก 14 กุมภาฯ คิกออฟ สู้ศึกสนามเลือกตั้งเมืองหลวง

14 กุมภาฯ วันแห่งความรัก “บิ๊กป้อม-พปชร.”ใช้เป็นวันคิกออฟ สู้ศึกสนามเลือกตั้งเมืองหลวง เอาแน่ ปักหมุด ”ป้อมปราบศัตรูพ่าย” ด้านหัวหน้าทีมกทม.ตั้งเป้า ส.ส.เขต  6 เก้าอี้บวกลบ หึ่ง รทสช.เซ็ตอีเวนต์ ขอคิว บิ๊กตู่ เดินปากคลองตลาด ซื้อกุหลาบแดง

ปลื้มกระแสนิยม 'บิ๊กตู่' เปิดไทม์ไลน์ปราศรัยทุกภาค ก่อนเจาะรายจังหวัด

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกำหนดการปราศรัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จุดที่สอง

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม