19 พ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ความสำเร็จของการจัดงานการประชุม APEC ดำเนินไปด้วยความงดงามน่าชื่นชมยิ่งนัก เป็นความจริงเชิงประจักษ์ที่ชัดเจน หากใครตำหนิหรือด้อยค่างานนี้ ก็คงจะเกิดจากอคติที่มีต่อรัฐบาลและลุงตู่
ความสำเร็จครั้งนี้เกิดจากความเป็นผู้นำของลุงตู่และความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งข้าราชการ เอกชน ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานในฝ่ายต่างๆ และประชาชนคนไทยที่รักชาติ
เริ่มต้นด้วยความพร้อมในทุกมิติ และการต้อนรับที่ให้เกียรติด้วยมิตรไมตรีแห่งยิ้มสยาม เป็นที่ประทับใจของแขกผู้มาเยือน การตกแต่งอาคาร สถานที่ต่างๆสะท้อนความเป็นไทยที่งดงาม
กิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นเป็นโอกาสของการนำเสนอ Soft Power ของไทยอย่างหลากหลาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม การนวด สมุนไพร มวยไทย การแสดง แหล่งท่องเที่ยว ความวิจิตรตระการตาของสายน้ำ
นับได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศที่ดีมากๆ เพราะเรามีผู้นำของประเทศต่างๆเป็น presenter ให้ และมีสื่อมวลชนเกือบทั่วโลกช่วยกันเผยแพร่
สิ่งที่เราได้จากการประชุมครั้งนี้ นอกจากการสร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงของประเทศแล้ว เรายังได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยวเป็นหมื่นล้านอีกด้วย
ประเทศไทยจะกลายเป็น MICE City ที่ทั่วโลกจะนิยมมาจัดประชุม มาจัดกิจกรรมระดับนานาชาติที่ประเทศไทย สร้างรายได้มหาศาล
จะมีบทสรุป ประกาศ ข้อตกลงอีกมากมายที่จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศสมาชิกของ APEC ตามหลักการของสมาชิกทั้ง 21 เขตเศรษฐกิจ
ไทยเรายังได้โอกาสในการเจรจาระดับทวิภาคีกับอีกหลายประเทศ ที่ทำให้เราได้รับประโยชน์ทั้งทางด้านการเมือง ความมั่นคง นโยบายต่างประเทศ เศรษฐกิจและวัฒนธรรม
ลุงตู่ของเราฉายประกายอันเจิดจ้าในการเป็นประธานการประชุมครั้งนี้ ด้วยการแสดงวิสัยทัศน์เรื่อง BCG Model ที่เป็นแนวทางของการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
คนไทยที่รักชาติภูมิใจและเป็นสุขกับการจัดประชุม APEC ของเราในครั้งนี้ แต่จะมีใครอกแตกตายหรือเปล่า ก็ไม่รู้นะ แสงของลุงตู่คงทำให้ตาพร่ามัวไปหมดแล้วสินะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง
'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว
สลค. คึกคัก! 'ครม.อนุทิน 2' แห่ยื่นเอกสารเช็กคุณสมบัติ
ว่าที่รัฐมนตรี 'ครม.อนุทิน 2' ทยอยส่งทีมงาน ยื่นเอกสารตรวจสอบคุณสมบัติ ตัวแทน 'ประเสริฐ-รุทธพล-ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ' ถึง สลค.
นั่งไม่ติด! นายกฯ ยกเลิกภารกิจนอกทำเนียบฯตลอดวัน เรียก 'รมต.' ถกด่วนสถานการณ์น้ำมัน
นายกฯเรียกหารือสถานการณ์น้ำมัน พร้อมรับฟังรายงานผลการตรวจสอบคลังน้ำมัน
'โสภณ สุภาพงษ์' แนะฝ่าวิกฤตน้ำมัน ต้องมี 'นายกฯ' ที่สุจริต ไม่มี รมต.ใกล้ชิด 'คดโกง-กักตุน'
โสภณ เล่าเคยถูกตามตัวมาดูแลแก้ไขวิกฤตการณ์น้ำมันในไทยให้นายกรัฐมนตรีพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ เนื่องจากวิกฤตการณ์น้ำมันโลกที่ขาดแคลน ราคาสูงขึ้น 400-500%ในปีคศ.1973และ1980 วิกฤตครั้งนั้นรุนแรงกว่าปัจจุบัน
นายกฯ ออกคำสั่งฉบับที่ 4/2569 ปรับมาตรการรับมือน้ำมันเชื้อเพลิงขาดแคลน
ราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 143 ตอนพิเศษ 76ง เผยแพร่คำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 4/2569 เรื่อง กำหนดมาตรการเพื่อแก้ไขและป้องกันภาวะการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง อันเนื่องมาจากความขัดแย้งในตะวันออกกลาง
เลวยันเงา
เวลานี้เรามีบุคคลสาธารณะจำนวนมากที่เป็นคนเลวแบบที่เขาพูดกันว่า “เลวยันเงา” หมายความว่า “เลวมาก” ไม่เพียงแต่ตัวเองเลว แม้แต่ “เงา” ก็เลว สำหรับคนประเภทนี้ บางคนด่าว่า

