กองหนุนชมเปาะ 'ลุงตู่'​ ของเรา ฉายประกายอันเจิดจ้าในการเป็นประธานประชุมเอเปก

19 พ.ย.2565 -​ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ความสำเร็จของการจัดงานการประชุม APEC ดำเนินไปด้วยความงดงามน่าชื่นชมยิ่งนัก เป็นความจริงเชิงประจักษ์ที่ชัดเจน หากใครตำหนิหรือด้อยค่างานนี้ ก็คงจะเกิดจากอคติที่มีต่อรัฐบาลและลุงตู่

ความสำเร็จครั้งนี้เกิดจากความเป็นผู้นำของลุงตู่และความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งข้าราชการ เอกชน ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานในฝ่ายต่างๆ และประชาชนคนไทยที่รักชาติ

เริ่มต้นด้วยความพร้อมในทุกมิติ และการต้อนรับที่ให้เกียรติด้วยมิตรไมตรีแห่งยิ้มสยาม เป็นที่ประทับใจของแขกผู้มาเยือน การตกแต่งอาคาร สถานที่ต่างๆสะท้อนความเป็นไทยที่งดงาม

กิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นเป็นโอกาสของการนำเสนอ Soft Power ของไทยอย่างหลากหลาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม การนวด สมุนไพร มวยไทย การแสดง แหล่งท่องเที่ยว ความวิจิตรตระการตาของสายน้ำ

นับได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศที่ดีมากๆ เพราะเรามีผู้นำของประเทศต่างๆเป็น presenter ให้ และมีสื่อมวลชนเกือบทั่วโลกช่วยกันเผยแพร่

สิ่งที่เราได้จากการประชุมครั้งนี้ นอกจากการสร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงของประเทศแล้ว เรายังได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยวเป็นหมื่นล้านอีกด้วย

ประเทศไทยจะกลายเป็น MICE City ที่ทั่วโลกจะนิยมมาจัดประชุม มาจัดกิจกรรมระดับนานาชาติที่ประเทศไทย สร้างรายได้มหาศาล

จะมีบทสรุป ประกาศ ข้อตกลงอีกมากมายที่จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศสมาชิกของ APEC ตามหลักการของสมาชิกทั้ง 21 เขตเศรษฐกิจ

ไทยเรายังได้โอกาสในการเจรจาระดับทวิภาคีกับอีกหลายประเทศ ที่ทำให้เราได้รับประโยชน์ทั้งทางด้านการเมือง ความมั่นคง นโยบายต่างประเทศ เศรษฐกิจและวัฒนธรรม

ลุงตู่ของเราฉายประกายอันเจิดจ้าในการเป็นประธานการประชุมครั้งนี้ ด้วยการแสดงวิสัยทัศน์เรื่อง BCG Model ที่เป็นแนวทางของการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

คนไทยที่รักชาติภูมิใจและเป็นสุขกับการจัดประชุม APEC ของเราในครั้งนี้ แต่จะมีใครอกแตกตายหรือเปล่า ก็ไม่รู้นะ แสงของลุงตู่คงทำให้ตาพร่ามัวไปหมดแล้วสินะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกงส้มต้มเปื่อย...อร่อยไหมคะ

ในตอนหาเสียงเลือกตั้ง แกงส้มผักรวมดูน่ากินน่าอร่อย ผักแต่ละชนิดที่ใส่มาน่ากิน ของชอบ ของอยากทั้งนั้น ที่ขาดไม่ได้คือ แครอตสีส้ม ใส่เนื้อปลาแซลมอนสีส้มน่ากินไปหมด

'ปธ.สภาฯ' ดัชนีชี้ขาด 'ก้าวไกล' ร่วงหรือรุ่ง

การลงนามเอ็มโอยูของ 8 พรรคร่วมรัฐบาล นำโดยพรรคก้าวไกล เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้สร้างความขุ่นเคืองให้แก่บรรดาด้อมส้ม และผู้นำทางจิตวิญญาณคือ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล

หัวใจ รทสช. คือ ลุงตู่ สมัครใจเป็นฝ่ายค้าน ไม่รับเงื่อนไขร่วมรัฐบาลโดยไม่มีประยุทธ์

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการขับเคลื่อนพรรคหลังการเลือกตั้ง ว่า วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงเดินหน้าทำงานด้านการเมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พรรคมีความเข้มแข็งขึ้น ตามแนวทางและอุดมการณ์ตั้งแต่เริ่มตั้งพรรค

นายกฯ หนุนงานอัตลักษณ์แห่งสยาม ครั้งที่ 14 อนุรักษ์ภูมิปัญญาไทยส่งต่อถึงลูกหลาน

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่งเสริมการจัดกิจกรรม เพื่อยกย่องเชิดชูครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม