ฮือฮา 'ศรีสุวรรณ' เปิดผลงานกองโต 'ผู้ว่าฯชัชชาติ'

ศรีสุวรรณ7 ม.ค.2566 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในชุมชนเลียบทางรถไฟฟ้าสายสีแดงหรือโรคัล โรด เขตแดนติดตำบลหลักหก ปทุมธานีว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการที่มีการนำขยะประเภทต่างๆมากองทิ้งไว้บริเวณข้างถนนเลียบรถไฟฟ้าสายสีแดงดังกล่าวมานานแล้ว

ทั้งนี้ ชาวบ้านแจ้งว่าพยายามร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตดอนเมือง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสภาเขต และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคต่างๆ ที่เริ่มหาเสียงกันในขณะนี้ แล้วก็ไม่มีใครลงมาเหลียวแล แก้ไขปัญหาให้ได้ โดยเฉพาะขยะที่คนงานก่อสร้างของบริษัทใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ที่มาสร้างแคมป์งานอยู่ใกล้ๆ มักแอบนำมาทิ้งกองไว้บริเวณดังกล่าวอยู่เสมอ ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจายไปไกลถึงโรงเรียนวัดหลักหกเลยทีเดียว ซึ่งผิดกฎหมาย พรบ.การสาธารณสุข 2535 และ พรบ.รักษาความสะอาดฯ2535 โดยตรง

อย่างไรก็ตามสมาคมฯได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วก็พบกองขยะดังกล่าวจริง และมีสภาพที่สะสมมานานประมาณ 7 เดือนแล้ว ซึ่งอยู่ในช่วงที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์เข้ามาเป็นผู้ว่าฯกทม.พอดี แต่แปลกใจว่าทำไมจึงปล่อยให้มีการนำขยะเหล่านี้มาทิ้งเกลื่อนมากมายเช่นนี้ หรือนโยบายหาเสียงของผู้ว่าฯมีไว้เพียงสร้างภาพหลอกคนกรุงเทพฯที่ชอบคลั่งไคล้นักสร้างภาพไปวันๆ เท่านั้น

กรณีดังกล่าวสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยจะรีบทำหนังสือร้องเรียนไปยังผู้ว่าฯกทม.ให้รีบสั่งการไปยังหน่วยงานในสังกัดให้รีบมาเคลียร์พื้นที่ดังกล่าวเสียโดยเร็ว หรือยามเช้ามืดจะมาวิ่งไลฟ์สดเผชิญกับความจริงในพื้นที่เกิดเหตุเขตดอนเมือง แขวงสนามบินก็ยิ่งดี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ติดตามความก้าวหน้าพัฒนาคลองเปรมประชากร ปรับภูมิทัศน์ที่ดินกำแพงเพชร 6

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ตรวจติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาที่ดินกำแพงเพชร 6 ณ อาคารสำนักงานสนาม พื้นที่ก่อสร้างสวนสาธารณะ ปตท. เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

หึ่ง! กทม. เริ่มฮั้วเลือก สว. 'ปธ.กกต.' ตรวจความพร้อม รับสมัครวันแรก

'อิทธิพร' ตรวจความพร้อมสนามรับสมัคร สว. ระดับอำเภอวันแรก กำชับ จนท. รอบคอบทุกขั้นตอน พื้นที่ กทม. มีรายงานฮั้วกันแล้ว จ่อจับตาเข้มคนไม่มีคะแนนกับท็อปไฟว์