ตามคาด! ‘เสี่ยเฮ้ง’ ลาออก ส.ส.ชลบุรี ต่อด้วยไขก๊อก ‘พปชร.’ ก่อนตาม ‘บิ๊กตู่ เข้า รทสช.

‘สุชาติ’ ลาออก ส.ส.ชลบุรี ต่อด้วยหนีพรรค พปชร. เช้าวันที่ 9 ม.ค. ก่อนนำทีมแจมอีเว้นท์ เปิดตัว ประยุทธ์ ร่วม รทสช. ทันทีช่วงเย็น

8 ม.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้ทำหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ชลบุรี เขต1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีผลตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในช่วงเช้าวันที่ 9 ม.ค. นายสุชาติ จะได้ดำเนินการลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ต่อไป เพื่อเตรียมร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ และจะนำทีมงานและผู้สมัครส.ส. ไปร่วมกิจกรรมเปิดตัวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กับพรรครวมไทยสร้างชาติ ในช่วงเย็นวันเดียวกัน ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีมวลชนผู้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงนายสุชาติ และแกนนำพรรคในแต่ละพื้นที่มาร่วมงานไม่ต่ำกว่าหมื่นคน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายสุชาติ ได้รับการวางบทบาทให้เป็นแม่ทัพคุมพื้นที่ภาคตะวันออก และพื้นที่ภาคกลาง ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยในส่วนของจ.ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และเพชรบุรี ขณะนี้วางตัวผู้สมัคร ส.ส.ครบหมดแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

เลขาฯพปชร. ลั่นบัญชีรายชื่อเปลี่ยนไม่ได้แล้ว เมิน 'นฤมล' ทิ้งไม่สะเทือนพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ที่นายสันติ เป็นประธาน ว่าขณะนี้ ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 400 เขต

'ธรรมนัส' รับพักหลังไม่ได้คุย 'นฤมล'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แสดงอาการแปลกใจ หลังจากทราบข่าวจากสื่อว่านางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ สละสิทธิไม่รับตำแหน่งปาร์ตี้ลิสต์ โดยผู้สื่อข่าวถามว่า การสละสิทธิของ

เปิดคำสั่ง 'บิ๊กป้อม-หัวหน้าพปชร.' ตั้งคกก. 5 ชุดสู้ศึกเลือกตั้ง ไร้ชื่อ 'นฤมล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นประธาน และกรรมการประกอบด้วย นายวราเทพ รัตนากร