
'ทักษิณ' หยาม เวทีเปิดตัว'ประยุทธ์' สมัครสมาชิกพปชร.มีแต่ความอลังการ แต่ไม่มีสาระอะไร นโยบายก็ไม่มี ฟันธงพปชร.น่าจะเกิน 25 แต่ไม่เกิน 35 ที่นั่ง เพราะคนยังไหลออกอยู่ มั่นใจฝ่ายประชาธิปไตยได้เกิน 300 แน่นอน
11 ม.ค.66 - เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย เผยแพร่ บทสนทนา ของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ โทนี่ วู้ดซัม ร่วมสนทนา ในรายการ CARETalk x CareClubHouse หัวข้อ คนที่ "ทำอย่างแบด" จนประชาชน "แซดอย่างบ่อย" จะได้ไปต่อไหม มีเนื้อหาตอนหนึ่ง ว่า
“...เวทีมีแต่ความอลังการ แต่ไม่มีสาระอะไรเลย...”
.
ที่นายกไปเปิดตัวเมื่อวานยังไม่เห็นมีนโยบายอะไรเลย มีแต่จะพูดว่า “ประเทศไทยต้องไปต่อ” พูดอยู่แค่นั้น สงสัยใช้ครีเอทีฟคนเดียวกับคุณอัศวิน เพราะคุณอัศวินใช้คำว่า “กรุงเทพฯต้องไปต่อ” แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปต่อยังไง จะพาไปไหน พาขับรถวนไปวนมาเวียนหัวหมดแล้ว ประเทศไทยต้องไปต่อ ใช่ แต่ต้องเปลี่ยนผู้นำด้วย ไม่งั้นมันไปไม่ได้หรอก
.
เวทีเมื่อวาน ผมมองแล้ว เรียกว่าเป็นเวทีที่มีแต่ความอลังการ แต่ไม่มีสาระอะไรเลย นโยบายก็ไม่มี พวกที่ไปยืนอยู่กับท่านก็มีแต่พวก ส.ต. พวกส.ต.ที่ว่านี่ไม่ใช่พวกสิบตรีนะ แต่หมายถึงพวกสอบตก ยืนเรียงกันเต็มเลย
ผมว่าเลือกตั้งครั้งนี้ เราต้องไปฟ้องประชาชน ว่าให้ประชาชนรับสตางค์ไปเลย แต่อย่าเลือกมัน ต้องเลือกฝ่ายประชาธิปไตยให้ได้ 375 เสียงรวมกันแล้ว ถ้าได้ 375 เสียงเราก็ไม่ต้องพูดถึงเรื่อง ส.ว.อีกเลย ถ้าส.ว.จะเล่นลูกเล่นแบบไร้ยางอาย ซึ่งตอนนี้เขาด้านหมดแล้ว เขาอยากอยู่ในอำนาจอย่างเดียว เขาจะไม่สนใจหรอก เพราะฉะนั้นประชาชนจะต้องเป็นคนตัดสินใจดันให้ได้ 375 เสียง ผมคิดว่าทำได้ ขนาดตอนนั้นไทยรักไทย 377 ที่นั่งยังทำได้เลยพรรคเดียวด้วย ครั้งนี้หลายพรรครวมกัน 375 น่าจะทำได้
ผมว่าพลังประชารัฐคงอยู่ลำบากแน่ ถ้าเขาจะมาขอจับมือด้วย ผมเตะตูดไล่ไปดีกว่า เพราะผมว่าพลังประชารัฐน่าจะเกิน 25 อยู่ แต่ไม่เกิน 35 ที่นั่ง เพราะคนยังไหลออกอยู่ แต่ผมรับรองว่า เลือกตั้งคราวหน้า ฝ่ายประชาธิปไตยได้เกิน 300 แน่นอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปมที่ดิน จุดตายนักการเมือง-เศรษฐี “สหายแสง-ศุภชัย”ไม่ใช่รายสุดท้าย
จากกรณีเมื่อ 11 มิ.ย. ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาในคดีของ ศุภชัย โพธิ์สุ หรือสหายแสง อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต
เสื้อแดงขอนแก่นชู ‘ทักษิณ’ ซูเปอร์ฮีโร่ ยอมเข้าคุกทั้งที่เจอความยุติธรรม 2 มาตรฐาน
คนเสื้อแดงขอนแก่น ชู "ทักษิณ" เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ทั้งที่รู้ว่าสองมาตรฐานแต่ก็รับโทษตามกฎหมายจนได้รับอิสรภาพ พร้อมระบุแม้เจ้าตัวจะไม่กลับคืนเวทีการเมืองแต่ก็เป็นนักรบที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เชื่อคดีเขากระโดง-ฮั้ว สว.กรรมติดจรวดแน่
กรมคุมประพฤติ คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ' ถอดกำไล EM พ้นโทษโดยสมบูรณ์
กรมคุมประพฤติ ยืนยัน "ทักษิณ" ถอดกำไล EM พ้นโทษเรียบร้อยแล้ว หลังศาลอาญาธนบุรีตรวจเอกสารรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษปล่อยตัวพ้นโทษจากการคุมประพฤติ รวม 22 ราย ขณะที่ไทม์ไลน์ทักษิณ ระบุ สิ้นเดือน มิ.ย.69 เตรียมบินดูไบ
'สมศักดิ์' เปิดจดหมายลับ 20 ปี อ้าง 'ส.ศิวรักษ์' เคยหนุนใช้ 112 เล่นงานทักษิณ
‘สมศักดิ์เจียม” เปิดเผยเรื่องราวเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน โดยอ้างว่าได้รับจดหมายจาก “ส.ศิวรักษ์” ในช่วงพันธมิตรฯขับไล่ “ทักษิณ ชินวัตร” ซึ่งระบุว่าต้องจัดการทักษิณก่อนแล้วค่อยว่ากันเรื่องอื่น พร้อมเผยเก็บเรื่องนี้ ไว้
'ทักษิณ' ขอเลื่อน! รายงานตัวคุมประพฤติ ยันยังติดกำไล EM
'ทักษิณ' เลื่อนรายงานตัวคุมประพฤติครั้งแรก ขยับไป 28 พ.ค. ยังคงติดกำไล EM ตามมติคณะอนุกรรมการพักโทษฯ ไม่มีการยื่นขอปลดชั่วคราวหรือถาวร

