'ทิพานัน' รับ 'รทสช.' ตัวเลือก หลังกราบลา 'ลุงป้อม'

‘ทิพานัน’ เผยกราบลา ‘บิ๊กป้อม’ ให้ความเมตตาเลือกเส้นทางการเมืองเดินต่อ รับ ‘รทสช.’ เป็นหนึ่งในตัวเลือก อยู่ระหว่างพูดคุย

16 ม.ค. 2566 – ที่หอประชุมคุรุสภา น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณียื่นหนังสือลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ ว่า ได้เข้าไปกราบลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งท่านได้ให้ความเมตตาที่จะให้ไปทำงานในเส้นทางการเมืองต่อไป ส่วนพรรคที่อยู่ระหว่างการพูดคุยตอนนี้เป็นฝั่งพรรคร่วมรัฐบาล แต่ย้ำว่ายังอยู่ระหว่างการพูดคุยกันอยู่ และเชื่อว่าเร็วๆ นี้ก็จะชัดเจน

ส่วนความเป็นไปได้ที่จะไปร่วมงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นั้น ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในพรรคที่อยู่ระหว่างการพูดคุยกันอยู่ ซึ่งถือว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคที่มีแนวคิดมีวิธีการทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติบ้านเมืองในหลายๆ เรื่องอย่างเด่นชัด

เมื่อถามถึงเหตุผลที่ต้องออกจากพรรคพลังประชารัฐ ส่วนหนึ่งมาจากเรื่องการวางตัวผู้สมัคร ส.ส. กทม. ใช่หรือไม่ น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน แต่เป็นเรื่องแนวทางวิธีการทำงานและโอกาส ซึ่งตนมองบริบททางการเมืองที่ตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงไป และเรื่องของโอกาสวิธีการที่จะได้ไปทำงานเพื่อประชาชนต่อไปในอนาคตว่า ทิศทางการทำงานนโยบายหรือแนวคิดที่อยากจะสานต่อไปในอนาคตในพรรคการเมืองต่างๆ ที่อยู่ระหว่างการพูดคุยตอนนี้มีความเป็นไปได้ และสอดคล้องกับทิศทางการทำงานของเราอย่างไร รวมถึงตัวนโยบายของพรรคเองจะเปิดโอกาสเปิดกว้างให้เราสามารถเข้าไปทำงานได้อย่างไรบ้าง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

สแกนสูตรตั้งรัฐบาล 4 พรรค พปชร.ชู "ลุงป้อม" สกัด "บิ๊กตู่"

ขั้วการเมืองใหม่ ประกอบด้วย 4 พรรคการเมือง ถูกผลิตขึ้นมาจากบ้านป่ารอยต่อฯ เพื่อขวางพรรคเพื่อไทย (พท.) และ สกัดไม่ให้ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.) กลับมาเป็นนายกฯ รอบ 3

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'บิ๊กป้อม' คุยจ้อแกนนำ 3 นิ้ว รับรองจะไม่มีรัฐประหารอีก ถ้าบ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงได้ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา มาอยู่กับ พปชร. ว่า พล.อ.ธรรมรักษ์จะมาช่วยดูภาคอีสาน โดยภาคอีสานมีคนดูแลอยู่แล้ว ท่านจะเข้ามาช่วยเสริม ดูแลทั้งหมดในภาพรวม