อดีต สส.หลายสมัย ทิ้ง 'พปชร.' ซบรวมไทยสร้างชาติ

ประนอม โพธิ์คำอดีต ส.ส. 'ประนอม โพธิ์คำ' ออกจากพลังประชารัฐ เข้าสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว ตามคำชวน 'แรมโบ้' มั่นใจได้ผู้มีความรู้ ความสามารถ นำพาพรรคชนะเลือกตั้ง โคราช

20 ม.ค.2566 - มีรายงานว่า นายประนอม โพธิ์คำ อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เข้ายื่นใบสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กับนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค เมื่อวานนี้ (19 ม.ค.) ตามคำเชิญขวนของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ

ทั้งนี้ นายประนอม อดีตเคยทำงานการเมืองมาแล้วหลายพรรคการเมือง เคยเป็นกำนันตำบลวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นอดีต ส.ส. จ.นครราชสีมา สังกัดพรรคเพื่อแผ่นดิน และเป็นอดีต ส.ส. พรรคภูมิใจไทย จากนั้นเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ก่อนที่จะย้ายเข้าสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

นายเสกสกล เผยว่าหากได้ผู้มีความสามารถมาทำงานการเมืองกับพรรค จะสามารถนำชัยชนะในเขตเลือกตั้งโคราชได้สำเร็จ เนื่องจากนายประนอม ถือว่าประชาชนให้การสนับสนุน อีกทั้งเคยเป็นอดีต ส.ส.โคราช หลายสมัย เป็นที่ยอมรับของประชาชนในพื้นที่อำเภอน้ำเขียวและอำเภอปักธงชัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น

หลานชวน หลีกภัย สวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ ลง สส.ตรัง เขต 1

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ภายหลังมีกระแสข่าวว่านายถนอมพงษ์ หลีกภัย หลานชาย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครส.ส.ตรัง เขต 1 พรรค รทสช.

'พี่หนวดงาม' ขอขมาเคยด่าในสภาฯ 'บิ๊กตู่' จับมือบอกไม่โกรธเคือง เข้าใจการเมือง

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีตส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครทสช.แล้ว โดยได้ขึ้นไปรอข้างบนพรรค เนื่องจากมาไม่ทันช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี