หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!


20 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 14.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้ามารักษาตัวอย่างเร่งด่วนที่ รพ.กันตัง เนื่องจากนายนริศ มีอาการวูบ ตัวเกร็ง ขณะทำพิธีละหมาด ที่มัสยิดในพื้นที่ อ.กันตัง ซึ่งอยู่ห่างรพ.กันตังประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร โดยที่ รพ.กันตัง มีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผวจ.ตรัง , น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ คอยประสานงานและพูดคุยร่วมกับทีมแพทย์และพยาบาล

นายประเสริฐ ดำสุด คณะทำงานนายนริศฯ เผยว่า เนื่องจากวันนี้นายนริศ ได้มีภารกิจลงมาประชุมเตรียมความพร้อมด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมมอบนโยบายการปฏิบัติราชการแก่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ที่ศาลากลาง จ.ตรัง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากเสร็จสิ้น เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.30 น. ได้เดินทางไปร่วมพิธีละหมาด ต่อไปที่มัสยิดวังเป้า หมู่ 7 ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง พร้อมกับพบปะพี่น้องประชาชนที่รอรับ

แต่ปรากฏว่าในช่วงที่ทำพิธีนายนริศได้เกิดอาการวูบ ตัวเกร็ง แต่โชคดีว่าวูบลงในท่านั่ง ทางคณะติดตามจึงได้รีบนำตัวไปส่งที่ รพ.กันตัง ก่อนที่ทาง รพ.กันตัง จะทำการรีเฟอร์มาส่งที่ รพ.ตรัง

ส่วนสาเหตุ อาจจะเป็นเพราะตื่นเช้า พักผ่อนน้อย เพื่อขึ้นเครื่องบินเดินทางมาปฎิบัติหน้าที่ และประกอบกับยังไม่ได้รับประทานอาหาร และท่านมีโรคประตัว คือโรคหัวใจด้วย และยังเคยมีประวัติทำบอลลูนหัวใจ และบายพาสหัวใจมาด้วยเช่นกัน ที่ผ่านมาทางแพทย์ก็เคยสั่งให้ลดเรื่องอาหารที่มีไขมัน

เบื้องต้นจากการประเมินอาการขณะนี้ได้กลับเข้าสู่อาการปกติแล้ว พูดได้แล้ว รู้สึกตัว มีสติ ก็น่าจะปลอดภัยแล้ว และดีขึ้นตามลำดับ หลังจากนี้ก็คงจะต้องนำตัวไปรักษาที่ กทม. ซึ่งเป็น รพ.ที่เคยรักษาตัวอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นริศ' ยัน รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจแก้ปัญหา PM 2.5 จ่อคลอด มาตรการป้องกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย

ไหลอีก! 'มาดามตั๊น' ลูกหม้อปชป. ส่อย้ายพรรค บอกอยู่ที่ไหนก็ได้ถ้าเห็นคุณค่า ไม่ยึดติดต้องอยู่บ้านหลังใด

เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว มีใจความว่า

ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ครบ 68 เขตแล้ว 'นราพัฒน์' มั่นใจได้เก้าอี้เพิ่ม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. แถลงข่าวร่วมกับนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของภาคเหนือเพิ่มเติม โดยนายนราพัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางพรรคได้ทำหน้าที่สรรหาผู้สมัครส.ส.

ปชป.ประกาศแต่ไก่โห่ ! เหมาเรียบ 4 เขตเลือกตั้ง  หลอนพลังประชารัฐสอยร่วงอีกรอบ

พรรคประชาธิปัตย์มั่นใจจะได้รับชัยชนะทั้ง 4 เขตการเลือกตั้งของจังหวัดตรัง มั่นใจในนโยบายของพรรคประชาชนยังรักวางใจ แม้เคยพลาดท่าให้พลังประชารัฐ

ปชป.ยึดมั่นประชาธิปไตย ใครรวมเสียงข้างมากได้ตั้งรัฐบาล พรรคชนะอาจเป็นฝ่ายค้าน

พรรคประชาธิปัตย์ จัดประชุมสมาชิกพรรค เพื่อรับฟังความคิดเห็นการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ จั