สลด! รถตู้เสียหลักพุ่งร่องกลางถนนไฟลุกท่วมย่างสด 11 ศพ

อุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนนไฟลุกท่วมคัน ย่างสด 11 ศพ หนีรอดตายหวุดหวิด 1 ราย เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว สาเหตุเบื้องต้นยังไม่แน่ชัด คาดคนขับอาจหลับใน

22 ม.ค. 2566 - นครราชสีมา เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ม.ค. 2566) เวลา 21.30 น. ร.ต.ท.นันทพงศ์ ดวงแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุดย่อยสีคิ้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ ฮุก 31 ทีมตัดถ่าง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 30-0078 อำนาจเจริญ เสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนนเกิดไฟลุกไหม้ท่วมคัน

เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 100 - หลักกิโลเมตรที่ 99 อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้วฯพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ได้รายงานให้นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครราชสีมาเดินทางไปยังที่เกิดเหตุและเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.สีคิ้วฯ คือ นายธนชิต กิ่งแก้ว อายุ 17 ปี เป็นชาว จ.อำนาจเจริญ พร้อมขอกำลังรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสีคิ้วจำนวน 2 คันรุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุคนขับ และผู้โดยสารเดินทางมาในรถตู้โดยสารคันดังกล่าวรวม 12 ราย เดินทางมาจากจังหวัดอำนาจเจริญกำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดนครปฐม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้ที่วิ่งมาด้วยความเร็วเกิดเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางหรือการ์ดเลนแล้วพุ่งตกลงไปในร่องกลางถนน ทำให้รถตู้คันดังกล่าวที่ติดแก๊สเกิดระเบิดไฟลุกท่วมทั้งคัน โดยมีคนเห็นผู้โดยสารกระโดดหนีตายออกจากรถตู้ได้ 1 คน เป็นชาย อายุ 17 ปี ทราบชื่อต่อมานายธนชิต กิ่งแก้ว เป็นชาว จ.อำนาจเจริญ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงเหตุการณ์จึงรีบออกไประงับเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิง เบื้องต้นหลังฉีดน้ำดับเพลิงสงบพบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ภายในรถตู้จำนวน 11 ราย อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่าคนขับควบคุมรถที่วิ่งมาด้วยความเร็วไม่ได้หรืออาจเกิดอาการหลับใน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง โดยหลังเกิดอุบัติเหตุ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางมาตรวจดูที่เกิดเหตุ และสอบถามเหตุการณ์จากเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะเดินทางไปเยี่ยมผู้โดยสารที่บาดเจ็บที่โรงพยาบาลสีคิ้ว ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

นายนิคม แซ่อุ่น หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดมอจะบก อ.สีคิ้ว เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ประจำที่จุดมอจะบก ทันใดนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จึงรีบวิ่งออกมาดู และพบเห็นกำลังไฟไหม้ลุกท่วมรถตู้คันเกิดเหตุ โดยมีผู้โดยสารวิ่งหนีออกจากรถตู้มาได้ 1 คน ก่อนไฟจะลุกท่วมรถตู้อย่างรุนแรง

หลังเพลิงสงบพบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ภายในรถ จำนวน 11 ราย โดยขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครบ้าง เนื่องจากสภาพศพผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ร่างถูกไฟเผาดำเป็นตอตะโก

ขณะที่นายธนชิต กิ่งแก้ว เพียงคนเดียวที่รอดชีวิต มีอาการบาดเจ็บเป็นแผลถลอกไม่มากที่ขาขวาให้การกับตำรวจว่า ตนนั่งรถตู้โดยสารคันดังกล่าวบริเวณที่นั่งกลางลำรถ จากบ้านที่ จ.อำนาจเจริญ จะไปทำธุระที่ จ.นครปฐม โดยนั่งหลับมาตลอดทาง เท่าที่สังเกตคนขับก็ไม่ได้ขับเร็วอะไรมาก แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงรถกระแทกกับอะไรไม่รู้เสียงดังสนั่น ตนตกใจตื่นรถก็พลิกคว่ำแล้ว เมื่อรถหยุดนิ่งตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมเดินทาง และมองเห็นไฟกำลังลุกไหม้ ตนจึงคลานออกมาทางประตูด้านข้างใกล้กับที่นั่งตนและรอดตายมาได้ถือว่าโชคดีมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มซิ่ง จยย. โชว์ยกล้อ ชนประสานงา จยย. อีกคน ดับ 1 เจ็บสาหัส 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถนนท้ายบ้าน บริเวณปากซอยราฟาแอล 10 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

กระบะเมาหนักฝ่าไฟแดง พุ่งชนร้านข้างทาง เจ็บ 12 ราย

เมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่า เกิดเหตุรถยนต์ชนกันก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้านอาหาร

ตำรวจมะขามหวาน สกัดจับ 'ทริปน้ำไม่อาบ' ปรับ 1,481 ราย เสพยาอีก 1

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการศึกษา ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากการที่ พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับเข้มในการประชุมบริหารจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ชนสยอง! เก๋งแหกโค้งอัดเสาไฟพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 3

เมื่อเวลา 00.10 น. พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งแหกโค้ง เสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายราย

รถทัวร์ชนสนั่นกระบะ เจ็บสาหัส 4 เหตุผู้รับเหมาชุ่ย ซ่อมถนนให้รถวิ่งสวนเลนไร้แสงสว่างแจ้งเตือน

ร.ต.ท.ศุภวัชร์ เชื้อศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์ปรับอากาศชนกับรถยนต์กระบะบนถนนสายเพชรเกษม กม.ที่ 507 ม.7 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์