แม่กลอง คึกคัก 'รังสิมา' ขนชาวบ้านแห่รับ นายกฯ ส.ส.พปชร.-ปชป.มาด้วย 'บิ๊กตู่' หยอดจะกลับมาอีก

'รังสิมา' ขนชาวบ้านแห่รับ นายกฯ ส.ส.พปชร.-ปชป. มาด้วย 'บิ๊กตู่' ยิ้มร่านั่งรถไฟชมตลาดร่มหุบ ชาวบ้านเชียร์ ลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่อยู่ต่อ เจ้าตัว มีความสุขได้พบประชาชน หยอดจะกลับมาแม่กลองอีก

3 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สนามเฮลิคอปเตอร์ พล.ม. 2 รอ. เขตพญาไท กทม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.สมุทรสงคราม โดยมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมคณะไปยังจุดจอดเฮลิคอปเตอร์สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสงคราม ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม

จากนั้น นายกฯและคณะเดินทางโดยรถตู้โตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน 3กญ 2929 กรุงเทพมหานคร ไปยังสถานีรถไฟลาดใหญ่ อ.เมืองสุมทรปราการ เพื่อขึ้นขบวนรถไฟดีเซลรางที่ 4383 ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม ไปยังสถานีรถไฟแม่กลอง ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อตรวจติดตามแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

โดยที่สถานีรถไฟลาดใหญ่ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส. สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ที่จะย้ายมาพรรครวมไทยสร้างชาติในการเลือกตั้งครั้งหน้ามารอต้อนรับร่วมกับชาวบ้าน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ทั้งในและนอกเครื่องแบบ

เวลา 11.15 น. นายกฯได้ขึ้นรถไฟต่อไปยังสถานีแม่กลอง โดยนั่งอยู่ตู้ท้ายขบวน ยิ้มและโบกมือทักทายประชาชนตลอดทาง ต่อมาเวลา 11.25 น. ขบวนรถไฟของนายกฯ เดินทางมาถึงสถานีรถไฟแม่กลอง โดยมีประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างชาติรอรับจำนวนมาก ซึ่งมีประชาชนบางคนที่สวมเสื้อยืดพรรครวมไทยสร้างชาติมารอให้กำลังใจนายกฯด้วย และทันทีที่มาถึง ประชาชนบางส่วนตะโกนว่า ลุงตู่สู้ๆ, ลุงตู่อยู่ต่อ, อยู่อีก 2 ปีก็มีความหมาย ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ตนมีความสุข ขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับ ผู้สื่อข่าวถามว่า ตื่นเต้นหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกคนตื่นเต้นอยู่แล้ว ถึงแม้ตนจะไม่ได้มาทุกคนก็ตื่นเต้นอยู่แล้ว


จากนั้นนายกฯได้เดินไปรับฟังการบรรยายสรุปจากผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ก่อนที่จะเดินเลียบแม่น้ำแม่กลองตรวจติดตามแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน พร้อมตรวจเยี่ยมวิถีเศรษฐกิจชุมชน โดยระหว่างที่เดินมีประชาชนมาขอถ่ายรูป มอบดอกไม้ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำสัญลักษณ์มือไอเลิฟยู พร้อมกำมือไปที่หัวใจส่งให้ประชาชน ก่อนที่จะเข้าสักการะหลวงพ่อบ้านแหลม และนมัสการพระสมุทรวชิรโสภณ เจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ที่อุโบสถวัดเพชรสมุทรฯ

ทั้งนี้ พบว่า นอกจากน.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ เจ้าของพื้นที่ที่รอต้อนรับแล้ว ยัง มี ส.ส.และอดีต ส.ส. มารอต้อนรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ด้วย ได้แก่ นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กับพรรครวมไทยสร้างชาติในการเลือกตั้งครั้งหน้าด้วย

ภายหลังนายกฯ สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม และนมัสการพระสมุทรวชิรโสภณเสร็จ ได้เดินขึ้นรถเพื่อไปยังจุดต่อไป โดยพระสมุทรวชิรโสภณได้เดินมาส่งที่รถยนต์ โดยนายกฯกล่าวสนทนาธรรมว่า วันนี้จะต้องเร่งรัดและพัฒนาการท่องเที่ยว ทั้งในส่วนของเมืองหลักและเมืองรอง ส่วนใหญ่คนจะไปเมืองหลักซะเยอะ ไม่ค่อยได้มาเมืองรอง พวกเราก็ต้องรักกันและสร้างเครือข่าย สร้างความเชื่อมโยงกัน เหมือนเราเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีลูกเยอะเราจะทำอย่างไรให้ลูกเราเจริญเติบโตได้ ขอกราบพระอาจารย์ที่อวยพรให้ประสบความสำเร็จในการทำเพื่อบ้านเพื่อเมือง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

จากนั้นนายกฯได้ขึ้นรถและได้ลดกระจกลงมาโดยมีประชาชนตะโกน"นายกฯสู้ๆ"ขณะที่นายกฯได้ยิ้มพร้อมทำมือสัญลักษณ์ไอเลิฟยู และมินิฮาร์ท พร้อมกล่าวว่า "สวัสดีนะคะ"และมีชาวบ้านบอกว่า"ลุงตู่แล้วมาแม่กลองอีกนะ"นายกฯกล่าวว่า "ต้องมาสิ ไม่มาก็ส่งใจมาทุกวันอยู่แล้วละน่า"

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิทยา' แจงแทนลูกชาย เหตุโพสต์ 'ประยุทธ์' ลงปาร์ตี้ลิสต์อันดับ1 รทสช.

'วิทยา'แจงแทน ลูกชาย เหตุโพสต์ 'ประยุทธ์' ลงปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 รทสช. อ้างแอดมินดึงจากสื่อทีวีช่องหนึ่ง ไม่ได้ตรวจสอบ ก่อนลบทิ้ง

'ธนกร' มั่นใจปชช.เลือก 'บิ๊กตู่' อีกรอบ เพราะผลงานเป็นที่ประจักษ์

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

เสียววาบ! 'เรืองไกร' ร้องศาลปกครอง 'บิ๊กตู่' ยุบสภา มิชอบ เพราะ 'ไม่มีเหตุการณ์'

ที่ศาลปกครอง นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร้องต่อศาลปกครองสูงสุด เนื่องจาก

'ในหลวง-ราชินี' พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่ 'ประยุทธ์' เนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 69 ปี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐม

ที่สุดในโลก! 'บิ๊กตู่' ยินดี แกงพะแนง ได้อันดับ 1 แกง/สตูว์ จี้ต่อยอด Soft power ไทย

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นาย

หวิดซ้ำรอย '3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งให้ 'บิ๊กตู่' จนท.แค่ประกบตัว

'กลุ่ม 3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งธูปเทียน ให้ 'บิ๊กตู่' หน้าอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ชี้หมายถึงความเหี่ยวเฉาความพินาศ ทวงถามจะยุบสภาเมื่อไหร่ ซัดเผด็จการซ่อนรูป จนท.แค่ประกบหวั่นซ้ำรอยราชบุรี