ฟันเปรี้ยง! 'บิ๊กตู่' เส้นทางวิบากยากถึงฝัน

6 ก.พ. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เส้นทางวิบากยากถึงฝัน!!!

1.การตะเพิดให้ นายกฯ ประยุทธ์ ยุบสภา ตอนแรกคิดว่าเป็นแค่เรื่องอารมณ์ของรองประธานสภาฯ จากพรรคภูมิใจไทยที่ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม

วันนี้ข่าวชัดว่า นั่นคือการแสดงท่าทีทางการเมืองจากระดับบิ๊ก เป็นสายตรงจากบุรีรัมย์!!!

หลายเหตุการณ์สภาล่ม ปรากฎว่า ส.ส.ภท.+พปชร+พท+ส.ส.ฝ่ายค้าน จำนวนมากที่ไม่แสดงตนเข้าประชุม จึงไม่ใช่เรื่องธรรมดา!!!

2.ชัดเจนแล้วว่า บ้านใหญ่สุราษฎร์ คือ ผู้มีอำนาจตัวจริงของ รทสช. และคุมตำแหน่งสำคัญที่สุดของพรรค คือหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค

งานฉลอง 2 ปีสื่อดัง ได้เปิดความนัยโยงใยสำคัญอย่างล่อนจ้อน!!!

3.เป็นที่รู้กันตั้งแต่ คสช. ยึดอำนาจแล้วว่า “ใคร” คือผู้ต่อต้านไม่ให้ลุงป้อมเป็นนายกรัฐมนตรี เหตุผลในครั้งนั้นคือคุมลุงป้อมไม่ได้

ดังนั้นลุงป้อมก็ย่อมรู้ดีว่า ใครต้องการให้ลุงป้อมแบกเสลี่ยงต่อไป ซึ่งเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว!!!

4.ลุงป้อมอ่านเกมขาด ครูใหญ่บุรีรัมย์ก็อ่านเกมขาด ว่าใครคุมอำนาจใน รทสช. หากได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล กระทรวงคมนาคมซึ่งเป็นกล่องดวงใจของ ภท. คงจะถูกแย่งยึดไปเป็นแน่นอน

ดังนั้นยุทธการดึงนักการเมืองที่เข้าไปอยู่ รทสช. เพื่อกันไม่ให้ได้ ส.ส. 25 คน จึงคึกคักอย่างยิ่ง

5.เมื่ออำนาจใน รสทช. เป็นเช่นนี้ ท่านรัฐมนตรีเฮ้ง ที่ยกทีมไปเข้าร่วมโดยจะได้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค จึงต้องกินแห้ว!!!

และด้วยชื่อชั้นระดับนี้จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นแค่พระอันดับ ให้เณรเป็นผู้นำสวด จับตาท่านรัฐมนตรีเฮ้งให้ดี กลับบ้านวันไหนแผ่นดินไหววันนั้น!!!

6.เหลือเวลาอีกวันเดียว คือในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งจะต้องเข้าสังกัดพรรค มิฉะนั้นก็จะสมัครรับเลือกตั้งไม่ได้

และขณะนี้ รทสช. มีผู้สมัครรับเลือกตั้งกี่คนที่เข้าสังกัดเป็นสมาชิกพรรคแล้ว?

ถ้าพ้นวันที่ 7 กุมภาพันธ์แล้ว มีผู้สมัครรับเลือกตั้งที่เข้าเป็นสมาชิกพรรคไม่กี่คนก็จบเห่!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

เปิดวาระประชุม 'ครม.รักษาการ' นัดแรก 21 มี.ค.

ภายหลังจากที่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาแล้ว การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 21 มี.ค.66 นี้ ยังคงมีการประชุมตามปกติในเวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ถึงแม้จะเรียกกันอย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นการประชุมครม.

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

นายกฯ ถกบอร์ดบีโอไอ อนุมัติลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาท เสริมแกร่งโครงสร้างพื้นฐานประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ครั้งที่ 2/2566 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง