“ประยุทธ์” เตรียมสวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ ให้สมาชิกพรรค ทั้งอดีต ส.ส.จากหลายพรรค ที่พาเหรดมาอยู่ด้วยเพื่อถ่ายรูปนำไปใช้หาเสียง 27 ก.พ.นี้ จากนั้นมาอีกล็อต 1 มี.ค. เช็กรายชื่อ “พลังประชารัฐ” มากสุด 19 คน ตามด้วยประชาธิปัตย์ 6 คน
23 ก.พ.2566 - รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ และว่าที่ผู้สมัครแคนดิเดตนายกฯ จะเปิดตัวและสวมเสื้อให้อดีตส.ส.ที่ลาออกจากพรรคเดิมแล้วย้ายมาสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติอย่างเป็นทางรวมถึงผู้สมัครคนอื่นๆ ในวันที่ 27 ก.พ.นี้ เวลา 16.00 น ณ ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จะมาสวมเสื้อพรรคให้กับผู้สมัครทุกคนเพื่อถ่ายรูปนำไปใช้หาเสียงเลือกตั้งต่อไป
รายงานข่าวเปิดเผยอีกว่า จะมีส.ส.ที่ยังไม่ได้ลาออกจากพรรคเดิม แบ่งเป็น 2 ล็อตใหญ่คือ จะยื่นใบลาออกในวันที่ 24 ก.พ. และระหว่างวันที่ 27-28 ก.พ. ซึ่งใครที่ลาออกในวันที่ 24 ก.พ.จะมาเปิดตัวและสวมเสื้อพรรคในวันที่ 27 ก.พ.นี้ทันที ส่วนใครลาออกระหว่างวันที่ 27-28 ก.พ. จะมาเปิดตัวและสวมเสื้อพรรคในวันที่ 1 มี.ค.
ทั้งนี้ เบื้องต้นจะมีอดีตส.ส.ที่ลาออกก่อนจะมาร่วมงานเปิดตัวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่27ก.พ.อาทิ กลุ่มสามมิตร 1.นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลุ่มส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ ประกอบด้วย 1.นายสายันต์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช 2 .นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา 3. นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา 4. ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา5.นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส 6.นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา
กลุ่มส.ส.ภาคกลางของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ประกอบด้วย 1.นายรณเทพ อนุวัฒน์ส.ส.ชลบุรี 2.พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี 3.นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง 4.นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา 5.นางกุลวดี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี 6.น.ส.ไพรินทร์ เทียนสุวรรณ ส.ส. สมุทรปราการ 7.นายสมบัติ อำนาคะ ส.ส. สระบุรี 8.นายสาธิต อุ๋ยตระกูลส.ส.เพชรบุรี 9.นายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม 10.น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.
กลุ่ม นายหิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธหิ แกนนำภาคเหนือของพรรครวมไทยสร้างชาติ ประกอบด้วย 1.นายมานัส อ่อนอ้าย ส.ส.พิษณุโลก 2.นายสุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.พิจิตร และ 3.นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์
กลุ่มพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย 1.พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม 2.น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส. สมุทรสงคราม 3.น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ส.ส.สุราษฎร์ธานี 4.นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ 5.นายเจือ ราชสีห์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 6.นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ส.ส.ราชบุรี ในส่วนของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จะแบ่งมาเปิดตัว 2 รอบคือในวันที่ 27 ก.พ. และวันที่1 มี.ค. เนื่องจากบางคนมีเหตุผลส่วนตัวจึงลาออกไม่พร้อมกัน
สำหรับพรรคการเมืองอื่นๆ ที่จะมาเปิดตัวด้วย อาทิ นายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ นายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรครวมพลัง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นอดีตส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นที่จะย้ายมาเปิดตัว 2 ล็อตนี้มีจำนวน 28 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ได้มาชั่วคราว! 'วราวุธ' นำอดีต สส.ชทพ. 10 คน สมัครสมาชิกภูมิใจไทย มั่นใจ ภท.เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลแน่
‘วราวุธ’ พร้อมอดีต สส.ชทพ. 10 คน ตบเท้าสมัครสมาชิกภูมิใจไทย มั่นใจ ภท.เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแน่ ปัดไม่ได้มาแค่ชั่วคราว จะทุ่มเทให้เต็มที่ ลั่น ใครคิดจะปักธงสุพรรณบุรีก็ลองดูสักตั้ง
'สุทิน' การันตีไม่ย้ายหนี 'เพื่อไทย' ลั่นบ้านใหญ่มหาสารคามปักหลักครบ
‘สุทิน’ ยืนยันชัดเจนไม่ย้ายพรรค และบ้านใหญ่มหาสารคามเพื่อไทย ทุกคนยังอยู่ครบ แนะคอการเมืองจับตาการเมืองใหญ่ที่จะเกิดปรากฏการณ์ที่เกินความคาดหมาย ก่อนจะตัดสินใจทำอะไรออกไป
'รทสช.' ตีปี๊บ! คนรุ่นใหม่แห่ร่วมงาน ลุยศึกเลือกตั้ง
'รทสช.' คึกคัก พร้อมเปิดเกมใหม่การเมืองไทย ลุยศึกเลือกตั้ง 69 ย้ำการเมืองต้องมีอุดมการณ์ ไม่ใช่ดีลผลประโยชน์
ได้ฤกษ์! 'ขิง' ยกชุดใหญ่ 'รทสช.' สมัคร ภท.
“เอกนัฏ” เตรียมยกก๊วนอดีต รทสช. สมัคร ภท.พรุ่งนี้ บ้านใหญ่ชุมพร-สุราษฎร์ธานี-พิษณุโลก-แพร่-ทีมกทม. มากันพรึ่บ
'วราวุธ' นำทีมสส.สุพรรณฯ ไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร ก่อนย้ายไปซบ ภท.พรุ่งนี้
“วราวุธ” พร้อม 5 อดีตสส.สุพรรณบุรี ไหว้ อนุสาวรีย์นายบรรหาร ก่อนไปสมัคร ภท.พรุ่งนี้ “ประภัตร” นำขอขมานายกฯคนที่ 21 บอก หยุดพรรคชั่วคราว ไปทำหน้าที่ผู้แทนในรัฐบาล แล้วจะกลับมา ด้าน “ท็อป” ขออภัย ลั่น ไม่ได้ทิ้งคนสุพรรณฯ แต่ไปอยู่ ภท. ท่องยุทธจักร สร้างความเข้มแข็ง รับที่ผ่านมาพรรคเล็กทำงานลำบาก
ลูกพรรครอเก้อ! 'ทวี' ชิ่งประชุมสรรหาผู้สมัคร สส. พบโผล่หาดใหญ่กับคณะเพื่อไทย
พรรคประชาชาติได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมได้เห็นชอบส่งผู้สมัครเฉพาะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวม 13 เขต มี 7 ส.ส. ในนามพรรคยังคงเป็นผู้สมัครในนามพรรค และรายชื่อทั้งหมดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของ

