'บิ๊กตู่' ไม่สนเรื่องไร้สาระยันเดินหน้าลงพื้นที่หวั่นเกียร์ว่างช่วงรอยต่อ!

'บิ๊กตู่' ยันลงพื้นที่กำกับดูแลช่วงรอยต่อการเลือกตั้ง หวั่นเกิดปัญหาเกียร์ว่าง ลั่นไม่สนอะไรที่ไม่ใช่สาระ ขออย่าเอาการเมืองมาตีจนวุ่น

16 มี.ค.2566 - ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปตรวจราชการที่จังหวัดระนอง ถึงกรณีคลิปแนะนำตนเองว่าอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่าไม่ทราบ ไม่ได้เป็นคนทำเองมีคนทำให้ ก่อนย้อนถามสื่อมวลชนว่าไม่มีเรื่องอะไรที่น่าสนใจมากกว่านี้แล้วหรือว่าประเทศชาติจะเดินอย่างไร เศรษฐกิจเราเป็นอย่างไร และขณะนี้บ้านเมืองจะเดินไปทางไหนสำคัญกว่ามั้ง มาสนใจแต่เรื่องกระจุกกระจิกแบบนี้ วันนี้นายกฯ ก็ยังคงเป็นนายกฯ อยู่ ยังต้องอยู่รักษาการอีกนาน ขอให้ความสำคัญกับสิ่งที่เป็นปัจจุบันไม่ดีกว่าหรือ เรื่องอื่นก็ว่ากันไป การเมืองก็ว่ากันไป อย่านำมาตีกันจนวุ่นไปหมด

“ผมยังคงต้องบังคับบัญชาและควบคุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เหมือนเดิม ยังทำงานเหมือนเดิมตามกรอบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะฉะนั้นอย่าให้ความสำคัญกับเรื่องที่ไร้สาระ เอาว่าวันนี้เราจะอยู่อย่างไรให้รอดก่อน”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า กรณีผลกระทบจากสถานการณ์ธนาคารล้มในต่างประเทศซึ่งฝ่ายเศรษฐกิจได้ยืนยันและตอบกลับมาแล้วยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง เกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ทางการเงินที่อาจเกิดผลกระทบจากสหรัฐอเมริกา โดยธนาคารแห่งประเทศไทยได้ยืนยัน ดังนั้นเราควรกลับมาดูของเราว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนของเราอยู่ได้ในวันนี้ และที่นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการทุกวันนี้ก็เพื่อไปกำกับดูแลเพราะว่าหลายคนเป็นห่วงว่า ช่วงการเลือกตั้งและช่วงนี้เป็นช่วงรอยต่ออาจเกิดปัญหาเกียร์ว่าง นายกฯ จึงต้องไปกำกับติดตามดูแลและต้องให้เกียรติทุกคนที่ทำงานกันมา

"อย่าวุ่นวายกันมาก หากต่างคนต่างพูดกันไปก็จะทำให้มีปัญหา อะไรที่ไม่ใช่สาระผมไม่สนใจ ผมสนใจประเทศและประชาชนมากกว่า ทุกคนทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน"พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รทสช. ปลุกว่าที่ผู้สมัคร สส. ยึดความซื่อสัตย์ ต้องไม่ก้มหัวให้นายทุน

รทสช. ปลุกใจว่าที่ สส. ต้องรักษาความศักดิ์สิทธิ์ของอำนาจประชาชน ยึดความซื่อสัตย์ ไม่ก้มหัวให้นายทุน-ระบบซื้อเสียง ตั้งเป้าฟื้นเศรษฐกิจฐานราก ปลดล็อกข้อพิพาทที่ดินให้เกษตรกร

'เลขาฯ กกต.' ส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ จัด 3 งานใหญ่ ของขวัญให้คนไทย

'เลขาฯ กกต.' ส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ จัด 3 งานใหญ่ เลือกตั้งสส.-อบต. พร้อมออกเสียงประชามติ มั่นใจออกมาดี รับมีความท้าทายในพื้นที่สู้รบ 7 จ.ชายแดน ปีใหม่นี้จากทุกปี มอบเป็นของขวัญให้คนไทย

'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี

รทสช. ติวเข้มผู้สมัคร สส. ชูนโยบายปราบสแกมเมอร์ ปิดฉากรบสยบเขมร

รทสช. พร้อมลุยเลือกตั้ง "พีระพันธุ์" นำเวิร์กช็อป ติวเข้มว่าที่ผู้สมัคร สส. ทั่วประเทศ ย้ำจุดยืน ‘เด็ดขาดแก้วิกฤต พลิกโฉมประเทศ’ ปิดฉากรบสยบเขมร ปราบทุจริต-สแกมเมอร์ ลดค่าไฟ-น้ำมัน เสริมเศรษฐกิจฐานราก สร้างเงินให้เกษตรกร

เสี่ยหนูรับผวาไปหมด! ถูกรุมซักเรื่องแคนดิเดตนายกฯ พรรค ภท.

'อนุทิน' รับสื่อฯถามเรื่อง แคนดิเดตนายกฯ ภท. จนผวาไปหมด รับกำลังคุยและไม่มีเซอร์ไพร์เพิ่ม จากรายชื่อที่เปิดไปแล้ว ปัดประเมินเป้า สส. เคารพเสียงประชาชน ย้ำไม่เคยมีเรื่องต่อรอง

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตอิเหนาร่วมมือปราบสแกมเมอร์

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียฯ ขอบคุณรัฐบาลไทยให้ความช่วยเหลือเหยื่อสแกมเมอร์ชาวอินโดนีเซียกลับประเทศ พร้อมเดินหน้าร่วมมือปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและต่อต้านลักลอบค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย