เลิกเป็นกองหนุนลุงตู่! ‘เหรียญทอง’ สมัครสมาชิกพรรค ‘รทสช.’ เลย

19 มี.ค.2566-นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ผมรับปากกับ หน.พรรค รทสช.ว่าจะทำหน้าที่เป็น ‘คณะทำงาน’ โครงการ “รพ.วิสาหกิจเพื่อสังคม…1 เขต 1 รพ. 1 ศูนย์ผู้สูงอายุ คนพิการ ผู้ป่วยโรคร้ายแรงระยะสุดท้าย เพื่อผู้ป่วยทุกสิทธิรักษาพยาบาล” ทั้งนี้เพื่อแก้ปัญหาเร่งด่วนให้แก่ผู้ป่วยบัตรทอง และสิทธิอื่นๆในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร จากนั้นจะใช้เป็นต้นแบบ ‘วิสาหกิจเพื่อสังคม’ ต่อยอด ขยายผลในลักษณะ “ความร่วมมือระหว่าง รพ.ชุมชนในส่วนภูมิภาค กับ วิสาหกิจเพื่อสังคม” เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีสู่สังคมชนบทในทุกจังหวัด ทุกภูมิภาค

สัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ ผมจะไม่เป็น “กองหนุนลุงตู่ แนวร่วม รทสช” อีกแล้ว แต่ผมจะสมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช.เพื่อเป็น “เสนาธิการฝ่ายยุทธการด้านการแพทย์และสาธารณสุข” ให้พรรค รทสช.เต็มตัวซะเลย ทหารเก่าไม่มีวันตาย ที่ผ่านมาเพียงแค่เลือนลาง ถึงแม้จะแก่แล้ว แต่ผมจะกลับมารับใช้ชาติอย่างเต็มตัว ผมพูดเสมอว่า “ลุงตู่เอาไง อาเหรียญเอาด้วย พี่เอาไง ผมเอาด้วย” ดังนั้น ลุงตู่เลือก รทสช. อาเหรียญก็ต้องเลือก รทสช.สิครับ

“ผมอาสารับใช้ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน ร่วมกับพี่แบบสุดๆ แบบพี่น้องร่วมรบ เคียงบ่าเคียงไหล่จริงๆเสียที่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน

หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน

'อรรถวิชช์' แฉกลางสภา 'ไอ้โม่ง' คือ โรงกลั่น กักตุนน้ำมัน รอขายเมื่อราคาสูง

"อรรถวิชช์" แฉ "ไอ้โม่ง" คือโรงกลั่น ชี้ให้ไปถามว่าน้ำมันหน้าปั๊มไปไหน ยกปัญหากลไก 2 ราคา ค้าปลีกลดลง-ค้าส่งแพงขึ้น ทำให้หน้าปั๊มขาดแคลน แนะนายกฯ ใช้ พ.ร.ก. ป้องกันขาดแคลนน้ำมัน ทุบโรงกลั่นตั้งราคาตายตัว

นักวิชาการ ยื่นหลักฐานบาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้งให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน

"อ.เรือบิน-ธนารัตน์" ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ปมคิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด เชื่อมถึงคนลงคะแนน ยันรู้แน่เลือกใคร รับหากไม่ถ่ายเห็นต้นขั้วติดบัตร ก็เชื่อมโยงไม่ได้ วอนศาลรธน.เรียกเป็นพยานความจริงกระจ่างแน่

คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา

มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ปมบัตรเลือกตั้ง ภาระพิสูจน์ตกที่ กกต. หากแจงชัด ศาลรธน.อาจงดไต่สวน

“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ปมคดีบัตรเลือกตั้ง เป็นปัญหาข้อเท็จจริง หน้าที่ กกต.พิสูจน์ หากมีพยานหลักฐานเพียงพอเปิดช่องให้ ศาล รธน. งดไต่สวน กำหนดวันชี้ชะตาได้