คนไทยในไอร์แลนด์เหนือระวัง! สถานทูตเตือนยกระดับภัยก่อการร้ายขึ้นเป็นระดับ 4 แล้ว

สถานทูตไทยในกรุงลอนดอนออกประกาศเตือนคนไทยที่พำนักหรือเดินทางในไอร์แลนด์เหนือให้ระมัดระวัง เพราะทางการไอร์แลนด์เหนือได้ยกระดับการก่อการร้ายจากระดับ 3 ขึ้นเป็นระดับ 4 แล้ว

29 มี.ค.2566 - นายธานี ทองภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ได้ออกประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน เรื่อง การยกระดับการแจ้งเตือนภัยคุกคามจากการก่อการร้ายในไอร์แลนด์เหนือ ระบุว่า ด้วยเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 นายคริส ฮีตัน-แฮริส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอร์แลนด์เหนือได้ประกาศยกระดับการแจ้งเตือนภัยคุกคามจากการก่อการร้ายในไอร์แลนด์เหนือ จากระดับ 3 "Substantial" (an attack is likely) เป็นระดับ 4 "Severe" (an attack is highly likely) โดยเป็นผลจากการประเมินสถานการณ์ของหน่วยข่าวกรองภายในประเทศของสหราชอาณาจักรจากเหตุการณ์ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้อาจเกิดความไม่ปลอดภัยต่อเด็กและประชาชนในพื้นที่สาธารณะ

ในการนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ขอให้คนไทยที่พำนักอยู่ในไอร์แลนด์เหนือหรือเดินทางไปไอร์แลนด์เหนือในระยะนี้ โปรดใช้ความระมัดระวัง ไม่ตื่นตระหนก หากพบเห็นเหตุการณ์หรือสิ่งที่ไม่น่า
ไว้วางใจ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และติดตามข่าวสารของทางการสหราชอาณาจักรอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หากเกิดเหตุฉุกเฉินหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ได้ที่สายด่วนฉุกเฉิน +44 7918 651720 หรืออีเมล [email protected]

จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ ถึงกรุงลอนดอน เพื่อทรงร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกกษัตริย์ชาร์ลส์ที่3

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลสที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลล่าแห่งสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ ตามคำทูลเชิญของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลสที่ 3 ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 4 – 7 พฤษภาคม 2566

รอผลชันสูตรร่าง 'น้องดอม' ประสานวัดไทยในอังกฤษจัด 2 พิธีทางศาสนา

ทูตไทยเผยรอผลชันสูตรร่าง‘น้องดอม’ ประสานวัดไทยในอังกฤษจัด 2 พิธีทางศาสนาแล้ว ระบุครอบครัว-มูลนิธิซิโก้ ยังหารือจะส่งร่างหรืออัฐิกลับไทย

กต. ร่วมมือ มช. จัดเสวนาระดมสมอง “APEC Media Focus Group” ครั้งที่6 ชี้แนวทางพัฒนาเชียงใหม่สอดคล้องการทำงานเอเปค พร้อมรับฟังปัญหาภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ

มื่อวันที่ 26 ส.ค. กระทรวงการต่างประเทศ(กต.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) จัดเสวนาระดมสมอง APEC Media Focus Group ครั้งที่6 “Sustainable MSMEs, Women and Business” ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น3 อาคาร 50 ปี

'ซีดีซี' แนะเลี่ยงเดินทางไป 'สิงคโปร์-ฟิลิปปินส์'

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐปรับปรุงคำแนะนำด้านการเดินทางเนื่องจากโควิด-19 โดยเตือนให้เลี่ยงการเดินทางไปยังจุดหมายเพิ่มเติมอีก 12 ประเทศ รวมถึงฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์