‘บิ๊กป้อม’ นำทีมสมัคร ส.ส. 3-4 เม.ย. ‘นฤมล’ ร่วมคณะด้วย

‘ไพบูลย์’ เผย ‘บิ๊กป้อม’ นําทีมเอง ยื่นสมัคร ส.ส. 3-4 เม.ย.นี้ ชี้ บัตรโหล ไม่เอื้อใคร กกต.พิจารณารอบครอบแล้ว

2 เม.ย.2566-นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการยื่นใบสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่าในวันที่ 3 เม.ย. เวลา 08.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. จะเดินทางไปให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของพรรค พปชร. ส่วนวันที่ 4 เม.ย. เวลา 08.00 น. พล.อ.ประวิตร จะนําคณะเพื่อไปยื่นเอกสารสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคเป็นผู้เสนอชื่อ

ถามถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง มีเฉพาะหมายเลขผู้สมัคร หรือที่เรียกว่าบัตรโหล นายไพบูลย์ กล่าวว่า กกต.คงพิจารณารอบคอบแล้ว การออกบัตรเลือกตั้งไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์หรือโทษแก่พรรคใดพรรคหนึ่ง เป็นการบังคับใช้กับทุกพรรค ส่วนตัวมองว่า เมื่อ กกต.มีอำนาจหน้าที่ ไม่ว่าเขาจะดำเนินการอย่างไร เราก็ปฏิบัติตามนั้น

ผู้สื่อรายงานว่า ในส่วนของผู้สมัคร ส.ส.กทม.ตั้งแต่เวลา 06.00 น.นายสกลธี ภัททิยกุล  หัวหน้าทีมกทม. และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์  เหรัญญิกพรรค  พร้อมผู้สมัครส.ส.กทม. ทั้ง 33 คน ไปรวมตัวที่ โรงแรม Princeton (ตรงข้ามทางเข้า กทม. 2) ก่อนเดินทางโดยรถกอล์ฟไฟฟ้า ในเวลา 06.15 น. เพื่อไปยังสถานที่สมัคร สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง และเมื่อการสมัครเสร็จสิ้นลง ในเวลา 11.00 น.ผู้สมัคร ส.ส.กทม. จะเดินทางถึงศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก และแยกย้ายลงพื้นที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. เดินหน้ากิจกรรมสัญจรหนองคาย เปิดเวทีรับฟังปัญหาประชาชน

พรรคพลังประชารัฐ นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้นัดหมายพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการ กับสส. และสมาชิกพรรค เพื่อใช้โอกาสนัดร่วมรับประทานอาหารกลางวันในครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันในประเด็นต่างๆ

'ปธ.กกต.' แจงความคืบหน้า คดียุบพรรค 'ก้าวไกล'

'ประธาน กกต.' แจงคำร้องยุบพรรคก้าวไกล ทำตามกระบวนการไม่สนชื่อพรคการเมือง เผยอยู่ระหว่างศึกษาคำวินิจฉัยศาล รธน. อาจเรียกผู้ถูกกล่าวหาให้ข้อมูลเพิ่ม ยันไม่ชักช้า

'ประวิตร' นำทีม พปชร.พร้อมใจใส่สีม่วงเทิดทูนสถาบัน สักการะวัดเล่งเน่ยยี่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมด้วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค

'เสี่ยโต' แกนนำพปชร. โต้ 'เซเลบสาว' พวกแบล็กเมล์ หลังแจ้งจับลูกชายลวงขืนใจ

นายอภิชัย เตชะอุบล แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อนำเสนอข่าวไฮโซหื่น ปล้ำเซเลปสาว พร้อมแจ้งความเอาผิด กับนายณพวีร์ ซึ่งไม่เปิดเผยนามสกุล ฐานทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว และกระทำอนาจาร โดยใช้กำลังประทุษร้าย ในหมู่บ้านหรูย่านประเวศ