'บิ๊กตู่' นำทัพผู้สมัคร กทม. รทสช. ให้กำลังใจคว้าชัยทั้ง 33 เขต

‘บิ๊กตู่’ ขึ้นรถแห่ นำทัพผู้สมัคร ส.ส.กทม. รวมไทยสร้างชาติ อวยพรจับเบอร์ให้ได้เลขมงคล คว้าชัยทั้ง 33 เขต

3 เม.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตรัฐมนตรีของพรรค สวมเสื้อพรรค เดินทางถึงทางด้วยรถเบนซ์ส่วนตัวหมายเลขทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร ถึงสำนักงานว่าที่ผู้สมัครเขตดินแดง -พญาไท น.ส.อรพินทร์ เพชรทัต แยกสุทธิสาร ในเวลา 06.40 น. เพื่อรวมตัวและนำผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขต ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ไปสมัครรับเลือกตั้งที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เป็นขวัญกำลังใจให้กับผู้สมัครของพรรค

โดยบรรยากาศที่สำนักงานเขตดินแดง -พญาไท เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เวลา 05.30 น. โดยนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ได้ขึ้นตรวจความพร้อมของแห่และรถบัสที่ผู้สมัครจะขึ้นนั่ง รวมทั้งทีม รปภ. ได้ตรวจความพร้อมเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะขึ้นรถแห่ซึ่งเป็นรถ 6 ล้อ ทะเบียน 83-8061 ราชบุรี จากสำนักงานฯ ไปยังศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการขึ้นรถแห่ในระยะเวลาสั้นๆ เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของ พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนผู้สมัครทั้งหมดจะขึ้นรถบัสที่ติดสติ๊กเกอร์พรรคพร้อมรูปพล.อ.ประยุทธ์และนายพีระพันธุ์ ทะเบียน 33-2029 กรุงเทพมหานคร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับผู้สมัครก่อนเดินทางมาสมัครเลือกตั้งส.ส.ระบบเขตว่า สวัสดีบรรดาสมาชิกรวมไทยสร้างชาติ 33 คน 33 เขต ทำอะไรๆ แล้วทำ อยู่ทำต่อ สิ่งที่ดีงามทำต่อไปเพื่อประเทศชาติมั่นคงมั่งคั่ง และยั่งยืนนั่นคือนโยบายของพรรคเรา ฉะนั้นวันนี้ถือเป็นวันมงคลอย่างยิ่งและถือเป็นครั้งแรกที่ตนได้มายืนต่อหน้าพวกเราในโอกาสนี้ มีกำลังใจเต็มเปี่ยมให้พวกเราอยู่แล้ว ให้คิดว่าเหมือนตนลงไปกับท่านด้วย ขอฝากหัวใจฝากความรักความยินดีไปกับพวกเราด้วยขอให้ประสบความสำเร็จ มีหลายอย่างที่ต้องทำด้วยกัน

“วันนี้มีหลายอย่างที่เราต้องทำร่วมกันใช่ไหม และขอให้ทุกคนจับเบอร์ได้เลขดีๆ เบอร์งามๆ ก็แล้วกัน เลขอะไรก็ตามทุกเลขถือเป็นเลขแห่งความประสบความสำเร็จของเราทุกคน และให้ทำหน้าที่ดีที่สุด อย่างที่เราคุยกันไว้ตลอดเวลาก็ขอให้กำลังใจทั้ง 33 คน ขอให้ได้ทั้ง 33 เขต และวันนี้ขอส่งกำลังใจไปให้กับทุกภาคด้วยให้ได้ทั้งหมด ให้ได้เลขดีๆ ให้ได้โอกาสที่ดี ได้บุคคลที่รักมากขึ้นๆ ทั้งนี้เป้าหมายของเราคืออะไรคือประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน จำไว้ ขอให้ทุกคนโชคดีปลอดภัยทุกคน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังขั้นตอนสมัครแล้วเสร็จ พล.อ.ประยุทธ์จะแยกขบวนไปเจอกับผู้สมัครที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว และร่วมไหว้ศาลหลักเมืองเพื่อความเป็นสิริมงคล หรืออาจจะขึ้นรถบัสของพรรค รทสช. โดยภายหลังสักการะศาลหลักเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จะขึ้นรถแห่หาเสียงรอบกรุงเทพฯ เริ่มจากศาลหลักเมือง ผ่านเส้นทางพาต้าปิ่นเกล้า บางกอกน้อย และไปสิ้นสุดที่สีลม ขณะที่นายพีระพันธ์ และนายเอกนัฏ จะนำผู้สมัคร แยกขึ้นรถไปตามถนนสายสำคัญเพื่่อหาเสียงต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน

กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.

สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี

'พท.' ยินดี 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ กทม. สมัยสอง พร้อมจับมือทำงานร่วมกัน

'จุลพันธ์' ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งนั่งผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย พร้อมทำงานร่วมกันเพื่อประชาชน รวมถึงผู้สมัครเพื่อไทยเข้าวิน สก. 4 เขต